Ưu điểm và nhược điểm của nhà khung thép tiền chế

Nhưng chúng ta đã biết với độ bền và khả năng chịu lực mang lại những hiệu quả  vượt trội. Nhà khung thép tiền chế đã và đang là xu hướng làm nhà xưởng, nhà kho, siêu thị, nhà điều hành, bệnh viện, kho hàng, bảo quản, nhà giữ xe. Thậm chí nhà khung thép tiền chế còn thiết kế để trở thành nhà cao tầng nhà ở.

Hãy cùng sanbetong.vn tìm hiểu vì sao nhà thép tiền chế lại được ưa dùng trong xây dựng nhé!

Nhà thép tiền chế được ứng dụng nhiều trên thế giới

Nhà thép tiền chế được ứng dụng nhiều trên thế giới

Ưu điểm của nhà khung thép tiền chế lắp ghép

Tiết kiệm chi phí.

Đối với ngành nào cũng vậy, chi phí sử dụng càng tiết kiệm càng có lợi. Đặc biệt là trong ngành xây dựng, làm thế nào để có thể tiết kiệm chi phí mà công trình vẫn mang tính hiệu quả cao? Đó là một câu hỏi khá lớn đặt ra. Chính vì điều này, nhà khung thép tiền chế đã được đưa vào áp dụng khá hiệu quả.

Chi phí xây dựng một dự án bằng thép thấp hơn nhiều lần so với việc sử dụng bê tông cốt thép. Việc tiết kiệm vật liệu tại các khu vực ít chịu lực của các cấu kiện khung chính giúp cho việc làm nhà khung thép được tiết kiệm chi phí. 

 Nhà khung thép có thiết kế linh hoạt và tiện lợi.

Việc sử dụng khung thép để tạo những không gian mới trong nhà ở là việc không còn xa lạ. Khung thép có thể được lắp đặt vào các kết cấu sẵn có, sau đó bố trí thêm các vật dụng nội thất như trong hình trên. Ngay lập tức góc phòng đã biến thành một không gian nghỉ ngơi vô cùng thoải mái, rất ấn tượng phải không nào? 

Kết cấu gọn, nhẹ.

Nhà khung thép tiền chế có một lợi thế. Không chiếm nhiều không gian, căn phòng ở sẽ cảm giác thoải mái, thoáng mát hơn. Rất phù hợp với ai yêu thích phong cách sống hiện đại tối giản cho ngôi nhà tương lai.

Có thể bạn cần>>> Chi phí thi công nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế thi công phù hợp mọi loại công trình

Nhà thép tiền chế thi công phù hợp mọi loại công trình nhà ở, nhà xưởng, văn phòng

Khả năng chống ẩm mốc cao.

Nhà khung thép có khả năng chống ẩm mốc rất là cao. Do thiết kế và chất liệu cách nước tốt, sử dụng hế thống mái mối đứng, thành phần thoát nước và diềm mái. 

Nhà thép tiền chế có khả năng tạo hình không giới hạn.

Bản thân khung thép được đưa vào xây dựng làm nhà ở. Nó đã được thiết kế tỉ mỉ, chuẩn chỉ và hết sức tinh tế. Việc sử dụng thép làm khung nhà ở cho phép hiện thực hóa những ý tưởng trang trí nhà ở không giới hạn của bạn. Bởi vì độ bền của thép tốt hơn bê tông, gỗ, và những vật liệu sử dụng làm khung nhà thông thường.

Thời gian thi công nhanh.

Đối với những ngôi nhà quy mô nhỏ, mà thời gian tiến độ công trình lại cần phải nhanh chóng và hiệu quả. Vậy nên, để tiết kiệm thời gian và chi phí. Việc sử dụng khung thép có thể đáp ứng được nhu cầu này.

Mẫu nhà khung thép đẹp và hiện đại

Mẫu nhà khung thép đẹp và hiện đại

Nhược điểm của nhà khung thép:

Nhà thép tiền chế có khả năng chịu lửa thấp.

Thép không cháy nhưng chỉ cần nhiệt độ lên đến 500 tới 600 độ C, nó sẽ chuyển sang dạng dẻo. Mất đi khả năng chịu lực dẫn tới kết cấu bị sụp đổ dễ dàng. Kết cấu thép có độ chịu lửa thấp hơn cả độ chịu lửa của kết cấu gỗ  dán. 

Dễ bị ăn mòn với thời tiết nóng ẩm.

Với môi trường ẩm như ở Việt Nam, đặc biệt là ở một số nơi môi trường bị xâm thực thì sẽ xảy ra hiện tượng thép bị gỉ dẫn tới bào mòn, phá hoại công trình. 

Chi phí bảo dưỡng tương đối cao.

Nhà khung thép hoàn toàn có độ bền đảm bảo. Tuy nhiên, chi phí bảo dưỡng, tăng khả năng chịu lửa, khả năng chống gỉ cho thép tương đối cao. 

Độ bền chỉ tương đối.

Nhà khung thép giải quyết nhiều hạn chế của nhà xây bằng bê tông cốt thép truyền thống. Như giảm tải trọng, chi phí, thời gian thi công. Tuy nhiên, công tình nhà khung thép có độ bền và đồ vững chắc kém hơn so với nhà bê tông. 

Tóm lại, nhà khung thép tiền chế vẫn là một lựa chọn thú vị trong xây dựng nhà ở hiện nay. Với một số công trình nhà ở tại các khu vực thời tiết ôn hòa, ít nắng nóng khi làm nhà khung thép sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Để tăng độ an toàn của công trình, trong quá trình sử dụng cần trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy và cầu thang thoát hiểm.

Liên hệ tư vấn và thi công nhà thép tiền chế

Mr Đô 0981.111.698

Công ty TNHH Panel Thành Đô

Số 1 ngõ 329 Cầu Giấy – Hà Nội