Báo giá sàn panel bê tông nhẹ – giá sàn bê tông siêu nhẹ năm 2023

Chào năm mới Quý Mão 2023, Công ty TNHH xây dựng Panel Thành Đô gửi đến các bạn chi tiết báo giá sàn panel bê tông nhẹ – bê tông nhẹ – giá sàn bê tông siêu nhẹ Xuân Mai. Từ đó các bạn tham khảo lựa chọn và chuẩn bị cho công việc xây dựng công trình vạn sự thuận lợi nhé!

Trước khi đưa thông tin về giá, chúng ta cần tìm hiểu về bê tông nhẹ là gì? Loại bê tông này khác bê tông thường như thế nào? Ứng dụng của nó trong xây dựng hiện đại nhé!

Bê tông nhẹ là thế nào?

Đối với bê tông xi măng thông thường có trọng lượng từ 2.200 kg/m3 đến 2.600 kg/m3. Đây là một trong những nhược điểm chính của nó. Bởi trọng lượng nặng khiến nó trở thành vật liệu kết cấu không kinh tế.

Để tăng hiệu quả, người ta đã cố gắng giảm trọng lượng của bê tông xi măng thông thường. Hỗn hợp có khối lượng bản thân (mật độ) nằm trong khoảng từ 300 kg/m3 đến 1.850 kg/m3 được gọi là bê tông nhẹ.

Bê tông nhẹ ra đời từ những năm 1917 tại nước Mỹ, nhắm khắc phục những nhược điểm của bê tông thường. Đó là những vị trí xây dựng yêu cầu cường độ và hiệu suất cao. Nhưng trọng lượng lại cần thấp hơn.

Các vùng rỗng khí nhỏ giúp giảm tải trọng, chống cháy, chống ồn tốt

Các vùng rỗng khí nhỏ giúp giảm tải trọng, chống cháy, chống ồn tốt

Bê tông nhẹ là hỗn hợp được làm bằng các cốt liệu thô nhẹ như đá phiến sét, đá bọt, dăm gỗ hay các cột liệu hóa học. Từ đó tạo cho nó mật độ thấp đặc trưng. Bê tông nhẹ kết cấu có mật độ tại chỗ từ 90 đến 115 lb/ft³. Trong khi mật độ của bê tông trọng lượng thông thường dao động từ 140 đến 150 lb/ft³.

Trong những năm gần đây, nhờ những công nghệ tiên tiến, bê tông nhẹ nói riêng đã trở thành một loại vật liệu quan trọng và linh hoạt trong xây dựng.

Bê tông nhẹ được coi là một trong những vật liệu đầy hứa hẹn trong xây dựng hiện đại vì những lợi ích to lớn có thể đạt được cả về mặt kết cấu và sinh thái. Trở thành vật liệu xây dựng phổ biến để xây dựng sàn nhà, bức tường, cầu và hệ thống cống chịu lực chắc chắn.

Đặc điểm của bê tông nhẹ

Mật độ thấp

Mật độ của bê tông nhẹ thay đổi từ 300 kg/m3 đến 1.800 kg/m3. Loại nhẹ nhất thích hợp cho mục đích cách nhiệt. Loại nặng hơn được sử dụng cho mục đích làm kết cấu xây dựng như sàn nhà và mái nhà đúc sẵn. Do trọng lượng nhẹ, có thể sản xuất hàng loạt. Dễ dàng xử lý và vận chuyển từ nhà máy đến địa điểm xây dựng.

Cường độ cao

Bê tông có cường độ nén cao thường được dùng cho các kết cấu như cột, sàn nhà. Làm tăng khả năng chịu tải của cột và giảm kích thước của mặt cắt. Làm giảm trọng lượng cho cả công trình. Cường độ nén của loại bê tông nhẹ cao liên quan đến mật độ của nó.

Loại bê tông này có khả năng chịu nén cao từ 60 – 150 Mpa. Cường độ chịu kéo của bê tông tổ ong vào khoảng 15 đến 20% cường độ chịu nén của nó. Như vậy trọng lượng của tấm mái và sàn của bê tông nhẹ bằng 70% so với bê tông cốt thép thông thường. Có những loại chỉ bằng 30 đến 50%.

Độ bền

Bê tông khí có tính kiềm nhẹ. Do độ xốp và độ kiềm thấp, nó không cung cấp bất kỳ sự bảo vệ nào đối với cốt thép như bê tông đầm đặc. Do đó, cốt thép được sử dụng trong bê tông tổ ong cần được xử lý đặc biệt để bảo vệ chống ăn mòn.

Cách nhiệt

Giá trị cách nhiệt của bê tông nhẹ gấp khoảng 3 đến 4 lần so với gạch và khoảng 10 lần so với bê tông. Mức độ cách nhiệt của tường bê tông khí dày 20 cm mật độ 800 kg/m3 giống như tường gạch dày 40 cm mật độ 1600 kg/m3.

Chống cháy

Các đặc tính chống cháy của bê tông trọng lượng nhẹ là tuyệt vời. Độ dẫn nhiệt thấp của nó làm cho nó phù hợp để bảo vệ các cấu trúc khác khỏi tác động của lửa.

Do có nhiều lỗ rỗng nên tăng sức chịu nhiệt, chống nắng nóng tốt

Do có nhiều lỗ rỗng nên tăng sức chịu nhiệt, chống nắng nóng tốt

Cách âm

Khả năng cách âm tốt hơn do có nhiều khoang rỗng.

Co ngót

Sự co ngót của bê tông trọng lượng nhẹ là nhỏ. Nồi hấp của bê tông khí làm giảm độ co ngót khô của nó xuống còn l/5. Tức là 20% so với độ co rút xảy ra trong quá trình bảo dưỡng bằng không khí.

Khả năng sửa chữa

Các sản phẩm bê tông nhẹ có thể dễ dàng cắt, khoan. Tính chất này giúp cho việc thi công dễ dàng hơn. Việc sửa chữa cục bộ cấu trúc có thể được thực hiện khi cần thiết mà không ảnh hưởng đến phần còn lại của cấu trúc.

Tốc độ thi công nhanh

Bằng cách áp dụng sản xuất các cấu kiện được thiết kế dựa trên mô-đun tại nhà máy, đảm bảo tốc độ xây dựng nhanh hơn.

Kinh tế

Do tỷ lệ cường độ trên khối lượng cao và trọng lượng nhẹ của các sản phẩm. Do đó việc sử dụng chúng dẫn đến tiêu thụ thép ít hơn. Thi công sàn hỗn hợp sử dụng các tấm bê tông hay gạch block đúc sẵn không có cốt thép và dầm lưới cốt thép giúp tiết kiệm đáng kể lượng tiêu thụ xi măng và thép.

Điều này làm giảm đáng kể chi phí xây dựng mái nhà và sàn nhà. Sử dụng loại công trình này có thể tiết kiệm khoảng 15-20% trong việc xây dựng mái và sàn so với xây dựng thông thường.

Kiểm soát chất lượng

Việc kiểm soát chất lượng tốt hơn có thể được thực hiện. Bở vì các cấu kiện này được sản xuất và giám sát tại nhà máy theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Bê tông xốp giúp giảm tải trọng công trình

Bê tông xốp giúp giảm tải trọng công trình, giảm chi phí xây dựng

Tính chất

+ Cùng một cường độ, mô đun đàn hồi của bê tông nhẹ thấp hơn bê tông thường từ 25 đến 50%. Do đó độ lệch của nó lớn hơn.

+ Khả năng chống đóng băng và tan băng của nó lớn hơn bê tông trọng lượng bình thường do cốt liệu có độ xốp lớn hơn, miễn là cốt liệu không bị bão hòa trước khi trộn.

+ Khả năng chống cháy của nó cao hơn vì cốt liệu trọng lượng nhẹ có xu hướng ít bị vỡ hơn. Do đó, bê tông ít bị mất cường độ do nhiệt độ tăng.

+ Dễ dàng cắt để sửa các phần đính kèm mong muốn.

+ Đối với cùng cường độ nén, cường độ cắt của nó thấp hơn từ 15 đến 25% và cường độ liên kết thấp hơn từ 20 đến 50%. Do đó, trong thiết kế dầm bê tông cốt thép, những khác biệt này phải được tính đến.

+ Khả năng chịu lực kéo của cốt liệu nhẹ lớn hơn cốt liệu trọng lượng bình thường. Như vậy khả năng chịu kéo lớn hơn khoảng 50% so với bê tông trọng lượng bình thường.

+ Đối với cùng một cường độ, từ biến của bê tông cốt liệu nhẹ gần giống như bê tông bình thường.

Ưu điểm

+ Bê tông nhẹ làm giảm tĩnh tải cho kết cấu.

+ Làm tăng tiến độ xây dựng kết cấu.

+ Làm giảm chi phí vận chuyển và xử lý.

+ Trọng lượng của kết cấu trên móng là một yếu tố quan trọng trong thiết kế. Đặc biệt đối với nhà cao tầng và trong nền đất yếu. Tải trọng chết của công trình càng nặng. Móng phải càng sâu và dày thì chi phí càng cao.

+ Trong kết cấu khung, cột, dầm phải chịu tải trọng của tường và sàn. Nếu tường và sàn được làm bằng bê tông nhẹ thì móng cũng sẽ làm đơn giản hơn. Từ đó dẫn đến tiết kiệm chi phí đáng kể trong xây dựng.

+ Hệ số dẫn nhiệt của bê tông nhẹ tương đối thấp, làm giảm sự truyền nhiệt từ mái và tường. Nhờ đó nhiệt độ bên trong tòa nhà thấp hơn. Do đó giảm chi phí thụ điện năng thấp hơn.

Ứng dụng

+ Làm tấm sàn và mái đúc sẵn trong các loại công trình.

+ Làm tường, vách ngăn trong các loại công trình nhà ở, công nghiệp, cơ quan.

+ Làm vật liệu cách nhiệt cho tường ngoài của các loại công trình. Đặc biệt là các công trình văn phòng và công nghiệp.

+ Làm chất độn dưới dạng tấm tường gia cố đúc sẵn trong các tòa nhà cao tầng.

+ Làm tấm sàn hoặc tường composite đúc sẵn, v.v.

Các loại bê tông nhẹ hiện nay

Hiện nay trên thế giới cũng như ở Việt Nam có rất nhiều loại bê tông nhẹ. Được phân loại theo dạng chất kết dính; dạng cốt liệu và khối lượng thể tích. Tiêu biểu như bê tông bọt khí, bê tông xốp, tấm bê tông nhẹ, bê tông bóng nhựa.

Sàn bê tông bóng nhựa

Sàn bê tông bóng nhựa

Báo giá sàn bê tông siêu nhẹ Xuân Mai năm 2023

Giá sàn dầm P113 hoàn chỉnh đo thực tế tại công trình từ 50m2 đến 200m2

  • Sàn tầng 2(H ≤ 4m) giá 560.000đ/m2
  • Sàn tầng 3 (H ≤ 8m) giá 580.000đ/m2
  • Sàn tầng 4 (H ≤ 12m) giá 600.000đ/m2

Giá sàn dầm P114 hoàn chỉnh đo thực tế tại công trình từ 20m2 đến 50m2 là:

  • Sàn tầng 2(H ≤ 4m) giá 600.000đ/m2
  • Sàn tầng 3 (H ≤ 8m) 620.000đ/m2
  • Sàn tầng 4 (H ≤ 12m) 640.000đ/m2

Diện tích mặt sàn trên 200m2 giá 550.000đ/m2

Lưu ý: Từ đầu năm 2023, nhà máy MTV BT Xuân Mai đã thay đổi dây truyền sản xuất sang tự động. Với máy đóng dầm PPB của Tây Ba Nha cho năng xuất và chất lượng tốt hợn rất nhiều. Hiện có một số đơn vị thi công tự sản xuất gạch block và dầm PPB bằng phương pháp thủ công. Đây là loại dầm cũ, chất lượng không cao. Dấu hiệu phân biệt của loại dầm này là dầm cũ có tai sắt, bề mặt không nhẵn.

Một bên là dầm xương cá chịu lực và một bên đã được lắp ghép gạch block nhẹ

Dầm PPB cũ

Dâm PPB sản xuất bằng công nghệ tự dộng của Tây Ba Nha tại nhà máy MV BT Xuân Mai

Dầm PPB sản xuất bằng công nghệ tự dộng của Tây Ba Nha tại nhà máy MV BT Xuân Mai

Dầm mới do trực tiếp nhà máy MTV Bê tông Xuân Mai sản xuất trên dây truyền tự động bằng công nghệ Tây Ba Nha. Do đó dầm có khẩu độ dài hơn. Độ chịu lực tốt hơn loại dầm cũ. Panel Thành Đô là Đại lý cấp 1 ký kết hợp đồng với nhà máy MTV Bê tông Xuân Mai và trực tiếp thi công. Quý khách hàng cần lưu ý chọn đúng sản phẩm khi ký kết hợp đồng.

Để phân biệt rõ sản phẩm nhà máy và sản phẩm thủ công, quý khách hàng có thể liên hệ Mr Đô: 0981.111.698 – Zalo 0989.535.790 để được tư vấn.

Mr Đô cùng giám đốc nhà máy Bê tông Xuân Mai kiểm tra hệ thống sản xuất dầm dự ứng lực PPB trước khi xuất xưởng

Mr Đô cùng giám đốc nhà máy Bê tông Xuân Mai kiểm tra hệ thống sản xuất dầm dự ứng lực PPB trước khi xuất xưởng

Vì sao nên dùng sàn bê tông siêu nhẹ Xuân Mai?

Sàn bê tông siêu nhẹ Xuân Mai là vật liệu xây dựng tối ưu mang tính đột phá. Loại sàn bê tông siêu nhẹ này có nhiều ưu điểm vượt trội hoàn toàn so với sàn bê tông cốt thép truyền thống.

Không những vậy, sàn bê tông siêu nhẹ Xuân Mai thừa hưởng từ công nghệ của Cộng hòa Pháp và Tây Ba Nha. Do đó luôn đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe nhất trong xây dựng.

Sàn Xuân Mai này có cấu tạo chính là gạch Block rỗng 3 khoang. Nên loại sàn này nhẹ hơn 1/3 so với sàn bê tông cốt thép truyền thống. Đồng thời loại sàn này còn chống nắng, nóng, chống ồn rất tốt. Chịu sự co dãn cũng như địa chấn tốt.

Do cấu kiện được sản xuất trước tại nhà máy nên thời gia thi công tại công trình được rút ngắn. Sàn diện tích 100m2 chỉ thi công từ 2 đến 3 ngày. Bên cạnh đó không cần dùng cốt pha và sử dụng rất ót cột chống.

Chính vì lẽ đó, đây là loại vật liệu được dùng để thay thế sàn cốt thép truyền thống ngày càng nhiều. Đáp ứng nhu cầu cho xây dựng cả công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Sau khi đã có mặt bằng theo quy định chúng tôi sẽ tiến hành thi công lắp đặt dầm PPB. Gạch lắp ghép Block và cốt thép dự ứng lực phi 4(a:150 x 150).

Tiến hành đổ bê tông tươi tạo liên kết mác #200~250 dày 4cm đến 5cm lên bên trên tùy yêu cầu của gia chủ.

Lắp đặt sàn bê tông siêu nhẹ Xuân Mai

Lắp đặt dầm PPB loại mới và gạch nhẹ Block tại công trình Đông Tác – Hà Nội.

Vì sao bạn nên chọn Panel Thành Đô thi công?

Hiện Panel Thành Đô là Đại lý cấp 1 duy nhất của Công ty CP TNHH MTV Bê Tông Xuân Mai. Do đó báo giá sàn panel nhẹ – Giá sàn bê tông siêu nhẹ Xuân Mai cả sản phẩm lẫn thi công của Thành Đô luôn tốt nhất thị trường. Từ đó sẽ góp phần giúp quý khách tiết kiệm nhiều khoản chi cho phần xây dựng thô.

Sản phẩm sàn Xuân Mai đã được thi công hàng trăng nghìn công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước. Từ công trình dân dụng vài chục mét vuông cho đến các công trình công nghiệp, toà nhà cao tầng rộng vài nghìn mét vuông.

Panel Thành Đô đã thi công rất nhiều công trình tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Qua gần 20 năm thi công sàn bê tông nhẹ này đã được khách hàng luôn tin tưởng.

Đến với Panel Thành Đô, chúng tôi luôn cam kết chất lượng sản phẩm cao, uy tín nhất, thi công nhanh nhất. Hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường xây dựng. Chúng tôi luôn cam kết và bảo hành dài hạn cho các công trình xây dựng. Trong đó có sàn bê tông siêu nhẹ Xuân Mai mà chúng tôi thi công.

Cùng với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, kỹ sư giám sát công trình. Panel Thành Đô sẽ giúp bạn hoàn thành công trình nhanh, đảm bảo về mọi mặt: kỹ thuật, thẩm mỹ.

Liên hệ tư vấn và thi công

Công ty TNHH Xây dựng Panel Thành Đô
Phòng 602, Số 1 Ngõ 329 – Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: Mr Đô: 0981.111.698 – Zalo 0989.535.790
Email: thanhdopanen@gmail.com

Fanpage: Sàn bê tông siêu nhẹ Xuân Mai

Một số công trình tiêu biểu do Panel Thành Đô thi công

thi công sàn bê tông nhẹ tại Miếu Đấm

Thi công sàn bê tông nhẹ tại Miếu Đầm – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Công trình tại Thạch Thất

Công trình tại Thạch Thất

Sàn panel nhẹ gồm các thành dầm dự ứng lực và gạch bê tôn siêu nhẹ

Công trình sàn panel nhẹ tại Ba Vì

Thi công sàn bê tông nhẹ tại Trạm Trôi

Công trình tại Trạm Trôi

Thi công dầm bê tông dự ứng lực cho sàn bê tông nhẹ

Công trình sàn bê tông nhẹ Xuân mai và nhà thép tiền chế tại Đông Anh

300m2 sàn bê tông nhẹ được lắp ghép hoàn thành

300m2 sàn bê tông nhẹ Xuân Mai được lắp ghép hoàn thành tại Láng Hạ – Hà Nội

Công nhân lắp đặt lớp cốt thép dự ứng lực cho sàn bê tông nhẹ

Công nhân lắp đặt lớp cốt thép dự ứng lực tại TT Hội nghị QG

Hãy gọi ngay Hotline Mr Đô: 0981.111.698 – Zalo 0989.535.790 để có Báo giá chuẩn và rẻ nhất nhé!

Chúc quý khách làm ăn phát đạt và thịnh vượng.