Nhà khung thép vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ và linh hoạt

5 lý do chọn khung thép để xây nhà nên xem ngay

Nhà khung thép  tiền chế có khả năng chịu lực tốt, có độ bền tuổi thọ tương đối mà giá thành lại rẻ. Do vậy lựa chọn xây nhà bằng khung thép tiền chế là quyết định thông minh để tạo nên kết cấu khung cho các công trình công nghiệp, nhà xưởng, nhà kho…

Vậy nếu để xây nhà ở dùng vật liệu khung thép có đảm bảo đầy đủ các yếu tố như nhà ở vẫn xây theo phương pháp truyền thống từ đá, gạch và xi măng? Và những lý do mà bạn nên chọn nhà khung thép tiền chế để làm nhà ở được bật mí qua bài viết sau đây, nào cùng xem nhé!

Xây nhà thép vì có kết cấu nhẹ nhàng, thích hợp nhiều địa hình

Nhà khung thép tiền chế có kết cấu nhẹ nhàng. Kể cả phần móng cũng sử dụng khối lượng ít hơn phần vật liệu xi măng, cát, sỏi… Phần tường, trần cũng không giống như bê tông và gỗ. Không chiếm nhiều không và có thể sử dụng các loại vật liệu có sẵn: Gạch block, gạch nhẹ, gạch lỗ, tấm sàn bê tông nhẹ… Do vậy, mà công trình khối lượng nhẹ thích hợp để lắp dựng đối với vùng có địa hình xung yếu, vùng trũng….

Xem thêm>>> Xây nhà cấp 4 kiểu nhà khung thép đẹp, tiết kiệm tại sao không?

Nhà khung thép tiền chế có nhiều ưu điểm vượt trội

Nhà khung thép tiền chế có nhiều ưu điểm vượt trội

Nhờ hệ thống khung thép tiền chế nên chi tiết, tường trần cũng rất nhẹ nhàng. Thép cho khung cửa, khung cửa sổ phù hợp với những bạn yêu thích phong cách hiện đại tối giản cho ngôi nhà hiện đại. Với ưu điểm nhà thép tiền chế có khả năng chịu lực cao vượt nhịp lớn từ 12 – 20m. Nên không gian ngôi nhà rộng rãi thoải mái hơn. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo không gian sống cho mình.

Xưởng khung thép cũng được xây dựng nhiều

Xây nhà bằng khung thép tạo không gian rộng dãi

Dễ dàng kết hợp với vật liệu khác

Không như xây nhà theo phương pháp truyền thống là bạn sử dụng các loại vật liệu thân thuộc: Gạch, đá, cát sỏi, xi măng, cốt thép… Nhưng với nhà thép tiền chế ngoài việc có thể kết hợp với các loại vật liệu trên. Mà còn rất dễ dàng sử dụng kết hợp với các vật liệu khác. Để làm sàn và tường bao che cho căn nhà các bạn có thể sử dụng:

– Tường xây gạch : Gạch đặc, gạch bê tông nhẹ block, gạch lỗ, gạch nhẹ AAC

–  Sàn đổ bê tông deck (bê tông đổ tại chỗ, tôn định hình)

–  Sàn bê tông siêu nhẹ (tấm lắp ghép)

– Tường tấm bê tông siêu nhẹ kết hợp bơm vật liệu cách âm, cách nhiệt…

Một công trình xây dựng công nghiệp sử dụng sàn bê tông panel nhẹ do Panel Thành Đô thi công tại khu đô thị mới Cầu Giấy - Hà Nội

Làm nhà bằng thép kết hợp với sàn bê tông nhẹ

Nhà thép vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ

Khung thép và các bức tường bê tông nhẹ vẫn đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà. Với việc sử dụng các vật liệu đúc sẵn, đã sản xuất trong nhà máy, các bạn có thể thoải mái tạo nên những chi tiết trang trí cho ngôi nhà theo ý tưởng của mình, đặc biệt là theo phong cách hiện đại.

Chẳng hạn đối với những cột thép, dầm bạn có thể tạo lớp sơn bên ngoài với những màu sắc mới lạ. Tạo cảm giác hiện đại và khiến cho không gian làm việc hoặc không gian sống trở nên độc đáo hơn. Rồi việc dễ dàng tạo hình vật liệu thép tạo ra hình tròn, cong cong,….

Nhờ thiết bị cắt tỉa, in ấn hiện đại giúp các bạn có thể thiết kế theo mọi phong cách mà mình yêu thích hoàn toàn không bị giới hạn giúp thỏa sức sáng tạo.

Công nhân tiến hành lắp ghép kết cấu cho bộ khung

Công nhân tiến hành lắp ghép kết cấu cho bộ khung

Xây nhà thép sẽ tiết kiệm thời gian thi công

Làm việc nhanh chóng, đáp ứng tiến độ chính là yêu cầu bắt buộc của thời hiện đại. Do đó, ngành xây dựng cũng không nằm ngoài guồng quay đó. Tuy nhiên, làm nhanh không có nghĩa là công trình đó không đảm bảo chất lượng. Cũng như hiệu quả công việc mà phải song hành cùng nhau.

Nếu như với nhà ở truyền thống thì mất tầm 5 tháng xong căn nhà 2 tầng diện tích 100m2. Thì với xây nhà bằng khung thép tiền chế sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian rất nhiều.

Vì nhà thép tiền chế có kết cấu khá đơn giản. Toàn bộ cấu kiện lắp ghép được sản xuất đồng bộ với nhau tại nhà máy. Sau đó mới đem đi lắp dựng tại công trường để lắp đặt nên càng tiết kiệm thời gian hơn.

Chỉ cần kết nối với chúng bằng bu long, ốc vít, bảng mã…. dễ dàng thực hiện với kiểu nhà nhiều tầng. Vì thế mà thi công nhà khung thép tiền chế sẽ giảm thời gian và tốc độ thi công. Đối với phần thô có thể rút ngắn 50% thời gian và phần hoàn thiện 20% so với thi công truyền thống.

Làm nhà bằng khung thép đảm bảo yêu cầu kĩ thuật và tiết kiệm

Xây nhà bằng khung thép tiền chế đảm bảo yêu cầu kĩ thuật và tiết kiệm

Giảm bớt chi phí xây dựng và sửa chữa

Đối với nhà xây truyền thống việc cơi nới, sửa chữa khiến bạn lo lắng nên làm như thế nào để không ảnh hưởng đến các công trình đã có. Nhưng với nhà khung thép tiền chế luôn có chế độ mở cho những việc như thế này.

Do vậy, nếu bạn không muốn phải đau đầu với việc này hãy lựa chọn nhà thép. Vì bạn chỉ cần lắp ráp thêm mà không cần phải đập bỏ đi thứ gì khác. Hay việc mở rộng hay tu sửa không gây ra những hiện tượng rạn nứt… Như đối với cột, dầm đúc từ bê tông cốt thép.

Một ngôi nhà làm bằng thép tiền chế đẹp và hiện đại

Một ngôi nhà làm bằng thép tiền chế đẹp và hiện đại

Với kết cấu là khung thép cứng cáp, dễ dàng tháo lắp, bổ sung thêm. Từ những lợi ích đó mà chi phí để xây dựng hay sửa chữa, mở rộng ít tốn kém hơn. Tiết kiệm phần lớn chi phí nhân công. Ngoài ra, nhà khung thép ít chịu ảnh hưởng của thời tiết nên ít khi sập, hỏng, xuống cấp nên chi chí bảo dưỡng thấp.

Có thể bạn cần>> Chi phí xây nhà thép tiền chế

Với những lý do trên đây, một lần nữa khẳng định xây nhà thép được xem như là giải pháp tối ưu cho các công trình nhà ở thấp cũng như cao tầng. Hãy liên hệ với Thành Đô Panel để được tư vấn cụ thể.

Liên hệ tư vấn và thi công nhà khung thép:
Công ty TNHH Panel Thành Đô
Phòng 602, Số 1 Ngõ 329 Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: Mr Đô: 0981.111.698 – 0989.535.790
Email: thanhdopanen@gmail.com

Rate this post