Ưu điểm của kết cấu thép trong xây dựng hiện đại

Kết cấu thép trong xây dựng được sử dụng rất rộng rãi. Kết cấu thép đã phát triển qua nhiều thập kỷ và trở thành vật liệu không thể thiếu trong xây dựng. Từ những ngôi nhà thép tiền chế dân dụng cho đến những tòa nhà chọc trời. Khi các kiến ​​trúc sư và nhà thầu xây dựng một công trình, họ đều đưa ra quyết định sử dụng thép làm kết cấu chính và chủ lực so với các vật liệu khác như bê tông hoặc gỗ.

Họ làm như vậy vì thép có nhiều ưu điểm vượt trội khi so sánh với nhiều vật liệu xây dựng khác. Ngay cả khi bê tông phải được sử dụng làm vật liệu xây dựng, nó được hưởng lợi rất nhiều từ việc bổ sung thép tiền chế. Gạch và gỗ mang theo một sự hấp dẫn thẩm mỹ riêng biệt.

Nhưng sự linh hoạt trong thiết kế của thép thường chiếm ưu thế. Để thoải mái thiết kế, sức mạnh của tính toàn vẹn và dễ bảo trì thì kết cấu thép là sự lựa chọn thông minh.

Nhà khung thép tiền chế có kết cấu vững chắc

Kết cấu thép trong xây dựng được sử dụng phổ biến

Những ưu điểm của kết cấu thép trong xây dựng hiện đại

Kết cấu thép trong xây dựng có độ bền cao

Kết cấu thép có sức mạnh vượt trội và nó không bị lão hóa hay phân hủy nhanh như các vật liệu xây dựng khác. Với tỷ lệ cường độ trên trọng lượng cao hơn nhiều (cường độ của vật liệu so với mật độ của nó) và độ bền kéo (khả năng chịu được sức ép từ sức căng), kết cấu thép sẽ tạo ra một tòa nhà nhẹ hơn đòi hỏi chi phí nền móng ít tốn kém hơn.

Kết cấu thép trong xây dựng rất linh hoạt

Sức mạnh, độ cứng, độ dẻo dai và tính dẻo của thép cho phép nó được chế tạo thành nhiều hình dạng vô tận. Kết cấu thép xây dựng thường được lắp ráp bằng cách bắt vít hoặc hàn các mối nối lại với nhau tại chỗ ngay khi chúng được lắp đặt. Thay vì bê tông, phải mất hàng tuần để xử lý trước khi việc xây dựng có thể tiếp tục.

Nhờ biết trước được lực chịu nén và ứng suất căng giữa các dầm thép mà cho phép các kiến ​​trúc sư tự do hơn với không gian thiết kế và khả năng thực hiện các thay đổi vào phút cuối.

Kết cấu thép trong xây dựng rất linh hoạt

Kết cấu thép trong xây dựng rất linh hoạt

Hiệu quả về chi phí

Chính sách tiêu chuẩn hóa và quy định đã làm cho các cấu kiện thép đáng tin cậy và dễ dàng lắp dựng sau khi chế tạo. Sử dụng thép trong xây dựng sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc, cũng như lợi tức đầu tư trước đó và giảm chi phí lãi suất.

Thời gian thi công nhanh chóng cũng tạo điều kiện ít gây ảnh hưởng cho khu vực lân cận của công trình. Lựa chọn thép kết cấu có thể tiết kiệm tiền của nhà đầu tư cho các mối quan hệ cộng đồng và giấy phép xây dựng của chính phủ.

Giá thép đã liên tục giảm. Ngược lại, ngành luyện kim và chế tạo thép đã chứng kiến ​​sự phát triển công nghệ đáng kể. Năng suất tiến bộ trong chuỗi cung ứng thép có nghĩa là các nhà đầu tư có quyền sử dụng thép hiệu quả hơn.

Kết cấu thép trong xây dựng có độ an toàn cao

Mặc dù thép là vật liệu không cháy, Bộ luật xây dựng quốc tế yêu cầu nó phải được phủ hoàn toàn bằng vật liệu chống cháy. Vì sức mạnh và tính toàn vẹn của nó bị tổn hại đáng kể trong trường hợp hỏa hoạn.

Lớp phủ chống nước cũng được khuyến khích để ngăn chặn kết cấu thép bị ăn mòn. Lớp phủ chống cháy thường chống nước.

Thép tiền chế lắp ghép thiếu độ xốp cần thiết cho nấm mốc và nấm mốc phát triển. Làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các tòa nhà dân cư.

Chế tạo ngoài công trường và lắp ráp linh kiện nhanh làm cho thép kết cấu vốn đã an toàn hơn để quản lý tại công trường.

Thép có thể tái chế vô tận, làm cho nó cũng an toàn cho môi trường.

Nhà khung thép được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới

Nhà khung thép được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới

Kết luận

Sử dụng kết cấu thép trong xây dựng có một vài nhược điểm khi so sánh với các vật liệu xây dựng khác như bê tông, gạch và gỗ. Nhưng những lợi thế rõ ràng của thép luôn được kỹ sư thiết kế và chủ đầu tư ưu tiên hàng đầu.

Nhược điểm lớn nhất là phản ứng của vật liệu với nước và nhiệt độ khắc nghiệt. Nhưng vấn đề này đã được giải quyết bởi các kỹ thuật hiện đại như sơn, mạ kẽm chống gỉ. Do đó sử dụng thép tiền chế trong xây dựng là lựa chọn tiên tiến hàng đầu tại các nước phát triển.

Quý khách hàng có nhu cầu báo giá nhà thép tiền chế cũng như thi công kết cấu thép trong các công trình xây dựng liên hệ.

Công ty THNHH panel Thành Đô

Phòng 602 số 1 ngõ 329 Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 098 1111 698 / 0989 53 57 90

theo blog.swantonweld.com

Rate this post