Một số bản vẽ nhà khung thép 2 tầng

Một số bản vẽ nhà khung thép 2 tầng đẹp

Thời gian gần đây chắc hẳn bạn đã nghe khá nhiều về kỹ thuật xây nhà khung thép 2 tầng và nhiều ưu điểm của loại nhà này. Song cũng giống với loại nhà bê tông cốt thép trước đây, làm nhà thép tiền chế lắp ghép rất cần đến khâu thiết kế. Đó là lý do chúng ta nên tìm hiểu thế nào là bản vẽ nhà khung thép 2 tầng đẹp trong bài viết dưới đây.

Một số bản vẽ nhà khung thép 2 tầng

Thế nào mới là bản vẽ nhà khung thép 2 tầng đẹp?

1. Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng là gì?

Nhà khung thép 2 tầng cũng giống với những kiểu nhà truyền thống trước đây để có thể thi công nhất định phải có ít nhất một bản vẽ thiết kế.

Thực tế, nói một cách đơn thuần, bản vẽ nhà thép 2 tầng giống như một bản vẽ mô tả đầy đủ những chi tiết của một ngôi nhà sắp thi công. Một bản vẽ sẽ vừa mang tính tổng thể, vừa mang tính chi tiết và cụ thể.

Thường để đảm bảo độ chính xác, bản vẽ thiết kế nhà sẽ được vẽ đồ họa bằng những phần mềm chuyên dụng cho ngành kiến trúc, xây dựng. Thông qua các bản vẽ, chủ nhà và người thi công có thể dễ dàng hình dung ra được toàn ngôi nhà khung thép 2 tầng. Thậm chí là từng phòng, từng không gian khác nhau trong ngôi nhà.

2. Những tiêu chí quyết định một bản vẽ nhà khung thép 2 tầng chuẩn đẹp

2.1 Liên quan mật thiệt đến các yếu tố gắn liền với ngôi nhà

Nghe có vẻ không rõ ràng nhưng thực chất trước khi thực hiện một bản vẽ cho nhà khung thép tiền chế 2 tầng, người thiết kế cần phải tìm hiểu rất nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng nhất là các yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc thi công ngôi nhà.

Nói cách khác, một bản vẽ chuẩn phải được đồ họa dựa trên những hiểu biết về tổng thế khu vực thi công ngôi nhà. Bao gồm địa hình, nền móng ngôi nhà, nhu cầu kết cấu nhà 2 tầng của chủ nhà,…

"Người

Xem thêm>>> Sự khác biệt giữa sắt và thép trong xây dựng

2. Thể hiện chi tiết thiết kế nhà

Chúng ta đều đã biết, trong thiết kế nhà thép 2 tầng phần quan trọng nhất là khung thép tổng thể của cả ngôi nhà. Do đó mà một thiết kế cần thể hiện thật chi tiết mọi bộ phận cũng như khung thép ở mọi vị trí khác nhau trong nhà.

Cụ thể là những nét vẽ từ móng nhà, nền nhà, cột xà, vách ngăn, hệ thống các loại cửa cho đến trần nhà, mái nhà. Ở mỗi phần cụ thể bản vẽ đều phải thể hiện được kích thước chính xác về cả chiều dài, chiều rộng, bề dày,… Các bộ phận càng được vẽ chi tiết, rõ ràng càng tốt, càng dễ dàng hơn khi thi công.

Mọi số liệu trên bản vẽ đều đòi hỏi cao về độ chuẩn xác và tương đương với khi thi công. Như vậy, chủ nhà mới có thể dự trù được kinh phí bỏ ra. Còn chưa kể, những người thi công cũng dựa vào đó mà dự trù số lượng vật liệu cho hợp lý nhất, không thiếu cũng không dư.

"">>

Đơn vị cung cấp nhà khung thép giá rẻ, chất lượng

3. Một số bản vẽ nhà khung thép 2 tầng đẹp

Hiện nay có rất nhiều phong cách nhà khung thép 2 tầng đẹp được ưa chuộng trên thị trường. Mỗi kiểu đều sẽ có những bản vẽ tương ứng mang những nét riêng biệt.

Ví dụ như nhà khung thép đề cao về vẻ đẹp thì bản vẽ thiết kế sẽ chú trọng nhiều hơn vào tính chất thẩm mỹ khi đồ họa. Bên cạnh đó, từng không gian phòng cũng sẽ được thể hiện rõ ràng mọi số liệu, kích thước và kết cấu theo nhu cầu của chủ nhà.

Tùy vào sở thích và nhu cầu của từng khách hàng mà mỗi bản vẽ sẽ có những đường nét đáp ứng đúng và đủ tiêu chuẩn.

Quý khách có nhu cầu tư vấn xây nhà và báo giá chi tiết xin liên hệ

Liên hệ tư vấn và thi công Sàn bê tông nhẹ – Nhà khung thép
Công ty TNHH Xây dựng Panel Thành Đô
Phòng 602, Số 1 Ngõ 329 – Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: Mr Đô: 0981.111.698 – 0989.535.790
Email: thanhdopanen@gmail.com
Fanpage: Nhà khung thép đẹp