Bê tông nhẹ – Vật liệu hiệu quả trong công tác xây dựng

Bê tông nhẹ loại vật liệu du nhập vào nước ta trong vài chục năm trở lại đây. Loại này đã khẳng định công dụng và thay thế được cho nhiều loại vật liệu phục vụ cho công tác tôn nền, cải tạo nhà cửa. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại bê tông nhẹ và ứng dụng của nó trong việc làm trần nhà nhé!

Bê tông nhẹ thay thế cho các vật liệu truyền thống

Trường hợp các công trình yêu cầu thiết kế dầm nổi thì cần phải nâng cốt sàn âm, Để làm được như vậy, thì chọn cách tôn cốt lên ngang với mạt dầm. Theo phương pháp xây dựng truyền thống, thì vật liệu sử dụng để tôn nên thương là cát. Tiếp đến là xỉ than được thay thế cho cát bởi vì xỉ than, vật liệu phế thải dễ tìm kiếm. Giá thành rẻ hơn so với cát, nên xỉ than khá được ưa chuộng. Song mấy năm trở lại, thác nhiều nên xỉ than đã khó kiếm hơn nên giá cũng cao hơn.

Sau xỉ than là xốp cũng là vật liệu san nền âm rất hiệu quả nhờ ưu điểm là có tỷ trọng nhẹ. Đồng thời xốp cũng là vật liệu có khả năng cách âm tốt nên rất thích hợp cho các công trình muốn cách âm trần. Hoặc đối với những công trình yêu cầu cần độ cách âm cao như khách sạn, trường học, bệnh viện… Ưu điểm của xốp hoặc xỉ than là có tỷ trọng cực nhẹ nên giảm tải trọng lượng công trình dồn xuống phần móng của công trình nên rất được các chủ đầu tư ưa chuộng.

Công nhân lắp đặt sàn bê tông nhẹ tại một công trình xây dựng

Công nhân Panel Thành Đô lắp đặt sàn bê tông nhẹ tại một công trình xây dựng

Tuy nhiên, cả ba loại vật liệu dùng để tôn nên nêu trên đều có tính bền vững không cao. Vì cát hay xỉ than đều là loại vật liệu rời rạc và hoàn toàn không có tính liên kết thống nhất. Nên tuổi thọ công trình thường không cao. Nếu gặp phải thợ không thực hiện tốt có thể  sau 4 – 5 năm sử dụng thì nền nhà của bạn sẽ dễ bị bung, rộp trông rất mất thẩm mĩ. Còn đối với vật liệu xốp cũng có đặc tính chịu lực kém nên sau một thời gian sử dụng sàn nhà cũng bị xẹp và xuống cấp.

Xem thêm>>> Giới thiệu về sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Và vật liệu bê tông nhẹ chính là giải pháp hoàn hảo nhất để khắc phục những nhược điểm trên chính nêu trên. Trong số các loại bê tông nhẹ, thì tông bọt khí (còn gọi bê tông bọt xốp) có trọng lượng rất nhẹ khoảng từ 400-1600kg/m3. Nếu dùng để thi công tôn nền sàn âm hoặc dùng để đổ mái chống nóng hoặc gia cố nền để chống nồm thì khối lượng sử dụng sẽ là 400 đến 700kg/m3. Trong khi nếu sử dụng  cát đen khối lượng sử dụng là 1200 kg/m3. Đối với cát vàng phải là là 1400 kg/m3 và xỉ than phải là 750 kg/m3.

Hơn nữa, bê tông nhẹ có độ cứng rất cao, ở ngoài công trường thì lúc đông cứng độ cứng đạt bê tông bọt lên đến 1-2 mpa. Độ cứng này gần bằng với tiêu chuẩn của gạch bê tông nhẹ dùng trong xây tường bao. Vì vậy, theo thời gian sử dụng thì không lo nền, sàn bị sụt lún như các loại vật liệu truyền thống

Bê tông nhẹ có độ dẫn nhiệt tương đối thấp, khả năng cách nhiệt cao gấp 4 lần so với các vật liệu khác. Bê tông này có khả năng chống thẩm thấu rất tốt. Sử dụng để làm sàn cho khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh, có khả năng chống thấm rất tốt.

Một công trình xây dựng công nghiệp 2.000m2 sử dụng sàn bê tông nhẹ

Một công trình xây dựng công nghiệp 2.000m2 do Panel Thành Đô thi công

Đơn vị uy tín thi công sàn bê tông nhẹ

Nhờ những tính năng ưu việt và nổi trội bên, bê tông nhẹ đã được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng lâu tại các nước trên thế giới. Ứng dụng bê tông này không đơn thuần là vật liệu tôn nền. Mà còn là vật liệu hỗ trợ đắc lực trong việc thay thế các vật liệu truyền thống khác như: Gạch đỏ, bê tông thường…. Đây cũng là loại vật liệu được khuyến khích sản xuất và tiêu thụ ở thị trường Việt Nam.

Xem thêm>>> Báo giá sàn panel nhẹ: Giá tốt, thi công trọn gói

Và đơn vị cung cấp và thực hiện thi công trọn gói cho các công trình liên quan đến vật liệu bê tông nhẹ uy tín mà quý khách hàng có thể yên tâm giao phó cho chúng tôi đó là Panel Thành Đô. Là đơn vị có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và giờ đây chúng tôi cũng là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh các loại vật liệu thân thiện với môi trường. Mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực cho chủ đầu tư trong việc tạo ra những công trình hữu ích, tiện lợi nhất – thi công sàn bê tông nhẹ các loại, nhà khung thép….

Bê tông nhẹ - bê tông siêu nhẹ

Bê tông siêu nhẹ có nhiều ưu điểm trong xây dựng

Tại khu vực miền Bắc chúng tôi đã thực hiện nhiều công trình lớn nhỏ bằng sàn bê tông nhẹ. Luôn đảm bảo tiến độ đã cam kết với khách hàng. Ngoài ra, giá thành tại cơ cở chúng tôi đảm bảo phải chăng và hợp lý nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu và để được tư vấn các bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi nhé! Rất hân hạnh được phục vụ các bạn

Mr Đô: 0981.111.698 – 0989.535.790