Sàn bê tông nhẹ lắp ghép – giải pháp cho công trình xây dựng

Sàn bê tông nhẹ lắp ghép Xuân Mai là phương pháp thi công được sử dụng đặc biệt phổ biến ở các công trình nhà cao tầng, nhà xưởng hoặc các trung tâm thương mại. Hiện nay, kiểu trần này còn được ứng dụng trong các công trình nhà dân dụng nhất là việc cải tạo nhà phố. Để được chọn sử dụng rộng rãi và thay thế được sàn bê tông cốt thép truyền thống lẽ dĩ nhiên sàn bê tông nhẹ lắp ghép phải có nhiều ưu điểm nổi trội, tối ưu hơn rất nhiều.

Những ưu điểm của sàn bê tông nhẹ lắp ghép

  • Thời gian thi công nhanh hơn
  • Thao tác thi công đơn giản
  • Tổng chi phí xây dựng thấp hơn vì các công trình làm trần bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép tiết kiệm được chi phí vận chuyển, thuê bến bãi, gia cố móng…
  • Tính kín cao tuyệt đối
  • Khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy tốt
  • Cường độ nén, độ ổn định công trình cao
  • Thân thiện với môi trường

Giải pháp nhà lắp ghép kết cấu thép chỉ thực sự mang lại hiệu quả cao trong việc tiết kiệm thời gian thi công. Chi phí đầu tư xây dựng và giảm tải trọng công trình dồn xuống móng khi kết hợp với 3 loại sàn nhẹ chuyên dụng Xuân Mai, sàn deck và sàn xi măng dăm gỗ.

Cận cảnh mặt sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Cận cảnh mặt sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Sàn bê tông deck

Sàn deck là tấm sàn tôn thép (thép đen hoặc thép mạ kẽm) được chế tạo, gia công định hình thay thế cốp pha khi đổ bê tông và kết hợp cùng chịu lực với hệ bê tông cốt thép sàn ở phía trên.

  • Tấm sàn deck có hình sóng vuông với chiều cao 40mm ÷ 75mm.
  • Chiều dày thường dùng từ 0,75 đến 1,2mm. Để chống ăn mòn, các tấm tôn được mạ kẽm trên hai mặt.

Khi thi công, tấm sàn deck được liên kết hàn với hệ dầm thép hình bằng đinh mũ. Bên trên là 1 lớp thép d6 hoặc d8 khoảng cách 200mm.

  • Chiều dày sàn bê tông thường từ 80mm đến 100mm.

Sàn deck cho phép công trình thi công liên tục, nhiều sàn trong cùng một lúc, giúp rút ngắn thời gian thi công và hoàn thành công trình. Một số công trình nhà lắp ghép tiêu biểu ứng dụng loại sàn hiện đại này mà Nhà Việt thực hiện có thể kể đến như khách sạn vườn treo Sapa, karaoke Queen…

Cận cảnh kết cấu sàn bê tông Decking và nhà khung thép

Cận cảnh kết cấu sàn bê tông Decking và nhà khung thép

Sàn bê tông nhẹ lắp ghép

Một loại sàn tiếp theo mà Panel Thành Đô thường sử dụng cho các công trình nhà lắp ghép mà mình đảm nhiệm đó chính là sàn bê tông nhẹ lắp ghép Xuân Mai. Sàn bê tông nhẹ lắp ghép này được tạo nên từ hỗn hợp các vật liệu như: cát, xi măng… một số chất phụ gia đặc biệt.

Một số đặc điểm ưu việt của loại sàn này có thể kể tới: 

 Trọng lượng nhẹ

Với hàng triệu bọt khí li ti có trong kết cấu nên các tấm panel bê tông nhẹ có trọng lượng chỉ bằng 60% so với bê tông truyền thống. Lợi thế về trọng lượng nhẹ giúp giảm tải trọng lên các kết cấu đà, sắt, cột, móng tiết kiệm rất nhiều chi phí đầu tư xây dựng. 

Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. 

Được tạo nên từ hàng triệu bọt xốp li ti nên sàn bê tông nhẹ lắp ghép Xuân Mai có khả năng cách âm, cách nhiệt cực tốt. Là giải pháp tối ưu cho các công trình xây dựng đòi hỏi khả năng cách âm tốt như bệnh viện, trường học, khách sạn… 

– Không bắt lửa, giảm truyền lực phát tán xung quanh. 

Có thể bạn cần>>> Báo giá nhà thép tiền chế

Sàn bê tông siêu nhẹ sử dụng nhiều trong xây dựng hiện đại

Sàn bê tông nhẹ lắp ghép Xuân Mai được ưa ưng dùng trong xây dựng

Dễ dàng thi công, lắp dựng.

Các tấm panel bê tông nhẹ được đúc thành khối nên rất dễ thi công và thi công nhanh chóng. Hơn nữa, khi thi công, các tấm panel nhẹ có thể dễ dàng cắt gọt theo kích thước mong muốn bằng các công cụ máy cầm tay chuyên dụng trong xây dựng. 

Chất lượng bền vững.

Sàn bê tông nhẹ lắp ghép Xuân Mai không bị phá hủy bởi côn trùng, mối mọt, không bị hư hại khi tiếp xúc với nước. Do đó giúp tăng tuổi thọ và độ bền vững cho công trình.

Dễ dàng tháo dỡ

Sàn bê tông nhẹ lắp ghép Xuân Mai kết hợp với hệ khung sàn thép tiền chế đỡ bên dưới tạo thành một chỉnh thể hoàn chỉnh và chắc chắn. Do sử dụng những viên gạch Block rỗng nên sàn nhẹ này có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Không những vậy khi tháo dỡ cũng dễ dàng hơn. 

Sàn xi măng dăm gỗ lắp ghép

Loại sàn cuối cùng mà chúng tôi nhắc tới trọng “bộ ba sàn chuyên dụng trong thi công sàn lắp ghép” đó chính là sàn xi măng dăm gỗ.

Đúng như tên gọi của nó, sàn xi măng dăm gỗ là kết quả sự kết hợp của: 10% nước + gỗ băm nhuyễn 28% + xi măng 61% + hóa chất ổn định khác 1%.

Ưu điểm

Sàn xi măng dăm gỗ cũng là loại sàn hội tụ những đặc điểm ưu việt về chất lượng như:

– Khả năng chịu nhiệt và thời tiết tốt.

– Dễ dàng thi công, lắp đặt, thân thiện với môi trường và người sử dụng.

Cận cảnh Tấm sàn Cemboard

Tấm xi măng dăm gỗ làm sàn lắp ghép nhẹ

– Khả năng cách âm tốt.

–  Chống côn trùng, mối mọt xâm hại: Với thành phần có chứa xi măng sản phẩm sẽ không tồn tại các loại mối mọt và côn trùng. Ngoài ra, do có tính chống ẩm nên bề mặt sàn xi măng dăm gỗ sẽ không bị mốc.

–  Khả năng chống cháy tốt, chịu lực cao, có thể tạo nên những công trình bền vững tương tự giải pháp truyền thống.

– Trọng lượng nhẹ, cho phép giảm tải trọng phần sàn dồn lên khung nhà cũng như phần móng công trình.

–  Thi công nhanh chóng, cho phép rút ngắn thời gian thi công cũng như chi phí đầu tư.

Đơn vị thi công uy tín

 Hãy sử dụng sàn xi măng dăm gỗ, sàn deck hay sàn bê tông nhẹ lắp ghép. Kết hợp giải pháp xây dựng nhà lắp ghép kết cấu thép của Panel Thành Đô cho công trình của mình. Nếu bạn mong muốn công trình được hoàn thiện trong 1 thời gian ngắn. Chi phí đầu tư hợp lý nhất chất lượng công trình được đảm bảo nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi Mr Đô 0981.111.698 để có báo giá chuẩn nhất