Có nên làm nhà phố bằng kết cấu khung thép  

Có nên làm nhà phố bằng kết cấu khung thép tiền chế?

Nhờ thời gian thi công ngắn, kết cấu bền chặt và tiết kiệm chi phí mà ngày nay làm nhà phố bằng kết cấu khung thép tiền chế đang dần trở thành xu hướng. Song mỗi ngôi nhà ở các vị trí khác nhau đều sẽ có những nét đặc trưng riêng. Đó là lý do chúng tôi giới thiệu đến bạn một số đặc điểm và cách làm nhà phố bằng kết cấu khung thép.

Những lý do nên làm nhà phố bằng kết cấu khung thép tiền chế

Có thể bạn chưa biết, nhà làm bằng kết cấu thép tiền chế có là những ngôi nhà được xây dựng dựa vào khung sườn bằng thép. Thường loại nhà này sẽ được thiết kế dựa trên bản vẽ, sau đó được lắp đặt sẵn các chi tiết bằng thép thành một khung nhà rồi mới thi công.

Một mẫu nhà khung thép trên phố

Một mẫu nhà khung thép trên phố được Panel Thành Đô thi công

Thời gian gần đây, các căn nhà ở phố đang rất phổ biến xây dựng theo kết cấu thép vì nhiều lý do khác nhau.

Thứ nhất

Ở các thành phố giá cả làm nhà cũng như thuê nhân công là rất cao, do đó làm bằng kết cấu khung thép là giải pháp tiết kiệm toàn diện. Cụ thể kỹ thuật làm nhà này rút ngắn được nhiều thời gian thi công nhờ khung thép đã được lắp đặt sẵn. Cộng với nguyên vật liệu sử dụng thép khá tiết kiệm, chi phí ổn.

Thứ hai

Đặc tính của thép là độ chắc chắn, độ bền cao, chống thấm nước lại kín đáo. Tất cả đều phù hợp với những yêu cầu mà một căn nhà ở đòi hỏi. Mặt khác, loại nhà ày cũng thích hợp cho các căn nhà cao tầng muốn tiết kiệm diện tích ở đất đô thành.

Thứ ba

Trọng tải vật liệu nhẹ giúp đảm bảo mức độ an toàn khi thi công xây dựng nhà. Đây là vấn đề rất cấp thiết trong ngành xây dựng nhiều năm nay, thi công nhà trên phố cũng không nằm ngoại lệ.

">> <a href=Nhà khung thép tiền chế 2 tầng

Do diện tích hẹp nên nhà khung thép đáp ứng nhu cầu nhanh - và độ cao

Do diện tích hẹp nên nhà khung thép đáp ứng nhu cầu nhanh – và độ cao

Làm nhà phố bằng kết cấu khung thép tiền chế đạt hiệu quả tối đa

Phần khung thép là cần chú trọng nhất

Ở địa thế đất ở thành phố đa phần là khá bằng phẳng, đất cũng thường có tính chất mềm. Do đó mà khác với địa hình đất dốc, nhiều sỏi đá như các vùng nông thôn, nhà ở phố thường dễ dàng hơn ở phần làm nền móng. Nhất là với đặc trưng của nhà khung thép là trọng tải của vật liệu xây dựng nhẹ.

Đó là lý do mà với làm nhà bằng kết cấu khung thép. Người thiết kế và thi công thường tập trung chú trọng nhất ở phần khung. Thường để đảm bảo độ bền, khi gia công khung thép, chúng ta nên yêu cầu áp dụng các biện pháp giúp khung thép chống ăn mòn. Thậm chí có thể sơn thêm sơn chống gỉ sét để an toàn với mọi điều kiện thời tiết.

"Thi

Chú ý hệ thống vách ngăn của nhà phố

Bên cạnh phần khung sườn chắc chắn, nhà ở phố thường nằm sát cạnh nhau. Hệ thống dây điện lại phức tạp vì vậy hệ thống vách ngăn phải được chú ý.

Cụ thể, hệ thống vách ngăn của nhà phố bằng kết cấu khung thép nên sử dụng thêm một số liệu cách nhiệt, cách âm. Việc này để tránh ồn ào từ không gian bên ngoài và đảm bảo nhà luôn thoáng mát.

Ngoài ra các bộ phận khác như trần nhà, hệ thống các cửa sổ, cửa kính cũng nên chọn phối hợp thêm các vật liệu cho thực sự phù hợp.

Hi vọng những thông tin trên mà chúng tôi đề cập đã giúp các bạn có cái nhìn chi tiết hơn về làm nhà phố bằng kết cấu khung thép.

Liên hệ tư vấn thi công nhà khung thép phố

Công ty TNHH xây dựng panel Thành Đô

Phòng 602 số 1 ngõ 329 Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline Mr Đô 0981.111.698