Các loại tấm sàn bê tông xi măng trên thị trường hiện nay

Tấm sàn nhẹ xi măng hay còn gọi là tấm sàn 3D là vật liệu mới trong xây dựng. Chúng có ưu điểm giá rẻ, nhẹ nên được nhiều chủ nhà dùng làm sàn, hay trần. Từ đó để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Cùng tìm hiểu các loại tấm sàn nhẹ trên thị trường hiện nay qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm của tấm sàn bê tông xi măng

Tấm sàn bê tông xi măng ra đời là bước đột phá trong ngành vật liệu xây dựng. Giải quyết được vấn đề của bê tông truyền thống là tải trọng lớn. Thời gian thi công kéo dài, tốn nhân công và tiến độ công việc phụ thuộc rất lớn vào thời tiết.

Cận cảnh tấm sàn bê tông nhẹ

Cận cảnh tấm sàn bê tông nhẹ

Những sàn xi măng nhẹ này được làm từ xi măng kết hợp với sợi gỗ cenlluose. Không độc hại , không chứa animang độc tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tấm sàn xi măng nhẹ này thường được sử dụng làm lót sàn trong các kho xưởng, nhà trọ. Vừa có tác dụng giảm trọng lực cho sàn mà vẫn hoàn toàn đáp ứng được hết công năng của sàn nhà, hay trần nhà. Tấm xi măng lót sàn 3D này còn có thể được dùng làm vách ngăn, trần nhà thay thế trần thạch cao.

Ưu điểm vượt trội của tấm sàn 3D là:

  • Khả năng chống nóng, chống thấm cao, chịu được nhiệt,
  • Chống mối mọt tốt, chịu nước tốt nên có thể sử dụng những nơi ẩm ướt
  • Không bị vỡ khi bắn vít, không cong vênh
  • Chịu va đập tốt, độ bền cao
  • Ít bị ảnh hưởng do tác động của môi trường
  • Thi công dễ dàng, thời gian thi công nhanh
  • Giá thành thấp

Tấm sàn 3D có nhiều tính năng ưu điểm vượt trội so với bê tông truyền thống mà giá thành cũng hợp lý. Hiện nay trên thị trường có 2 dòng sàn bê tông 3D. Gồm hàng sản xuất trong nước, và hàng nhập khẩu nước ngoài. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà ta có thể lựa chọn các loại phù hợp.

Các loại tấm sàn bê tông xi măng trên thị trường hiện nay

Tấm sàn Cenboard hay còn gọi là tấm sợi xi măng cenlluose. Được sản xuất trong nước thông qua dây chuyền công nghệ nồi hấp của Châu Âu. Nguyên liệu làm Cemboard là  xi măng, cát siêu mịn và sợi cellulose. Tuổi thọ tấm Cemboard có tuổi lên đến 30 năm. Thi công đơn giản nhanh gọn, hiệu quả kinh tế cao.

BKTCemboard X2 công nghệ Indonexia. Công trình sử dụng BKTCemboard X2 sẽ giảm 35% tổng chi phí toàn công trình. Đồng thời thời gian thi công công trình giảm đến 50% so với sử dụng bê tông truyền thống.

Cemboard Thái Lan được nhập khẩu từ Thái Lan. Tấm Cemboard được làm từ sợi cenlluose hoặc gỗ dăm, cát và xi măng. Được sản xuất theo công nghệ cán lớp tiên tiến hiện đại. Nên có chất lượng tốt, đáp ứng được mọi nhu cầu khắt khe của công trình.

Xem thêm>>> Ưu điểm của sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Một công trình xây dựng sử dụng tấm sàn bê tông nhẹ

Một công trình xây dựng sử dụng sàn bê tông nhẹ

Hướng dẫn kỹ thuật thi công 

Đầu tiên để thi công sàn bê tông nhẹ lắp ghép cần chuẩn bị máy hàn, súng bắn vít, máy cắt gạch, máy khoan bê tông, thước đo, tấm sàn bê tông xi măng dày 14,16,18 mm. Sắt chữ I, U,V và hộp mạ kẽm. Dùng sắt hộp hoặc săt chữ U làm thanh chính, thanh chính chịu lực theo phương dọc. Thanh phụ là thanh ngang chịu lực theo phương ngang. Thanh phụ cũng được dùng bằng sắt chữ U hoặc sắt hộp.

Chú ý khi thi công khung sắt cần đảm bảo khoảng cách giữa nhịp phụ cách nhau 407mm. Khoảng cách giữa nhịp chính cách nhau 1220mm.

Sau khi đan hệ thống khung sắt xong chúng ta sẽ tiến hành đặt tấm lót sàn 3D lên hệ thống khung xương. Sau đó dùng  khoan vít 4 phân để bắt vít. Lưu ý khi bắt vít cần bắt cách mép tấm 2-3cm.

Chúng ta để một khoảng khe hở giữa 2 tấm khoảng 1,5cm để tấm sàn bê tông có thể giãn nỡ khi thời tiết thay đổi. Sau khi bắn vít tấm bê tông, tiến hành vệ sinh hoàn thiện bề mặt bằng lát đá hoa, sàn gỗ tùy thích.

Trên đây chúng ta đã đi tìm hiểu ưu điểm của tấm sàn bê tông nhẹ có trên thị trường. Khách hàng có nhu cầu sử dụng sàn lót 3D vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline Mr Đô 0981.111.698 để có được thông tin chi tiết nhất về vật liệu xanh tuyệt vời này.