Ứng dụng bê tông nhẹ trong lĩnh vực xây dựng

Bê tông nhẹ – có lẽ với các nhà xây dựng là vật liệu quá quen thuộc, bới khả năng ứng dụng của chúng rất lớn trong lĩnh vực này. Đồng thời nhờ ưu điểm vượt trội của no so với các loại bê tông truyền thống nên đây còn là vật liệu xanh thân thiện với môi trường nữa các bạn nhé! Bài viết về ứng dụng của loại bê tông này hôm nay sẽ giới thiệu một số ứng dụng của chúng đối với việc thi công xây dựng một số công trình cũng như lợi ích mà vật liệu này mang lại. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Ứng dụng bê tông nhẹ trong xây dựng

Thành phần của bê tông nhẹ: Xi măng, phụ liệu là chất thải (tro xỉ,…), cát, sỏi, phụ gia…. kết hợp trong một quy trình sản xuất tạo ra sản phẩm bê tông nhẹ. Có khối lượng nhẹ (chỉ từ 400 Kg/m3 đến 1.000 Kg/m3) hơn nhiều so với gach bê tông truyền thống. Gạch nung trọng lượng từ 1800 Kg/m3 đến 2400 Kg/m3 nên giảm tải trọng công trình.

Do đó, chi phí làm nền móng giảm và hoàn toàn không xảy ra hiện tượng lún. Ít co ngót, khả năng tự chảy cao nên dễ thi công xây dựng công trình cũng như công tác kiểm soát chất lượng. Bê tông nhẹ có nhiều ứng dụng trong xây dựng phải kể đến như:

Ứng dụng để chống nóng trần nhà hoặc cách nhiệt cho mái nhà:

Đây là một trong những ứng dụng phổ biến của bê tông nhẹ. Nhờ có cấu tạo là những bọt khí li ti nên bê tông nhẹ có khả năng cách nhiệt tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng bê tông này để chống nóng trực tiếp. Cách này thường sử dụng cho việc thi công những công trình có điều kiện thi công dễ dàng và thuận tiện.

Tuy nhiên, với những công trình có ở địa hình hiểm trở. Có nhiều chướng ngại vật hay công tác thi công khó khăn. Thì nên dùng biện pháp thi công bằng các bê tông nhẹ đúc sẵn. Bằng cách đổ một lớp bê tông nhẹ lên hoặc sử dụng các tấm bê tông bọt nhẹ để ốp trên mái tầng thượng trước khi lát gạch trang trí. Giúp chống nóng, cách nhiệt cho ngôi nhà.

san-be-tong-nhe

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai chống nóng tốt cho ngôi nhà của bạn

Thay thế các loại gạch truyền thống:

Bê tông nhẹ được sản xuất ra một số loại gạch như gạch block, gạch không nung, gạch nhẹ… và các loại gạch này hoàn toàn có thể thay thế loại gạch truyền thống gạch nung, gạch Tuynel.

Ưu điểm các loại gạch này vừa có trọng lượng nhẹ, giảm được khối lượng, tải trọng chịu lực phần món. Nhất đối với công trình nhà khung thép, nhà lắp ghép. Giảm được chi phí đầu tư xây dựng. Đồng thời có tác dụng chống ẩm mốc đối vùng có mưa nhiều. Và cũng có khả năng chống nhiệt tốt hơn so với gạch thông thường. Hiện nay đây là loại vật liệu khá phổ biến được nhiều người tin dùng.

Bê tông nhẹ sử dụng vào tôn nền, san lấp:

Với công trình phải tôn nền hoặc sửa chữa thì bê tông nhẹ là loại vật liệu lý tưởng. Sử dụng loại vật liệu này thì công tác thi công trở nên dễ dàng hơn vì tính chất và ưu điểm của nó. Do đó, việc vận chuyển loại vật liệu này tới chân công trình cũng rất dễ dàng các bạn nhé. Nhất khu vực dân cư đông đúc, xe vận chuyển lớn khó đưa vào. Kể cả những công trình ấp hào rãnh việc sử dụng bê tông nhẹ cũng rất tốt. Loại bê tông này có khả năng tự chảy cao, không gây sụt lún do đó vật liệu này cũng rấ phù hợp với việc sửa chữa hoặc san lấp nhanh.

Gạch bê tông nhẹ dùng trong sàn bê tông nhẹ

Gạch bê tông siêu nhẹ có 3 không rỗng giúp giảm tải công trình

Đơn vị uy tín cung cấp sản phẩm từ bê tông nhẹ

Cùng với vật liệu quy trình sản xuất tạo ra loại bê tông này có kết cấu bọt khí li ti lên đến hàng triệu hạt nên sản phẩm rất nhẹ nhàng. Song không vì thế mà giảm chất lượng hay tuổi thọ công trình có sử dụng chúng. Không kém gì so với vật liệu bê tông truyền thống, các bạn yên tâm sử dụng bê tông nhẹ. Chúng hoàn toàn đảm bảo tính bền vững theo thời gian. Thách thức với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt và đảm bảo được kết cấu lẫn tính thẩm mỹ của công trình.

Với lợi thế trọng lượng nhẹ nên bê tông này được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng cũng như sản xuất ra một số sản phẩm như Sàn bê tông nhẹ, tấm tường bê tông nhẹ… Công ty TNHH xây dựng  Panel Thành Đô tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm được sản xuất bê tông nhẹ. Ngoài ra, chúng tôi còn thực hiện thi công trực tiếp đổ sàn bê tông nhẹ, bê tông deck cho các công trình nhà khung thép…

Panel Thành Đô có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng

Về mặt kỹ thuật các bạn yêu tâm vì chúng tôi đã có 20 năm kinh nghiệm rồi. Cùng với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, kỹ sư giám sát công trình. Kể cả công nhân xây dựng có kinh nghiệm lâu năm, uy tín sẽ tạo cho bạn một công trình hoàn hảo, chất lượng và tính thẩm mỹ.

san-be-tong-nhe

Thi công sàn bê tông tại TT Hội nghị QG

Hơn nữa Panel Thành Đô là ĐẠI LÝ của Nhà máy bê tông nhẹ Vinaconex Xuân Mai. Do đó, sản phẩm mua trực tiếp từ chúng tôi giá cả sẽ ưu đãi hơn và thậm chí rẻ hơn rất nhiều các bạn nhé!

  Ở ĐÂU RẺ có CHÚNG TÔI RẺ hơn. Gọi ngay 0981.111.698 để có báo giá chuẩn và rẻ nhất.

 

san-be-tong-sieu-nhe

Công trình tại Cty Aroma – Hưng Yên

 

Mặt dưới sàn bê tông nhẹ do Panel Thành Đô thi công tại Hà Nội

Công trình 2.000m do Panel Thành Đô thi công tại Hà Nội

Rate this post