Nhà khung thép vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ và linh hoạt

5 lý do chọn khung thép để xây nhà nên xem ngay

Nhà khung thép có khả năng chịu lực tốt, có độ bền tuổi thọ tương đối mà giá thành lại rẻ. Do vậy lựa chọn nhà khung thép là quyết định thông minh để tạo nên kết cấu khung cho các công trình công nghiệp, nhà xưởng, nhà kho… Vậy nếu để xây nhà ở dùng vật liệu khung thép có đảm bảo đầy đủ các yếu tố như nhà ở vẫn xây theo phương pháp truyền thống từ đá, gạch và xi măng? Hay những lý do mà bạn nên chọn nhà khung thép để làm nhà ở được bật mí qua bài viết sau đây, nào cùng xem nhé!

5 lý do chọn khung thép làm nhà ở

Kết cấu nhẹ nhàng, thích hợp nhiều địa hình

Nhà khung thép có kết cấu nhẹ nhàng kể cả phần móng cũng sử dụng khối lượng ít hơn phần vật liệu xi măng, cát, sỏi… Phần tường, trần cũng không giống như bê tông và gỗ, không chiếm nhiều không và có thể sử dụng các loại vật liệu có sẵn: Gạch block, gạch nhẹ, gạch lổ, tấm sàn bê tông nhẹ… Do vậy, mà công trình khối lượng nhẹ thích hợp để lắp dựng đối với vùng có địa hình xung yếu, vùng trũng….

Nhờ hệ thống khung thép nên chi tiết, tường trần cũng rất nhẹ nhàng. Thép cho khung cửa, khung cửa sổ phù hợp với những bạn yêu thích phong cách hiện đại tối giản cho ngôi nhà tương lai. Với ưu điểm nhà khung thép có khả năng chịu lực cao vượt nhịp lớn từ 12 – 20m . Nên không gian rộng rãi thoải mái hơn nên bạn thỏa sức sáng tạo không gian sống cho mình.

Nhà khung thép tiền chế có nhiều ưu điểm vượt trội

Nhà khung thép tiền chế có nhiều ưu điểm vượt trội

Dễ dàng kết hợp với vật liệu khác

Không như nhà xây theo phương pháp truyền thống là bạn sử dụng các loại vật liệu thân thuộc: Gạch, đá, cát sỏi, xi măng, cốt thép… Nhưng với nhà khung thép ngoài việc có thể kết hợp với các loại vật liệu trên mà còn rất dễ dàng sử dụng kết hợp với các vật liệu khác. Để làm sàn và tường bao che cho căn nhà các bạn có thể sử dụng:

– Tường xây gạch : Gạch đặc, gạch bê tông nhẹ block, gạch lỗ, gạch nhẹ AAC

–  Sàn đổ bê tông deck (bê tông đổ tại chỗ, tôn định hình)

–  Sàn bê tông siêu nhẹ (tấm lắp ghép)

– Tường tấm bê tông siêu nhẹ kết hợp bơm vật liệu cách âm, cách nhiệt…

Nhà khung thép vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ

Khung thép và các bức tường, vẫn đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà. Với việc sử dụng các vật liệu đúc sẵn, đã sản xuất trong nhà máy, các bạn có thể thoải mái tạo nên những chi tiết trang trí cho ngôi nhà theo ý tưởng của mình, đặc biệt là theo phong cách hiện đại.

Chẳng hạn đối với những cột thép, dầm bạn có thể tạo lớp sơn bên ngoài với những màu sắc mới lạ. Tạo cảm giác hiện đại và khiến cho không gian làm việc hoặc không gian sống trở nên độc đáo hơn. Rồi việc dễ dàng tạo hình vật liệu thép tạo ra hình tròn, cong cong,…. Nhờ thiết bị cắt tỉa, in ấn hiện đại giúp các bạn có thể thiết kế theo mọi phong cách mà mình yêu thích hoàn toàn không bị giới hạn giúp thỏa sức sáng tạo.

Nhà khung thép vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ và linh hoạt

Nhà khung thép vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ và linh hoạt

Tiết kiệm thời gian thi công

Làm việc nhanh chóng, đáp ứng tiến độ chính là yêu cầu bắt buộc của thời hiện đại. Do đó, ngành xây dựng cũng không nằm ngoài guồng quay đó. Tuy nhiên, làm nhanh không có nghĩa là công trình đó không đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả công việc mà phải song hành cùng nhau. Nếu như với nhà ở truyền thống thì mất tầm 5 tháng xong căn nhà 2 tầng diện tích 100m2. Thì với nhà khung thép sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian rất nhiều.

Vì nhà thép có kết cấu khá đơn giản, toàn bộ cấu kiện lắp ghép được sản xuất đồng bộ với nhau tại nhà máy. Sau đó mới đem đi lắp dựng tại công trường để lắp đặt nên càng tiết kiệm thời gian hơn. Chỉ cần kết nối với chúng bằng bu long ốc vít….dễ dàng thực hiện với kiểu nhà nhiều tầng. Vì thế mà thi công nhà khung thép tiền giảm thời gian và tốc độ thi công. Đối với phần thô có thể rút ngắn 50% thời gian và phần hoàn thiện 20% so với thi công truyền thống.

Làm nhà bằng khung thép đảm bảo yêu cầu kĩ thuật và tiết kiệm

Làm nhà bằng khung thép đảm bảo yêu cầu kĩ thuật và tiết kiệm

Giảm bớt chi phí xây dựng và sửa chữa

Đối với nhà xây truyền thống việc cơi nới, sửa chữa khiến bạn lo lắng nên làm như thế nào để không ảnh hưởng đến các công trình đã có. Nhưng với nhà khung thép luôn có chế độ mở cho những việc như thế này. Do vậy, nếu bạn không muốn phải đau đầu với việc này hãy lựa chọn nhà khung thép. Vì bạn chỉ cần lắp ráp thêm mà không cần phải đập bỏ đi thứ gì khác. Hay việc mở rộng hay tu sửa không gây ra những hiện tượng rạn nứt… Như đối với cột, dầm đúc từ bê tông cốt thép.

Với kết cấu là khung thép cứng cáp, dễ dàng tháo lắp, bổ sung thêm. Từ những lợi ích đó mà chi phí để xây dựng hay sửa chữa, mở rộng ít tốn kém hơn. Tiết kiệm phần lớn chi phí nhân công. Ngoài ra, nhà khung thép ít chịu ảnh hưởng của thời tiết nên ít khi sập, hỏng, xuống cấp nên chi chí bảo dưỡng thấp

Với những lý do trên đây, một lần nữa khẳng định nhà khung thép được xem như là giải pháp tối ưu cho các công trình nhà ở thấp cũng như cao tầng. Hãy liên hệ với Thành Đô Panel để được tư vấn cụ thể.

Liên hệ tư vấn và thi công nhà khung thép:
Công ty TNHH Panel Thành Đô
Phòng 602, Số 1 Ngõ 329 Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: Mr Đô: 0981.111.698 – 0989.535.790
Email: thanhdopanen@gmail.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *