Giải đáp: Có nên xây nhà thép tiền chế để ở hay không?

Ngày trước, khung thép tiền chế chỉ được dùng cho những công trình mang tính chất tạm bợ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, có rất nhiều gia đình áp dụng mô hình này vào không gian của mình. Vậy có nên xây nhà thép tiền chế để ở hay không? Trong bài viết bên dưới, Panel Thành Đô sẽ giải đáp thắc mắc này cho tất cả mọi người.

Ưu điểm nổi bật khi xây nhà thép tiền chế là gì?

Có nhiều lí do để xây nhà thép để ở. Chúng ta cùng tham khảo nhé!

Nhà thép tiền chế được thiết kế linh hoạt và rất tiện lợi

So với những căn nhà truyền thống, nhà thép tiền chế thường nhẹ hơn rất nhiều. Loại nhà này đặc biệt phù hợp với những nơi có địa hình yếu và thấp, cũng như dễ dàng sử dụng, xây dựng. Đặc biệt, tất cả những vật liệu và cấu kiện của nhà thép tiền chế sẽ được cắt, cũng như chế tạo sẵn. Do đó, các bạn có thể dễ dàng di chuyển chúng đến nơi cần sử dụng.

Xây nhà thép tiền chế rất linh hoạt

Xây nhà thép tiền chế rất linh hoạt

Thời gian thi công nhà thép tiền chế vô cùng nhanh chóng

Cấu tạo và hệ thống của nhà thép tiền chế dùng những mối liên kết để kết nối các bộ phận với nhau. Do đó, việc lắp đặt và xây dựng khung thép tiền chế khá nhanh chóng, đơn giản, cũng như không mất quá nhiều thời gian thi công như nhà bê tông, nhà gỗ,…

Công trình nhà thép tiền chế tại thị trấn Tam Đảo doPanel Thành Đô thi công

Xây nhà thép tiền chế giúp tiết kiệm tối đa chi phí

Theo các kiến trúc sư, với những ngôi nhà thép tiền chế có vật liệu nhẹ, gia chủ có thể tiết kiệm tới 30% chi phí xây dựng so với các ngôi nhà truyền thống thông thường. Bạn có thể kết hợp nhà thép tiền chế với sàn bê tông nhẹ Xuân Mai thì thật tuyệt vời. Ngôi nhà của bạn sẽ giảm tải trọng. Nhờ đó giảm chi phí gia công nền móng. Ngoài ra, với độ bền tương đối và vật liệu thép dễ tìm kiếm, các bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí tân trang, bảo hành tại ngôi nhà.

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai kết hợp nhà thép tiền chế 2.000m2 tại Cầu Giấy do Panel Thành Đô thi công.jpg

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai kết hợp nhà thép tiền chế 2.000m2 tại Cầu Giấy do Panel Thành Đô thi công

Nhà thép tiền chế vô cùng thân thiện với môi trường

Đối với những căn nhà thép tiền chế lắp ghép và các vật liệu, cấu kiện của ngôi nhà đều được tái chế, tận dụng lại. Do đó giúp giảm thiểu đáng kể lượng rác thải xây dựng và góp phần bảo vệ môi trường.

Nhà thép tiền chế kết hợp với sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tạo nên công trình xây dựng tuyệt vời

Nhà thép tiền chế kết hợp với sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tạo nên công trình xây dựng tuyệt vời

Trên đây là một số ưu điểm tuyệt vời của nhà thép tiền chế. Vậy nhược điểm của nhà thép tiền chế thế nào? 

Nhược điểm của các căn nhà thép tiền chế lắp ghép là gì?

Một số nhược điểm của nhà thép tiền chế là:

Nhà thép tiền chế dễ bị ăn mòn do thời tiết

Dưới sự tác động của môi trường tự nhiên, nhất là yếu tố thời tiết, nếu không lựa chọn cẩn thận chất lượng thép sẽ dẫn tới tình trạng thép bị gỉ và dễ bào mòn. Từ đó gây ảnh hưởng xấu đến tổng thể công trình.

Công trình 2.000m2 kết hợp khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ Xuân Mai do Panel Thành Đô thi công

Khả năng chịu lửa của nhà thép tiền chế thấp

Mặc dù thép không dễ cháy nhưng ở nhiệt độ trong khoảng từ 500 – 600 độ C, chất liệu này sẽ biến thành lửa và giảm độ bền. Do đó, dễ dẫn đến sụp đổ cả kết cấu của công trình nhà thép tiền chế.

Giải đáp thắc mắc: Có nên xây nhà thép tiền chế để ở hay không?

Việt đưa ra quyết định có nên xây dựng nhà tiền chế để ở hay không còn phụ thuộc vào sở thích, nhu cầu. Điều kiện khí hậu tại nơi xây dựng cũng khả năng tài chính và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, nhìn chung, độ bền của nhà thép tiền chế khá cao.

Công trình nhà thép tiền chế lắp ghép do Panel Thành Đô thi công tại Đông Tác - Hà Nội

Công trình nhà thép tiền chế lắp ghép do Panel Thành Đô thi công tại Đông Tác – Hà Nội

Bên cạnh đó, thời gian sử dụng lâu dài và việc thi công tháo lắp cũng vô cùng đơn giản. Xây dựng nhà ở từ chất liệu thép tiền chế giúp các bạn tiết kiệm chi phí và mau chóng hoàn thiện công trình.

Qua bài viết trên đây, Panel Thành Đô hy vọng các bạn đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi: “Có nên xây nhà thép tiền chế để ở hay không?”. Mong rằng những thông tin này hữu ích với mọi người trong việc xây dựng không gian sống cho mình và gia đình. Nếu có nhu cầu thiết kế và thi công nhà thép tiền chế, khách hàng hãy nhanh chóng liên hệ với Panel Thành Đô để được tư vấn xây nhà thép miễn phí cũng như báo giá xây nhà thép tiền chế tốt nhất!

Công ty TNHH Xây dựng Panel Thành Đô
Phòng 602, Số 1 Ngõ 329 – Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: Mr Đô: 0981.111.698 – 0989.535.790
Email: thanhdopanen@gmail.com

Công trình nhà thép tiền chế lắp ghép kết hợp sàn bê tông siêu nhẹ Xuân Mai tại Phú Đô