Sàn bê tông nhẹ - bê tông siêu nhẹ có nhiều ứu điểm vượt trội

Sàn bê tông nhẹ – bê tông siêu nhẹ vật liệu tối ưu để cơi nới nhà cửa

Diện tích nhà ở quá chật hẹp khiến bạn loay hoay tìm cách cơi nới. Nếu thực hiện theo cách xây dựng truyền thống vừa thiếu tính thẩm mỹ vừa khá tốn tiền. Tuy nhiên, nếu kinh tế của bạn không đủ để thực công việc này. Bạn vẫn có thể hoàn thành công tác cơi nới cải tạo nhà ở của mình để có được không gian sống thoải mái hơn cho các thành viên trong gia đình. Việc này có thể nằm trong tầm tay của bạn? Vâng chắc chắc là sự thật bởi giờ đây đã có sự xuất hiện của loại vật liệu – sàn bê tông nhẹ. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại vật liệu này, hãy cùng đọc bài viết bên dưới đây nhé!

1. Sàn bê tông nhẹ là như thế nào?

1.2 Cấu tạo

Bạn nghe nói nhiều đến bê tông truyền thống để đúc sàn làm trần bao gồm: Xi măng, sắt thép, cát sỏi. Nhưng còn bê tông nhẹ, có vẻ bạn từng nghe đâu đó nhưng không nghĩ là ứng dụng của nó lại rộng rãi có thể giúp bạn cơi nới thêm diện tích nhà ở cho gia đình.

Sàn bê tông nhẹ hiện nay không còn là loại vật liệu mới nữa. Nó đã xuất hiện và ứng dụng nhiều nước trên thế giới từ 50 năm về trước. Việc thi công sàn bê tông nhẹ thậm chí là sàn bê tông siêu nhẹ tại Việt Nam cũng đang áp dụng phương pháp thi công mới. Nhằm giúp giảm thời gian, chi phí xây dựng cho các công trình xây dựng công nghiệp lẫn công trình dân dụng.

1.2 Sàn nhẹ giảm được bao nhiêu trọng lượng?

Theo thống kê, sàn bê tông nhẹ được thi công ngay tại công trình bằng cách sử dụng các loại liệu đúc sẵn. Ít sử dụng các loại vật liệu rời như đúc bê tông truyền thống. Bạn có thể thi công bằng tay nên tiết kiệm tối đa chi phí thuê bãi tập kết vật liệu, phí vận chuyển. Và còn giảm thiểu ô nhiễm môi trường do hạn chế sử dụng vật liệu rời.

Hiệu quả của nó mang lại khối lượng bê tông, cốt thép dầm. Sàn được thiết kế giảm khoảng 20%. Nên tải trọng theo phương thẳng đứng giảm 20%. Do mà kết cấu móng bê tông cốt thép cũng giảm được khoảng 20% trở lên.

Như vậy, giá thành toàn bộ phần kết cấu bê tông cốt thép trong công trình sử dụng sàn bê tông nhẹ giảm 20%. Do đó, áp dụng trong công tác cơi nới nhà cửa thì có thể khẳng định đây là loại vật liệu tối ưu nhất. Tiết kiệm chi phí cũng như không phát sinh thêm chi phí ngoài lề khác. Vậy là với nền móng cũ bạn chỉ cần gia cố thêm một chút nữa là bạn có thể dễ dàng nâng thêm một tầng nhà nữa mà không phải băn khoăn lo lắng nhiều rồi phải không nào?

Sàn bê tông nhẹ có nhiều ưu điểm vượt trội

Sàn bê tông nhẹ có nhiều ưu điểm vượt trội

2. Độ an toàn sàn bê tông nhẹ khi sử dụng cơi nới nhà cửa

Nhiều người nghĩ rằng, sàn nhẹ có giá thành rẻ như vậy liệu độ an toàn của nó có đáng tin cậy như sàn bê tông truyền thống hay không? Điều này bạn có thể an tâm và tin tưởng sử dụng để xây dựng cũng như cơi nới nhà cửa. Sàn bê tông nhẹ được sản xuất từ các loại vật liệu chất lượng được làm từ xi măng port land, cát siêu mịn, sợi cellulose, đá vôi tự nhiên. Đây là những vật liệu thân thiện với môi trường và sức khỏe người sử dụng.

Tiêu chí an toàn và tuổi thọ công trình vốn được đặt lên hàng đầu. Nên các loại vật liệu mới phục vụ cho xây dựng đều phải được các khâu kiểm tra xác nhận trước khi đưa vào sử dụng. Độ chịu lực, chịu co giãn, chịu nén đều được Bộ xây dựng kiểm tra, kiểm duyệt khá nghiêm ngặt ngay khâu kiểm định công nghệ sản xuất, lẫn trong công nghệ thi công.  

Công nhân lắp đặt sàn bê tông nhẹ cải tạo nhà cửa tại Hà Nội

Công nhân cải tạo nhà cửa tại Hà Nội

Ngoài ra, sàn bê tông nhẹ còn có khả năng chống rung, chống ồn, khả năng chống thấm, chống nhiệt cực kỳ tốt. Và tất cả những tiêu chí đó sàn này đều đáp ứng tốt. Được áp dụng rộng rãi trong tất cả các công trình như hiện nay. Các sàn bê tông nhẹ có khối lượng nhẹ hơn 1/3 so với sàn bê tông cốt thép có độ chịu lực khá tốt và cao hơn so với sàn bê tông truyền thống.

Xem thêm>>> Báo giá sàn panel nhẹ – bê tông siêu nhẹ: Giá tốt, thi công trọn gói

3. Lựa chọn thi công sàn bê tông nhẹ tại  Panel Thành Đô

Việc xây dựng cơi nới nhà cửa của bạn đã được giải quyết 80% rồi đấy nhỉ? Và bây giờ là bước cuối cùng, chọn lựa nhà cung cấp uy tín. Tại các tỉnh thành phía Bắc các bạn có thể liên hệ Công ty TNHH Thành Đô Panel. Bạn có thể lựa chọn vật liệu cũng như thuê trọn gói thực hiện thi công sàn bê tông nhẹ. Các vật liệu để thi công sàn bê tông nhẹ đều được đúc sẵn tại nhà máy Vinaconex Xuân Mai nên luôn đảm bảo chất lượng.

tran-be-tong-nhe

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề cũng như kiến thức, kinh nghiệm đối với các loại vật liệu thi công sàn bê tông nhẹ của đội ngũ kỹ sư và công nhân của chúng tôi. Các bạn hoàn toàn tin tưởng 100% về chất lượng lẫn  những yêu cầu về tiến độ thi công cho khách hàng. Các bạn có thể điểm qua một số công trình đã thi công trên website của chúng tôi sanbetong.vn để hiểu thêm về chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sang phục vụ các bạn. Hãy bấm số hotline 0981.111.698 (Mr Đô) để được tư vấn cụ thể hơn về sàn bê tông nhẹ nhé!