So sánh nhà thép tiền chế và nhà bê tông cốt thép truyền thống

Những căn nhà được xây dựng bằng bê tông cốt thép không còn xa lạ gì với người Việt Nam. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, nhà thép tiền chế lại nổi trội hơn cả nhờ tiết kiệm chi phí, kiến trúc độc đáo và tuổi thọ cao,… Do đó, nhiều chủ đầu tư đã đặt hai loại nhà này lên bàn cân, so sánh nhà thép tiền chế và nhà bê tông cốt thép để xem mẫu nhà nào tốt nhất. Đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới của Panel Thành Đô để tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất nhé!

Tuổi thọ công trình của nhà thép tiền chế và nhà bê tông cốt thép

Nhà thép tiền chế lắp ghép có nhiều ưu điểm so với nhà bê tông cốt thép truyền thống. Trong đó, thi công nhanh ch tuổi thọ công trình là yếu tố cực kỳ quan trọng khi quyết định nên xây dựng nhà tiền chế hay nhà bê tông cốt thép truyền thống. Bên cạnh đó, tính bền vững chính là yếu tố bổ sung quyết định đến sự an toàn và hỗ trợ ngân sách khi thiết kế, thi công nhà ở.

Nhà thép tiền chế lắp ghép có tuổi tho lâu dài

Nhà thép tiền chế có tuổi tho lâu dài

Một ngôi nhà bê tông cốt thép có thể tồn tại khoảng 30 – 40 năm hoặc lên tới 100 năm. Tuy nhiên, chúng thường có dấu hiệu cho thấy đã xuống cấp. Trong khi đó, tuổi thọ của một ngôi nhà tiền chế có thể lên tới hơn 100 năm mà không cần thiết phải sửa chữa hoặc bảo dưỡng quá nhiều.

Ngoài ra, nếu so sánh nhà thép tiền chế và nhà bê tông cốt thép, nhà từ khung thép thường dễ bảo dưỡng hơn, cũng như không tốn quá nhiều chi phí.

Khả năng chịu lực của nhà tiền chế và nhà bê tông cốt thép

Khả năng chịu lực của từng thiết kế sẽ bảo đảm sự an toàn và chắc chắn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, nó còn có khả năng chống lại các ảnh hưởng khắc nghiệt của môi trường bên ngoài.

Nhà thép tiền chế lắp ghép được nhiều chủ đầu tư ở Việt nam ưa dùng

Nhà thép tiền chế lắp ghép được nhiều chủ đầu tư ở Việt nam ưa dùng

Đặc tính tuyệt vời của thép chính là khả năng uốn cao và chịu nén. Do đó, những công trình nhà tiền chế thường có khả năng chịu lực rất tốt.

Khả năng áp dụng kiến trúc của nhà tiền chế và nhà bê tông

Như các bạn đã biết, khi kiến trúc sư thiết kế các căn nhà bê tông cốt thép, họ có thể thỏa sức sáng tạo ra công trình có phong cách và kiểu dáng khác nhau. Chẳng hạn cổ điển, hiện đại, tân cổ điển,… bằng cách thiết kế hoa văn, đường nét và họa tiết,…

Nhà thép tiền chế lắp ghép có tình linh hoạt trong thiết kế

Nhà thép tiền chế lắp ghép có tình linh hoạt trong thiết kế

Trái ngược với nhà bê tông cốt thép, nhà thép tiền chế không có nhiều phong cách thiết kế. Thế nhưng, điều này không có nghĩa là nhà tiền chế chỉ giới hạn ở những thiết kế độc đáo và mới lạ. 

Những tòa nhà tiền chế thường có xu hướng thiết kế theo phong cách hiện đại. Bên cạnh đó, kỹ thuật thiết kế hiện nay có thể tạo ra rất nhiều cấu trúc cong đẹp hơn so với những mẫu trong quá khứ.

Chi phí xây dựng nhà thép tiền chế và nhà bê tông cốt thép

Chi phí xây dựng nhà thép tiền chế là yếu tố không thể thiếu khi thực hiện một công trình. Ngay từ đầu của quá trình thiết kế nhà, gia chủ phải xác định ngân sách có thể chi trả cho dự án sắp tới. Vì việc xây dựng các căn nhà vô cùng phức tạp nên nhà bê tông cốt thép đòi hỏi chi phí đầu tư lớn về vật liệu, nhân công, thiết kế và những chi phí khác. 

Nhà khung thép lắp ghép kết hợp với sàn bê tông nhẹ Xuân Mai là một giải pháp xây dựng tuyệt vời

Nhà khung thép lắp ghép kết hợp với sàn bê tông nhẹ Xuân Mai là một giải pháp xây dựng tuyệt vời

Đối với nhà thép tiền chế, chi phí xây dựng tập trung chủ yếu vào bản vẽ thiết kế, lắp đặt. Vì phần mềm và máy móc sẽ thực hiện mọi quá trình sản xuất. Điều này giúp hạn chế những khoản chi phí về nhân sự. Do đó, nếu so sánh nhà tiền chế với nhà bê tông cốt thép thì chi phí xây dựng nhà khung thép sẽ tiết kiệm hơn khoảng 30%.

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích về việc so sánh nhà thép tiền chế và nhà bê tông cốt thép truyền thống. Mỗi một giải pháp xây dựng đều có ưu và nhược điểm riêng. Do đó, các bạn nên tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính của mình để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Quý khách hàng cần tư vấn hoặc cần biết chi phí làm nhà thép tiền chế xin liên hệ.

Công ty TNHH Panel Thành Đô

Phòng 602 số 1 ngõ 329 Cầu Giấy – Hà Nội.

Điện thoại: Mr Đô 0981.111.698 – 0989.535.790

Fanpage: Nhà khung thép – Xưởng khung thép tiền chế uy tín