Giới thiệu về sàn bê tông nhẹ Xuân Mai – sàn Panel nhẹ Xuân Mai

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai là loại sàn nhẹ được sử dụng thay thế sàn bê tông truyền thống. Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai có nhiều ưu điểm vượt trội so với sàn bê tông truyền thống. Loại sàn bê tông nhẹ này được sử dụng nhiều trong xây dựng ở các nước tiên tiến.

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai là như thế nào?

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai sản xuất theo công nghệ bê tông dự ứng lực PPB của Cộng hòa Pháp. Do Công ty TNHH Một thành viên Bê tông Xuân Mai sản xuất. Do đó được gọi là sàn bê tông nhẹ Xuân Mai hay sàn panel nhẹ Xuân Mai.

Sàn bê tông nhẹ có nhiều ưu điểm vượt trội so với sàn bê tông truyền thống và nhẹ hơn 1/3. Do đó được sử dụng nhiều trong xây dựng dân dụng và công nghiệp ở khu vực Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Đặc biệt loại sàn nhẹ này đã được xây dựng trên 10.000 căn nhà sàn vượt lũ tại các tỉnh ĐBSCL và dự án nhà ở tái định cư công trình Thuỷ điện Sơn La.

Để biết giá thi công sàn bê tông nhẹ Xuân Mai  ưu đãi nhất hãy liên hệ trực tiếp  với Mr Đô: 098.1111.698 – 0989.535.790.

 

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai được nhiều người ưa chuộng

Mặc dù sàn bê tông nhẹ Xuân Mai là loại sàn lắp ghép nhưng vẫn đảm bảo kết cấu vững chắc và đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Xây dựng. Đồng thời lại có giá thành giảm hơn nhiều so với bê tông truyền thống. Do đó sàn bê tông nhẹ Xuân Mai là vật liệu tiên tiến và đáp ứng những yêu cầu về giá thành, đảm bảo yêu cầu khắt khe trong kỹ thuật xây dựng.

Công nghệ sản xuất sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Sàn bê tông nhẹ này gồm các vật liệu được sản xuất trước tại nhà máy. Do đó được kiểm soát về yêu cầu kỹ thuật và chất lượng khắt khe nhất. Kết cấu sàn bê tông nhẹ Xuân Mai bao gồm hệ xầm xương cá dự ứng lực PBB, gạch panel nhẹ Block, lớp cốt thép và bê toong đổ bù.

Các vật liệu được sản xuất trước bao gồm: dầm bê tông dự ứng lực; gạch bê tông nhẹ Block; cốt thép Φ4 hoặc Φ6 (tùy theo loại công trình yêu cầu) được dựng ứng lực trước.

Sau khi hệ dầm PBB và gạch panel nhẹ Block và lớp cốt sắt được lắp đặt xong. Hệ sàn nhẹ Xuân Mai được đổ bù lớp bê tông tươi. Lớp bê tông này có độ dày từ 4 đến 5 cm tùy yêu cầu của khách hàng. Đây là chất kết dính liên kết dầm, gạch bê tông nhẹ Block và cốt thép. Tạo sự vững chắc cho công trình xây dựng. Tổng chiều cao của hệ dầm sàn là 16cm, tự trọng là 232kg/m2.

Một công trình xây dựng công nghiệp sử dụng sàn bê tông panel nhẹ do Panel Thành Đô thi công tại khu đô thị mới Cầu Giấy - Hà Nội

Một công trình xây dựng công nghiệp sử dụng sàn bê tông panel nhẹ do Panel Thành Đô thi công tại khu đô thị mới Cầu Giấy – Hà Nội

Dầm bê tông dự ứng lực PPB

Dầm bê tông dự ứng lực trước PPB là kết cấu bê tông cốt thép ứng suất trước, còn gọi là kết cấu bê tông ứng lực trước. Hay bê tông tiền áp, hoặc bê tông dự ứng lực (tên gọi Hán-Việt).

Kết cấu bê tông cốt thép sử dụng sự kết hợp ứng lực căng rất cao của cốt thép ứng suất trước và sức chịu nén của bê tông để tạo ra trong kết cấu những biến dạng ngược với khi chịu tải, ở ngay trước khi chịu tải. Nhờ đó những kết cấu bê tông này có khả năng chịu tải trọng lớn hơn kết cấu bê tông thông thường. Có thể sản xuất khẩu độ dầm lớn hơn kết cấu bê tông cốt thép thông thường.

Hệ dầm PBB dự ứng lực cũ, nhà máy bê tông Xuân Mai dừng sản xuất từ cuối tháng 6 năm 2022

Hệ dầm PBB dự ứng lực cũ, nhà máy bê tông Xuân Mai dừng sản xuất từ cuối tháng 6 năm 2022

Dầm Bê tông ứng suất trước tiết diện 110x100mm, bê tông mác cao 450 kg/cm2, thép cường độ cao 18.600kg/cm2, trọng lượng dầm 18kg/md.

Từ tháng 7 năm 2022, Công ty TNHH Một thành viên Bê tông Xuân Mai áp dụng công nghệ mới  đã sử dụng máy ép dầm tự động hoàn toàn từ Tây Ba Nha với kết cấu dầm PPB khác hoàn toàn trước đây. Loại dầm mới này chỉ độc quyền do công ty sản xuất. Về kết cấu vẫu giống như loại dầm cũ nhưng được sản xuất bằng thiết bị hiện đại nên chất lượng được nâng lên rất nhiều so với loại dầm PPB cũ.

Dầm bê tông dự ứng lực mới PBB dùng cho hệ sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Dầm bê tông dự ứng lực mới PBB dùng cho hệ sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Gạch bê tông siêu nhẹ Block

Các loại gạch này trước đây được sản xuất và sử dụng nhiều nhất là gạch sét nung. Tuy nhiên vài năm gần đây,  gạch sét nung không được ưa chuộng. Nguyên nhân do gạch cốt liệu tương đối nặng. Không phù hợp với xây dựng các công trình cao tầng.

 

Hơn thế nữa, gạch còn thấm nước rất mạnh và gây nứt cho nhiều công trình. Các nhà đầu tư gạch bê tông cốt liệu cũng dần dần đóng cửa các nhà máy của họ. Do đó gạch bê tông nhẹ dần thay thế để xây tường. Và một loại đặc biệt gạch nhẹ Block dùng để làm sàn nhà.

Gạch bê tông siêu nhẹ Block

Gạch bê tông siêu nhẹ Block

Gạch bê tông nhẹ Block được gọi là gạch bê tông cốt liệu. Loại gạch này được tạo thành từ xi măng, đá mạt và các chất phụ gia khác. Gạch bê tông nhẹ Block không sử dụng quá trình nung nhiệt. Được trải qua quá trình rung ép thủy lực, hoặc ép tĩnh.

Gạch panel nhẹ Block được sản xuất tại nhà máy bê tông Xuân Mai

Gạch panel nhẹ Block được sản xuất tại nhà máy bê tông Xuân Mai

 

Các hạt cốt liệu được lèn chặt trong khuôn thép thành các sản phẩm có hình dạng theo khuôn mẫu. Sau đó dưỡng cho tới khi cứng đạt mác tương ứng với cấp phối. Gạch bê tông siêu nhẹ Block có kết cầu hình chữ nhật và có 3 khoang rỗng ở giữa. 

 

Đổ lớp bê tông tươi phía trên 300m2 sàn bê tông nhẹ

Đổ bù lớp bê tông tươi phía trên 300m2 sàn bê tông nhẹ

Đơn vị thi công sàn bê tông nhẹ Xuân Mai uy tín

Hiện nay Panel Thành Đô là đơn vị thi công sàn bê tông nhẹ Xuân Mai uy tín. Panel Thành Đô là một Đại lý chính thức của Nhà máy bê tông Xuân Mai. Chúng tôi là đơn vị được quyền cung cấp phân phối vật liệu sàn bê tông nhẹ Xuân Mai. Đồng thời chúng tôi cũng là đơn vị trực tiếp thi công sàn bê tông nhẹ Xuân Mai cho khách hàng.

Panel Thành Đô có đội ngũ kĩ sư thiết kế, đội ngũ công nhân có nhiều năm thực tế thi công. Từ các công trình xây dựng công nghiệp rộng hàng nghìn mét cho đến các công trình tư nhân vài chục mét vuông. Từ công trình ở các ngõ ngách Hà Nội cho đến công trình khắp các tỉnh thành miền Bắc. Dù công trình ở đâu, chúng tôi cũng luôn đặt TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG – GIÁ THÀNH HỢP LÝ lên hàng đầu. Đó cũng là tôn chỉ mục đích của Panel Thành Đô.

Xây mơ ước dựng niềm tin

Trong hơn 20 năm qua, chúng tôi đã thi công trên 100.000 mét vuông sàn bê tông nhẹ Xuân Mai. Khách hàng đều hài lòng về phong cách thi công cũng như chất lượng công trình luôn được đảm bảo. Bởi chúng tôi là đại lý số 1 chuyên phân phối và trực tiếp thi công sàn bê tông nhẹ Xuân Mai ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

“XÂY MƠ ƯỚC DỰNG NIỀM TIN” ĐÓ LÀ PHƯƠNG TRÂM CỦA CHÚNG TÔI.KHI QUÝ KHÁCH HÀNG ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI SẼ ĐƯỢC TƯ VẤN NHIỆT TÌNH CHU ĐÁO.

HÃY ĐẾN VỚI PANEL THÀNH ĐÔ ĐỂ CHÚNG TÔI LÀM ĐẸP CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN!

Kết quả thí nhiệm sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Viện Khoa học Công nghệ – Bộ Xây dựng đã công bố kết quả thí nghiệm Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai. Sàn nhà siêu nhẹ thay thế đổ bê tông truyền thống được nhập công nghệ từ cộng hòa Pháp. Sản phẩm sàn bê tông nhẹ chuyên sử dụng làm sàn ,mái,gác xép cải tạo nhà ở cơ quan cũng như nhà xưởng.

Kết quả thí nhiệm sàn bê tông nhẹ

Kết quả thí nhiệm sàn bê tông nhẹ

Tên mẫu: Dầm bê tông dự ứng lực trước và viên gạch block

Nơi sản xuất: Nhà máy bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai.

1.Thí nghiệm không phá hủy: Kiểm tra sự làm việc của dầm bê tông dự ứng lực trước dưới tác dụng của tải trọng sử dụng.

2.Thí nghiệm phá hủy: Kiểm tra khả năng chịu lực của dầm bê tông dự ứng lực trước.

3.Thí nghiệm kiểm tra sự dài neo của thép dự ứng lực trước trong dầm bê tông dự ứng lực trước.

4.Thí nghiệm phá hoại: Kiểm tra khả năng chịu uốn của viên block bê tông nhẹ. 

Ngày 14 tháng 10 năm 1999 Bộ trưởng Bộ Xây Dựng đã ra quết định ban hành tiêu chuẩn xây dựng 235/1999 cho sản phẩm sàn bê tông siêu nhẹ do Công ty TNHH Một thành viên Bê tông Xuân Mai sản xuất.
Đây là công nghệ cộng hòa Pháp đã được Bê tông Xuân Mai nhập về để bắt kịp xu thế phát triển công nghệ xây dựng của các nước tiên tiến trên thế giới.

"Quyết

Sản phẩm sàn bê tông siêu nhẹ được ứng dụng làm sàn mái và gác xép có trọng lượng nhẹ hơn đổ bê tông truyền thống. Quyết định ban hành kèm theo quyết định 01 Tiêu chuẩn của Bộ Xây Dựng TCXD 235: 199 về sàn phẩm sàn bê tông siêu nhẹ với hệ thống dầm bê tông dự ứng lực trước PPB và viên Block bê tông siêu nhẹ.

Quyết định về sản phẩm sàn bê tông siêu nhẹ với tiêu chuẩn kèm theo có hiệu lực từ ngày ký và được sản xuất và thi công rộng rãi trên thị trường Vật liệu xây dựng.Với việc tung ra sản phẩm này mà đã tạo doanh thu cho công ty Vinaconex Xuân Mai nói riêng cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các công trình muốn sủ dụng vật liệu nhẹ trong xây dựng để giảm kết cấu móng và thời gian thi công. 

Sàn bê tông siêu nhẹ khi được tung ra thị trường qua nhiều năm và được các chủ nhà kiểm chứng thì nó đã đạt được tất cả các mục tiêu của Vinaconex Xuân Mai cũng như là quyết định đúng đắn của Bộ Xây dựng khi đã cho Vinaconex Xuân Mai nhập công nghệ này về Việt Nam sản xuất và cung cấp ra thị trường đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong việc xây dựng.

 

Liên hệ tư vấn và thi công nhà khung thép:
Công ty TNHH Panel Thành Đô
Phòng 602, Số 1 Ngõ 329 Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: Mr Đô: 0981.111.698 – 0989.535.790
Email: thanhdopanen@gmail.com

Một số hình ảnh thi công sàn bê tông nhẹ Xuân Mai do Panel Thành Đô thi công

Để xem chi tiết các công trình chúng tôi đã thi công, quý khách có thể truy cập tại đây

Thi sông sàn bê tông nhẹ và khung thép tiền chế cho tại kho hàng dự trữ thuốc quốc gia. Đại chỉ trong khuôn viên Công ty TNHH Dược HANVET. Tọa lạc tại KCN Phố Nối A, thị trấn Bần, Yên Nhân huyện Mỹ Hào tỉnh Hưng Yên.

Thi sông sàn bê tông nhẹ và khung thép tiền chế cho tại kho hàng dự trữ thuốc quốc gia. Đại chỉ trong khuôn viên Công ty TNHH Dược HANVET. Tọa lạc tại KCN Phố Nối A, thị trấn Bần, Yên Nhân huyện Mỹ Hào tỉnh Hưng Yên.

Thi sông sàn bê tông nhẹ và khung thép tiền chế cho khu trưng bày hoa quả và rau sạch, tọa lạc tại Phương Canh - Đông Anh - Hà Nội.

Thi sông sàn bê tông nhẹ và khung thép tiền chế cho khu trưng bày hoa quả và rau sạch, tọa lạc tại Phương Canh – Đông Anh – Hà Nội.

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại số 1 Ô Chợ Dừa

Sàn bê tông nhẹ tại số 1 Ô Chợ Dừa

Công trình sàn bê tông nhẹ Xuân Mai 75 Xuân La

Công trình 75 Xuân La

Thi công sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Tản Đà Resort Spa

Thi công tại Tản Đà Resort Spa

 

Liên hệ tư vấn và thi công sàn bê tông nhẹ:
Công ty TNHH Panel Thành Đô
Phòng 602, Số 1 Ngõ 329 Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: Mr Đô: 0981.111.698 – 0989.535.790
Email: thanhdopanen@gmail.com