Các đặc tính của thép trong xây dựng

Thép được sử dụng nhiều trong đời sống xã hội. Đặc biệt thép là vật liệu chính trong ngành xây dựng. Vậy các đặc tính của thép như thế nào mà lại được ưu tiên đến như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây vì sao nhà thép lại được ưa chuông trong xây dựng hiệnđại?

Các đặc tính của thép xây dựng

Các loại kết cấu chính của thép

  • Kết cấu khung: Dầm và cột
  • Kết cấu lưới: cấu trúc dạng lưới hoặc mái vòm
  • Kết cấu dự ứng lực
  • Cầu dầm
  • Cầu cáp văng
  • Cấu trúc giàn: thanh hoặc giàn
  • Cầu vòm
  • Kiến trúc vòm
  • Cầu treo
  • Cầu giàn: cấu kiện giàn

Thép là kim loại được ưa thích nhất để xây dựng các công trình lớn như cầu, các tòa nhà công nghiệp một tầng và các tòa nhà dân cư. Kết cấu thép xây dựng có nhiều lợi thế so với xây dựng bê tông. Sau đây là danh sách các ưu điểm của thép trong xây dựng:

Công nhân đang thi công nhà thép công nghiệp tại Hà Nội

Công nhân đang thi công nhà thép công nghiệp tại Hà Nội

Đặc tính của thép là có độ bền cao

Thép là kim loại có độ bền cao. Nó có thể chịu được một lượng đáng kể áp lực bên ngoài. Do đó, kết cấu thép có khả năng chống động đất trong khi kết cấu bê tông dễ vỡ. Bê tông không chịu được như thép.

Thép có sức chịu tải tốt

– Kết cấu thép có khả năng chịu tải tốt không giống như kết cấu bê tông, có khả năng chịu tải thấp. Thép là kim loại chịu kéo. Nó có một cường độ cao tỷ lệ trọng lượng. Kết cấu thép nặng hơn 60% so với bê tông.

– Kết cấu thép có thể được chế tạo mà không có móng nhưng điều này không áp dụng cho kết cấu bê tông vì chúng nặng.

Các đặc tính của Thép luôn vượt trội so với vật liệu xây dựng khác

Các đặc tính của Thép luôn vượt trội so với vật liệu xây dựng khác

Thi công kết cấu thép nhanh chóng

– Quá trình xây dựng nhanh hơn với các kết cấu thép vì chúng dễ lắp dựng. Điều này góp phần hoàn thành dự án nhanh hơn. Mặt khác, xây dựng bê tông là tốn thời gian.

– Kết cấu thép có thể dễ dàng chế tạo và sản xuất hàng loạt. Chúng linh hoạt đến mức có thể dễ dàng lắp ráp, tháo rời và thay thế. Kết cấu thép có thể được sửa đổi ngay cả đối với những thay đổi vào phút cuối.

– Một lợi thế khác của kết cấu thép là chúng có thể được xây dựng ngoài công trường bởi các nhà chế tạo thép chuyên nghiệp và sau đó lắp ráp tại chỗ.

Thép có thể tái sử dụng nhiều lần

– Có giá trị phế liệu tốt cũng làm cho kết cấu thép trở thành một lựa chọn tốt hơn bê tông mà thực tế không có giá trị phế liệu.

– Kết cấu thép là một lựa chọn thân thiện với môi trường vì chúng có thể tái chế dễ dàng. Điều này có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm tiền trong quản lý chất thải.

– Cuối cùng, kết cấu thép rất dễ vận chuyển vì chúng nhẹ. Kết cấu thép xây dựng là một lựa chọn an toàn, không có mối nguy hại cho sức khỏe khi sử dụng kết cấu thép trong xây dựng.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn xây dựng nhà khung thép – xưởng khung thép và báo giá nhà thép liên hệ

Cty TNHH Panel Thành Đô

Phòng 602 số 1 ngõ 329 – Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline mr Đô 0981.111.698

theo northern-weldarc.com