Bê tông nhẹ – vật liệu quan trọng nếu muốn xây nhà tiết kiệm?

Tiết kiệm đầu tư cho công trình chính là mục tiêu mà các nhà đầu tư luôn đặt lên hàng đầu. Song tiết kiệm này cũng phải đảm bảo được chất lượng và các yếu tố khác. Mà một công trình dù là xưởng công nghiệp, nhà ở hay đơn thuần chỉ là nhà kho cũng phải đạt được. Tiết kiệm bắt nguồn từ việc sử dụng vật liệu xây dựng và bê tông nhẹ không còn xa lạ đối với nhiều người.

Nhờ đặc điểm ưu việt nên việc sử dụng loại bê tông này có thể giảm bớt chi phí đầu tư xây dựng. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại vật liệu này. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết về vật liệu có tên là bê tông nhẹ.

Sơ lược vật liệu bê tông nhẹ

Bê tông nhẹ xuất hiện từ lâu ở các nước tiên tiến. Sản phẩm này được gọi là sản phẩm thân thiện với môi trường. Nhờ vật liệu tạo nên cũng như quá trình sản xuất ra chúng đều không gây ra những phát thải gây ô nhiễm môi trường. Các chuyên gia về lĩnh vực xây dựng Pháp đã nghiên cứu thành công sản phẩm này với công nghệ sản xuất tiên tiến nhất và được cấp bằng phát minh sáng chế tại Mỹ. Từ đó vật liệu này đã đi vào cuộc sống và tạo ra giá trị thực tiễn .

Bê tông nhẹ là hỗn hợp thành phần gồm xi măng Porlan, vôi, cát, phụ gia tạo bọt…. được trộn đều, đổ khuôn. Sau vài giờ tháo khuôn và cắt thành từng khối panel nhẹ . Vật liệu này có thể được sử dụng sau 24h sau khi đúc xong.

Với đặc tính là khả năng chịu lực cao, chống thấm, rất tốt. Nên ứng dụng nhiều trong công trình xây dựng từ công nghiệp cho đến dân dụng và chịu được thời thiết bất thường. Nhờ kích thước lớn nên sử dụng bê tông nhẹ sẽ đẩy nhanh độ thi công. Sớm hoàn thiện công trình nhanh hơn so với xây dựng dùng vật liệu gạch nung, hay bê tông truyền thống lên đến 2-5 lần…

Bọt tạo bê tông xốp nhẹ

Bê tông bọt là một loại bê tông nhẹ

Bê tông nhẹ còn có khả năng cách nhiệt cao hơn nhiều lần so với bê tông thường hay gạch nung. Do vậy, sử dụng làm tường bao cho công trình giúp chống nóng cho ngôi nhà vào mùa hè, vào mùa đông lại có khả năng giữ ấm cho nhà ở. Điều này giúp bạn tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy quạt, máy lạnh hoặc lò sưởi, quạt sưởi….

Như vậy có thể nói sử dụng vật liệu nhẹ này giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí trong thi công, xây dựng lẫn khi công trình đã đi vào hoạt động. Do đó, loại bê tông này thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho các chủ đầu tư muốn tiết kiệm một phần chi phí xây dựng công trình.

Xem thêm>>> Sàn Bê tông nhẹ Xuân Mai

Ứng dụng

Bê tông này được sử dụng thay thế gạch nung làm tường bao che. Làm sàn nhẹ, tấm sàn panel nhẹ, tấm tường bê tông siêu nhẹ…. Không riêng gì ở các nước phát triển. Tại Việt Nam cũng như các nước đang phát triển khác cũng đang có xu hướng sử dụng loại vật liệu nhẹ này. Đây là vật liệu xây dựng phổ biến cho cho nhiều công trình nhà ở để mà lại tiết kiệm chi phí.

Hơn nữa, nền đất yếu như tại Việt Nam thì việc sử dụng loại vật liệu nhẹ như thế này cũng rất ổn. Có hiệu quả và hoàn toàn đảm đảm chất lượng công trình về độ chịu lực. Bê tông nhẹ ứng dụng nhiều trong việc lắp dựng nhà khung thép. Đây cũng là vật liệu không thể thiếu cho công trình nhà thép tiền chế lắp ghép.

Gạch bê tông nhẹ

Gạch bê tông nhẹ

Bê tông nhẹ tuy có giá trị ban đầu thấp nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được nhiều giá trị khác. Chẳng hạn như bạn sử dụng bê tông này thì không phải mua gạch nung truyền thống. Hoặc sàn bê tông nhẹ bạn không phải sử dụng quá nhiều cốt liệu cho việc đúc bê tông truyền thống. Cũng như huy động lực lượng lớn công nhân để thực hiện đổ bê tông. Thời gian thi công công trình nhanh, gọn.

Công trình sớm hoàn thành đưa vào sử dụng ngay nhờ sử dụng tấm bê tông đã đúc sẵn. Các thao tác lắp ghép đơn giản, tiện lợi. Hoặc nếu xây dựng một lúc nhiều công trình có thể sử dụng cả máy móc nên khá nhanh chóng và chính xác.

Với ưu điểm và ứng dụng đã phân tích thì đây quả là vật liệu tuyệt vời. Giúp hỗ trợ, giải quyết vấn đề nhà ở cho nhiều người có thu nhập thấp tại Việt Nam trở nên dễ dàng hơn. Mà vẫn đảm bảo được các tiêu chí bền đẹp và có tuổi thọ cao. Có thể đây là loại vật liệu cho nhiều triển vọng trong tương lai.

Hãy cùng xây nhà tiết kiệm với bê tông nhẹ các bạn nhé! Hiện nay sản phẩm này hiện được phân phối trên toàn quốc. Nếu các bạn cần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về vật liệu này cũng như thi công xây dựng. 

Bê tông nhẹ trong xây dựng

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai trong xây dựng được ưa chuộng

Chúng tôi hân hạnh đón tiếp các bạn!

Nhấc máy lên và gọi cho Mr Đô: 0981.111.698 – 0989.535.790