Gạch bê tông siêu nhẹ – vật liệu xanh trong ngành xây dựng

Theo các chuyên gia xây dựng, sử dụng gạch bê tông siêu nhẹ làm trần nhà là một giải pháp hoàn hảo trong xây dựng. Loại gạch này vừa dễ thi công lắp ghép lại có nhiều tính năng ưu việt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về loại vật liệu này qua bài viết dưới đây.

Gạch bê tông siêu nhẹ vật liệu xanh

Viên gạch bê tông siêu nhẹ được ra đời năm 1920 tại Thụy Điển còn được gọi là gạch Block. Loại vật liệu bê tông siêu nhẹ xây dựng này phổ biến được ứng dụng trong nhiều công trình xây dựng trên thế giới. Tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây loại vật liệu này cũng được nhiều nhà thầu chú ý, sử dụng trong các công trình.

Công nhân đang thi công gạch bê tông nhẹ

Công nhân đang thi công gạch bê tông nhẹ

Sử dụng Gạch bê tông siêu nhẹ là loại vật liệu xây dựng nhẹ, thân thiện với môi trường. Được đúc sẵn từ cát, vôi, xi măng, bột nhôm thạch cao… Sản xuất theo dây chuyền công nghệ khí chưng áp. Chính vì thế loại gạch này còn có tên gọi là gạch chưng áp.

Do cấu trúc của gạch là bê tông bọt nên khối bê tông này có nhiều các lỗ li ti dạng tổ ong. Các lỗ được kết nối với nhau bằng bê tông. Nên tạo thành một khối bê tông rỗng, vì thế nên khối bê tông này rất nhẹ, có thể nổi trên mặt nước.

 

"Những

Gạch bê tông siêu nhẹ này có nhiều ưu điểm vượt trội

  • Thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe con người, có thể tái chế để tái sử dụng.
  • Dùng gạch nhẹ có tính chống thấm và cách âm thanh tuyệt vời.
  • Có khả năng chống cháy chịu lửa và chống nóng tốt
Gạch bê tông siêu nhẹ dùng là sàn nhà

Gạch bê tông nhẹ dùng làm sàn nhà

Một số lưu ý trong khi thi công gạch bê tông siêu nhẹ

Đây là một vật liệu bê tông mới trong ngành xây dựng, vì thế để đảm bảo an toàn cho các công trình xây dựng khi sử dụng loại gạch này. Chúng ta cần tìm đơn vị thi công có uy tín, đã có kinh nghiệm thi công qua loại gạch này. Đồng thời cần hết sức tuân thủ các kỹ thuật áp dụng cho gạch bê tông khí chưng áp.

Để tránh tường bị nứt khi đưa vào sử dụng cần chú ý thêm một số vấn đề sau:

+ Dùng vữa xây chuyên dụng: Gạch bê tông nhẹ Block có độ hút nước cao. Vì thế cần dùng loại vữa chuyên dụng dành riêng cho gạch này. Trong vữa xây chuyên dụng có chất giữ nước và keo dính. Do đó sẽ tạo sự bám dính rất tố khi trát trần.

  • Lưu ý vữa đã đánh phải sử dụng hết trong vòng 2h đồng hồ. Khoảng 30 phút lại đảo lại vữa một lần nữa, để tránh hiện tượng cháy vữa. Sẽ dẫn đến tường xây có thể bị nứt, thấm nước… gây nguy hiểm cho công trình.

+ Nên sử dụng thước level để kiểm tra và duy trì mạch được đều và bằng phẳng trong suốt quá trình xây tường.

+ Tuyệt đối không đóng đinh trực tiếp lên bề mặt tường. Ta nên sử dụng khoan bắt vít để treo bắt các vật dụng.

+ Sau khi xây tường sau 5-7 ngày, tường khô hoàn toàn mới nên tạo lỗ. Hay xẻ rãnh để lắp các thiết bị kỹ thuật lên tường.

Trên đây chúng ta đã đi tìm hiểu về ưu điểm của gạch bê tông siêu nhẹ. Cũng như những điểm cần chú ý trong quá trình thi công loại gạch này. Khách hàng có nhu cầu sử dụng gạch bê tông Block trong thi công sàn bê tông. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Holine Mr Đô 0981.111.698. Quý khách sẽ có được thông tin chi tiết nhất về sản phẩm tuyệt vời này.

Xem thêm>>> Báo giá sàn bê tông nhẹ Xuân Mai