Thép cuộn thành phẩm

Giá thép xây dựng đang có xu hướng giảm

 Theo báo cáo của Cục quản lý giá (Bộ Tài chính) giá thép xây dựng tại 1 số nhà máy giảm 100 – 750 đồng/kg tùy từng chủng loại và nhà sản xuất.

Giá thép trong 15 ngày đầu tháng 12/2018 ổn định

Ước sản lượng thép xây dựng sản xuất và kinh doanh 15 ngày đầu tháng 12/2018 ổn định hơn so với 15 ngày đầu tháng 10/2018. So với thị trường thế giới giá chào bán phôi thép thị trường thế giới đầu tháng 12/2018 giảm so với tháng 11/2018 khoảng 5 – 10USD/tấn. Hiện tại, giá chào phôi thép CFR Đông Á ở khoảng 490 – 510 USD/tấn.

Giá thép cuối năm ổn định và giảm nhẹ

Giá thép cuối năm ổn định và giảm nhẹ

Thị trường trong nước theo báo cáo của doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thép, đầu tháng 12/2018 giá thép xây dựng tại một số nhà máy giảm 100 – 750 đồng/kg tùy từng chủng loại và nhà sản xuất. Hiện tại giá bán tại các nhà máy sản xuất thép ở mức khoảng từ 10.700 – 12.800 đồng/kg.

Giá thép xây dựng bán lẻ phổ biến trên thị trường tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung dao động ở mức 12.100 – 13.500 đồng/kg; tại các tỉnh miền Nam dao động ở mức 12.300 – 13.900 đồng/kg

Giá thép xây dựng tiếp tục ổn định

Trong những ngày cuối cùng của tháng 12/2018 giá bán thép xây dựng tại thị trường trong nước cơ bản ổn định hoặc giảm nhẹ. Nguyên nhân chính là nhu cầu xây dựng cuối nam giảm. Đa số các công trình xây dựng đều đi vào hoàn thiện nên nhu cầu về thép xây dựng sẽ giảm.

Thời điểm đầu năm 2018, giá thép xây dựng có sự tăng giảm liên tục. Đầu năm giá thép xây dựng ở mức khoảng 13 triệu đồng/tấn. Tháng 2 đạt mức khoảng 14 triệu đồng/tấn. Vào đầu tháng 3 giá thép tiếp tục tăng lên khoảng 15 triệu đồng/tấn. Đỉnh điểm là 16 triệu đồng/tấn đối với thép Việt Nhật. Giá 15,5 triệu đồng/tấn đối với các hãng như: Pomina, Miền Nam, Hòa Phát…

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), tổng năng lực sản xuất của ngành thép trong nước hiện vào khoảng 30 triệu tấn/năm. Cụ thể, ở mặt hàng phôi thép là 12 triệu tấn/năm. Thép cán đạt 12 triệu tấn/năm. Tôn mạ phủ màu là 5 triệu tấn/năm, thép ống 3 triệu tấn/năm. Với quy mô này, ngành thép Việt Nam được đánh giá đang đứng đầu các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên, hiện ngành thép mới chỉ hoạt động khoảng 50 – 60% công suất.

Báo giá sàn bê tông siêu nhẹ

Thị trường vật liệu xây dựng ổn định những tháng đầu năm 2018

Bộ Xây dựng đánh giá, tình hình thị trường vật liệu xây dựng những tháng đầu năm 2018 ổn định, tăng trưởng tốt, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Thị trường vật liệu xây dựng 5 tháng đầu năm

Tiêu thụ xi măng tăng mạnh

Trong tháng 5/2018, thị trường vật liệu xây dựng trong đó có xi măng tăng mạnh. Sản lượng tiêu thụ sản phẩm xi măng ở cả thị trường nội địa và xuất khẩu đều cao. Những tín hiệu này dự báo trong năm 2018. Việc tiêu thụ sản phẩm hoàn toàn có thể đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Vụ Vật liệu Xây dựng (Bộ Xây dựng) cho biết. Ước sản phẩm xi măng tiêu thụ ở cả thị trường nội địa và xuất khẩu trong tháng 5/2018 đạt khoảng 10,23 triệu tấn. Tăng tới 1,46 triệu tấn so với tháng 4, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2017. Đạt 51% kế hoạch năm 2018.

Thị trường vật liệu xây dựng ổn định

Thị trường vật liệu xây dựng ổn định

Điều đáng ghi nhận là sản lượng tiêu thụ sản phẩm xi măng ở cả thị trường vật liệu xây dựng nội địa và xuất khẩu trong tháng 5 đều tăng mạnh. Trong đó ước sản lượng tiêu thụ tại thị trường nội địa đạt khoảng 7,68 triệu tấn, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2017. Sản lượng tiêu thụ sản phẩm xi măng tại thị trường nội địa trong tháng 5 tăng 1,36 triệu tấn so với tháng 4/2018. Riêng Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) tiêu thụ tháng 5/2018 ước đạt khoảng 2,38 triệu tấn.

Xi măng xuất khẩu tăng 31%

Tiêu thụ sản phẩm xi măng tại thị trường xuất khẩu trong tháng 5/2018 vẫn giữ được đà tăng trưởng mạnh. Tổng ước đạt khoảng 2,55 triệu tấn, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2017; xuất khẩu 5 tháng đầu năm 2018 ước đạt khoảng 13,76 triệu tấn, tăng 31 % so với cùng kỳ.

Như vậy, ước tiêu thụ sản phẩm xi măng trong 5 tháng khoảng 43 05 triệu tấn, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2017 và đạt 51% kế hoạch của cả năm 2018.

Với đà tiêu thụ này các chuyên gia trong lĩnh vực vật liệu xây dựng cho rằng. Mục tiêu tiêu thụ từ 83 – 85 triệu tấn sản phẩm trong năm 2018 hoàn toàn có thể đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Trong đó, xuất khẩu sản phẩm xi măng có thể “về đích” sớm. Khi mới chỉ trong 5 tháng đã tiêu thụ 13,76 triệu tấn/18 – 19 triệu tấn kế hoạch của cả năm.

Quy hoạch thăm dò khai thác sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng

Hiện Bộ Xây dựng đang tiếp tục chỉ đạo, nghiên cứu, hoàn thiện Quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng chủ yếu đến năm 2025.  Tầm nhìn đến năm 2035. Bao gồm Quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm xi măng đến năm 2025. Tầm nhìn đến năm 2035. Để trình Thủ tướng Chính phủ vào cuối quý II/2018.

Bên cạnh đó, thời gian tới, Bộ Xây dựng tiếp tục triển khai Quyết định số 452/QĐ-TTg ngày 12/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đó là Đề án đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, nhà máy hoá chất, phân bón. Làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong các công trình xây dựng.

Thị trường vật liệu xây dựng gạch ốp lát

Đối với thị trường vật liệu xây dựng là gạch ốp lát. Những tháng đầu năm đã bắt đầu có những biến động. Biến động về vị thế của các thương hiệu, nhu cầu thị trường, xu thế sử dụng gạch… Trong những tháng cuối năm 2017 – đầu năm 2018, nhiều thương hiệu gạch ốp lát Việt bật lên. Đã Giành lại thị phần so với các dòng gạch ốp lát nhập khẩu. Tiêu biểu là top 3 thương hiệu gạch ốp lát chất lượng cao Đồng Tâm, Viglacera, Bạch Mã.

Chủ một cửa hàng kinh doanh gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh cho biết. Gạch ốp lát Trung Quốc có giá từ 284.000 – 980.000 đồng/m2.  Nhưng chất lượng kém hơn hàng Việt do nhanh xuống mầu, không bền. Nên người tiêu dùng ít lựa chọn trong khi các thương hiệu cao cấp như Viglacera, Đồng Tâm, Bạch Mã… Có giá từ 135.000 – 250.000 đồng/m2 được nhiều khách hàng lựa chọn.

Quý khách có nhu cầu tư vấn về sàn bê tông nhẹ – nhà khung thép – tấm sàn bê tông nhẹ.  Liên hệ Mr Đô 098.1111.698

Giấy dán tường được giới trẻ ưa dùng

Chọn mua giấy dán tường để “khoác áo mới cho ngôi nhà

Giấy dán tường được nhiều người ưa dùng bởi sự đa dạng về màu sắc cùng như hoa tiết hoa văn. Ngoài ra giấy dán tường rất linh động có thể thay thế dễ dàng

Chọn mua giấy dán tường để “khoác áo mới” cho nhà

Giấy dán tường có nhiều họa tiết đẹp

Đã bao giờ bạn nghĩ tới chuyện làm mới căn phòng vốn quen thuộc bằng những thay đổi nho nhỏ nào đó về nội thất như khoác lên bức tường của mình những “chiếc áo sắc màu” đáng yêu chẳng hạn? Giấy dán tường với những họa tiết sinh động và thiết kế đa dạng sẽ giúp bạn làm được điều đó…

Giấy dán tường được giới trẻ ưa dùng

Giấy dán tường được giới trẻ ưa dùng

Không chỉ hô biến cho gian phòng trở nên mới mẻ, sang trọng hơn.  Mà ít nhiều còn thể hiện được cá tính của chủ nhân sau mỗi bức tường đầy nghệ thuật đấy.

Giấy dán tường hơn nước sơn ở điểm nào?

Bạn là một người năng động thích những gam màu nóng? Bạn là một người sống nội tâm muốn tìm đến không gian lắng đọng yên bình với những họa tiết đồng quê? Hay cho dù bạn là một người cá tính mạnh, thích chọn những hình lập thể… Thì tất cả những điều ấy sẽ được giải mã đằng sau những tấm giấy dán tường tưởng chừng vô tri vô giác.
Chọn giấy dán tường để trang trí cho căn nhà. Hoặc một gian phòng nhỏ đều không phải là một việc đơn giản. Bởi vì giấy dán tường cũng quan trọng như phông nền của một bức tranh.  Nó phải vừa phù hợp với tổng thể căn nhà lại vừa phải thật hài hòa sao. Đồng thời nổi bật những nội thất khác bên trong nó. Có như vậy thì giấy dán tường mới mang lại một sự kết hợp hoàn hảo trong mọi góc nhìn.
Những mẫu giấy dán tường vừa mang nét hiện đại, trẻ trung. Lại rất sang trọng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những không gian đậm chất Tây. Hay những nơi để gặp gỡ trò chuyện (quán cà phê, phòng trà v..v..)

Giá giấy dán tường rẻ hay đắt

Trung bình giá những loại giấy dán tường này giao động khoảng từ 55-60 nghìn/ mét vuông. Đây là một cái giá không quá đắt. Bạn nên biết rằng những vật liệu sơn khác thường phát sinh thêm nhiều chi phí. Nhưng với giấy dán tường bạn sẽ tiết kiệm được tiền thuê thợ phun sơn hay bả matít.
Mặc khác, những tấm giấy dán tường có độ bền cao. Phai màu, ố vàng hoặc thậm chí thấm và bong tróc là những dấu hiệu thường gặp khi sử dụng các loại sơn tường. Còn giấy dán tường thì không!
Nếu thi công đúng phương pháp, xử lý bề mặt của tường tốt và phòng có trang bị thêm máy điều hòa nhiệt độ. Tuổi thọ của giấy dán tường có thể lên đến 7 – 10 năm. Trong khi đó, cứ 2 – 3 năm bạn phải tính chuyện sơn lại tường.

Một bật mí khá thú vị nữa về sự “lợi hại” của giấy dán tường. Chỉ cần một công đoạn dán giấy, bạn có thể xử lý tất cả những lỗ hổng hay đốm bẩn trên bề mặt tường. Hơn nữa, việc kê đồ, dọn phòng có thể thực hiện ngay sau khi dán tường. Không phải chờ đợi đến khi bề mặt sơn khô ráo.

Những mẫu giấy dán tường dành cho các bé và các bạn tuổi teen được thiết kế rất hợp với tâm lý và sở thích của mỗi lứa tuổi. Bé trai thường dùng loại giấy dán tường màu xanh, còn bé gái thì điệu đà hơn với gam màu hồng.
Phối màu giấy dán tường cần lưu ý về họa tiết

Phối màu giấy dán tường phù hợp

Giấy dán tường trở thành một xu hướng bởi tính tiện dụng và phong phú. Tuy nhiên bạn nên lưu ý khi phối màu giấy dán tường một cách hợp lý. Nếu không căn phòng của bạn sẽ rối bời và nhức mắt. Điều này gây ra bởi những hoa văn hoặc màu giấy dán tường không phù hợp

Phối màu giấy dán tường phù hợp

Phối màu giấy dán tường để tạo điểm nhấn trong căn phòng

 

Khi phối màu giấy dán tường cần cần phù hợp

Khi phối màu giấy dán tường cần cần phù hợp

Nếu căn phòng của bạn đã được sơn rồi. Nhưng bạn muốn trang trí thêm cho căn phòng trở nên đẹp hơn. Cách đơn giản nhất là bạn chỉ dán giấy một mảng tường. Bằng cách này bạn sẽ tạo một điểm nhấn trong cho không gian của một phòng. Làm cho căn phòng của bạn thêm nổi bật.

Hoặc bạn có thể cắt nhỏ từng đoạn giấy để dán tạo thành những họa tiết khác nhau cho một mảng tường.

Màu giấy dán tường tương đồng về họa tiết

Một số họa tiết khác nhau có thể dán để tạo không gian sống động hơn. Chẳng hạn mảng tường phòng khách với mảng tường hành lang. Hoặc giữa không gian khách hoặc không gian bếp. Điều này sẽ làm cho căn phòng của bạn được chia thành các khu vực khác nhau . Bạn không cần phải sử dụng tường ngăn hay các vật liệu khác tương tự.

 

Khi phối màu giấy dán tường cần cần phù hợp

Một số không gian có nhiều góc cạnh, cột thì có thể ghép nhiều mẫu với các họa tiết hoa văn khác nhau. Điều này sẽ tạo cho bạn cảm giác không còn khó chịu với các cột hay các góc cạnh.

Dán phối có thể giúp bạn sử dụng cùng tông màu giấy dán tường giữa giấy trơn màu với các họa tiết. Nếu như giấy trơn của bạn có màu xanh nhạt. Thì mảng hoa văn nên có màu xanh đậm hơn cùng tông sẽ làm cho không gian của bạn rộng và đẹp hơn.

Dán kiểu

Khi phối màu giấy dán tường cần cần phù hợp

Có thể cùng 01 loại giấy mà có thể dán dọc ngang hay chéo để tạo cho không gian không bị đơn điệu.

Chọn giấy dán tường phải hợp phong thủy và mệnh gia chủ

Lưu ý khi chọn giấy dán tường cho từng phòng

Chọn giấy dán tường khá quan trọng. Giấy dán tường phải phù hợp với từng phòng. Phù hợp với lượng ánh sáng. Quan trọng nhất là phù hợp với phong thủy và mệnh của gia chủ.

Lưu ý khi chọn giấy dán tường trong nhà

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn giấy dán tường có màu sắc hợp thời trang, thời gian sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lâu dài hoặc một khoảng thời gian nhất định, tốt nhất nên chọn hình cổ điển và màu sắc trung tính.

Giấy dán tường phòng bếp

Yêu cầu dành cho phòng bếp cần có độ bền, chống ẩm và dễ lau chùi. Bạn có thể sử dụng những màu sắc táo bạo hay thử nghiệm hình họa tiết hoang dại.

 Phòng tắm

Trong phòng tắm cần giấy dán tường loại chống ẩm, màu sắc tươi sáng hoặc êm dịu đem lại cảm giác thư thái như đang ở spa vậy.

Phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, giấy dán tường sẽ góp phần thư giãn và nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả. Cần tránh dùng giấy có độ tương phản cao và kết hợp màu sắc gây sốc.

Chọn giấy dán tường phải hợp phong thủy và mệnh gia chủ

Chọn giấy dán tường phải hợp phong thủy và mệnh gia chủ

Giấy dán tường phòng khách và phòng làm việc

Với phòng khách và phòng làm việc có thể xử lý tinh tế hơn, có thể chỉ trang trí một mảng tường như một bức tranh hoàn chỉnh hoặc màu trung tính.

Vài chú ý sau đây để bạn dễ chọn theo không gian:

– Với những giấy dán tường có sọc dọc sẽ làm trần nhà cao hơn hoặc sọc ngang sẽ mang lại cảm giác phòng rộng và trần nhà thấp xuống.

– Các họa tiết to không nên dùng cho căn phòng nhỏ khiến chúng có xu hướng chế ngự không gian và làm cho nó có vẻ nhỏ hơn. Những mẫu này chỉ phù hợp với các không gian phòng rộng lớn.

– Những họa tiết nhỏ hoặc thiết kế hình học phù hợp với căn phòng nhỏ.

– Màu tối có thể làm căn phòng trông nhỏ hơn. Trái lại, với màu nền sáng sẽ làm căn phòng trông to và rộng hơn.

Mách bạn lựa chọn giấy dán tường

Chọn giấy dán tường theo mùa

Mùa hè có khí hậu nóng bức. Do đó các màu sắc thường được khuyến khích sử dụng là các màu dịu, mát. Như màu xanh, vàng nhạt, ghi nhạt…Bởi, giấy dán tường có màu này tạo cho căn phòng một hình ảnh mát mẻ và thoáng đãng. Đồng thời làm giảm đi cảm giác chói chang của ánh mặt trời.

Chọn giấy dán tường cần lưu ý đến màu sắc và hoa văn

Chọn giấy dán tường cần lưu ý đến màu sắc và hoa văn

Chọn giấy dán tường theo hướng nhà

Những hướng nắng gắt (như tây nam, tây) cần được giảm bớt độ chói. Cũng như độ hút nhiệt nên các mẫu giấy dán tường màu nhạt và phối hợp có chuyển tiếp trên bề mặt nhám. Như đá, gạch, vân sần, tránh phản quang là chọn lựa tuyệt vời nhất. Trong khi đó, những hướng ánh sáng yếu hơn. Hoặc thời gian bề mặt nhận sáng không nhiều trong ngày (như hướng bắc, đông bắc). Thì nên dùng những giấy dán tường màu tươi sáng và phối hợp tương phản.

Những hướng đón ánh sáng mạnh với góc chiếu sáng cao (như đông nam, nam). Bạn có thể dùng màu sậm và đa dạng hơn, thậm chí những màu mang tính truyền thống như đỏ bã trầu, vàng đất, xanh rêu.

Chọn giấy dán tường theo “gu”:

Mỗi một người, một gia đình…đều có “gu” riêng khi lựa chọn giấy dán tường. Những hoa văn cầu kỳ với màu sắc rực rỡ thích hợp với những gia đình thích vui vẻ, hòa đồng, hiếu khách…. Nhưng bạn cũng lưu ý để không chọn màu sắc quá chói dễ khiến bạn hoa mắt và mệt mỏi. Những gia đình trầm tính nên chọn những loại giấy dán tường có màu sắc sáng dịu. Có hoa văn đơn giản nhưng ưa nhìn để tạo cảm giác tươi mát và rộng rãi.