Xi măng portland là gì

Tìm hiểu về Xi măng Portland trong xây dựng

Xi măng Portland là thành phần chính tạo nên bê tông. Khi trộn xi măng portland với các thành phần khác như cát, đá nước tạo thành hỗn hợp bê tông. Xi măng đóng vai trò kết dính các thành phần. Khi khô xi măng sẽ đông cứng và tạo nên vật liệu cứng chắc. Xi măng là vật liệu không thể thiếu trong xây dựng hiện đại.
Kết cấu móng nhà dân dụng

Kết cấu móng nhà xây dựng dân dụng hiện nay

Nhà kết cấu khung thép hiện nay được xây dựng phổ biến. Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn kết cấu móng nhà khung thép thế nào?
Sức chịu tải của sàn bê tông cốt thép

Sức chịu tải của sàn bê tông cốt thép

Trước khi xây nhà, bạn cần tìm hiểu cặn kẽ về sức chịu tải của sàn bê tông cốt thép để từ đó tránh những hậu quả đáng tiếc sau này

Lún nứt bê tông trong xây dựng - cách phòng tránh và sửa chữa?

Hiện tượng lún nứt bê tông do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Sau đây là số kiểu lún nứt sàn bê tông và cách khắc phục hiệu quả nhất
Những nguyên nhân gây nứt sàn bê tông

Những nguyên nhân dẫn tới nứt sàn bê tông

Nứt sàn bê tông là hiện tượng phổ biến mà chúng ta thường gặp trong xây dựng. Bài viết này sẽ tìm hiểu về các nguyên nhân gây nứt sàn bê tông.
Vì sao nên sơn sàn bê tông

Sơn sàn bê tông

Vì sao sơn sàn epoxy cho nền bê tông tốt hơn so với gạch men? Cùng đọc bài viết sau của Panel Thành Đô để tìm hiểu lý do nhé!
Cách xử lý khi bê tông bị rạn nứt

Cách xử lý bê tông khi bị rạn nứt

Nhiều trường hợp sàn bê tông bị rạn nứt, gây thấm nước, mất thẩm mỹ. Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến rạn nứt bê tông, cách xử lý ?
Các phương pháp trộn bê tông

Tìm hiểu các phương pháp trộn bê tông

Trộn bê tông rất dễ. Tuy nhiên để trộn bê tông đúng kỹ thuật là quan trọng nhất. Bạn đã biết cách trộn đúng tiêu chuẩn chưa? Hãy đọc ngay
Cách bảo dưỡng sàn bê tông sau thi công

Cách bảo dưỡng sàn bê tông sau thi công

Bảo dưỡng sàn bê tông sau thi công là quá trình giữ cho bê tông luôn có độ ẩm nhất định. Vậy bảo dưỡng trần bê tông như thế nào cho tốt?
Tỉ lệ chuẩn khi trộn bê tông xây dựng

Tính toán số lượng xi măng, cát và đá khi phối trộn bê tông

Tỷ lệ hỗn hợp xi măng, cát, sỏi và nước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bê tông. Hãy cũng Thành Đô tìm hiểu công thức trộn bê tông chuẩn