Xây nhà cấp 4 kiểu nhà khung thép đẹp, tiết kiệm tại sao không?

Nếu bạn đang có ý định xây nhà giá rẻ tiết kiệm thì giải pháp lựa chọn tối ưu nhất là gì chắc chắn sẽ khiến bạn phải băn khoăn và suy nghĩ. Với khả năng tài chính có hạn, các bạn nên nghĩ ngay đến nhà khung thép.

Với kết cấu thép tiền chế vừa đảm bảo an toàn, đảm bảo tuổi thọ của công trình. Đồng thời tính thẩm mỹ của ngôi nhà cấp 4 vẫn rất đẹp, tiện lợi. Nếu bạn nghĩ nhà khung thép tiền chế chỉ áp dụng cho các công trình công nghiệp và không phù hợp để làm nhà ở. Thì bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn quyết định ngay với việc xây nhà cấp 4 từ thép tiền chế. Nào cùng tìm hiểu ngay thôi!

Đặc điểm nhà khung thép cấp 4

Nhà cấp 4 là kiểu nhà truyền thống được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau, kiểu hiện đại, kiểu Thái… Nếu có diện tích rộng, nhà cấp 4 xây theo kiểu truyền thống thì chi phí đầu tư có thể lên đến vài trăm triệu đến cả tỷ (nếu xây dựng diện tích lớn).

Tuy nhiên, đối với những gia đình trẻ, kinh tế còn hạn hẹp thì sở hữu ngôi nhà mơ ước thật khó khăn nếu bạn đang ở thời điểm hơn 10 năm về trước. Nhưng bây giờ điều này bạn có thể thực hiện được rồi mà khoản đầu tư cho ngôi nhà lại không phải đăn đo nhiều nữa khi bạn lựa chọn nhà khung thép tiền chế.

Có thể bạn cần>>> Chi phí nhà thép tiền chế

Mẫu nhà cấp 4 khung thép đẹp và sang trọng

Mẫu nhà cấp 4 khung thép đẹp và sang trọng

Cũng như xây dựng nhà cấp 4 truyền thống, nhà khung thép cấp 4 vẫn phải thực hiện các bước: Thiết kế, gia công, lắp dựng nhà thép và bao gồm phần khung nhà, các kết cấu phụ: xà gồ, dầm; tường bao, mái nhà.

Đa phần các vật liệu của nhà thép tiền chế được thiết kế cẩn thận đo đạc thực tế. Sau đó mới được sản xuất gia công từ xưởng. Tiếp đó mới mang chúng đến chân công trình để thực hiện việc lắp dựng.

Nhà khung thép cấp 4 cũng cần có bổ sung thêm một số vật liệu truyền thống có xi măng, gạch, đá, cát…. Nhưng các loại vật liệu này không đòi hỏi số lượng lớn và nhiều như nhà xây theo phương pháp truyền thống.

Một nhà thép tiền chế kết hợp sàn bê tông nhẹ

Một nhà thép tiền chế kết hợp sàn bê tông nhẹ

Nhà khung thép cấp 4 giúp bạn tiết kiệm chi phí đảm bảo nhiều yếu tố

Chi phí vật liệu xây dựng

Toàn bộ cấu kiện thép chuẩn bị cho việc lắp dựng nhà khung thép đều được gia công trước theo tiêu chuẩn nhất định. Bạn không phải lo lắng ước lượng cần bao nhiêu gạch đá, bao nhiêu cát, xi măng, vôi vữa các loại…. Vì khung thép có thể thay thế đến 80% các loại vật liệu này.

Ngoài khung thép có khả năng chịu lực tốt nên phần móng nhà của nhà khung thép cấp 4 có phần đơn giản hơn. Tỷ lệ, khối lượng đá hộc, xi măng, cát, gạch… cũng ít hơn nhiều.

Do đó, chi phí mua vật liệu, chi phí chuyên chở cũng giảm đi nhiều hơn so với xây nhà theo phương pháp truyền thống. Lúc này bạn chỉ tập trung khung thép, cấu kiện thép…đi kèm.

mẫu nhà khung thép cấp 4 đẹp

Mẫu nhà khung thép cấp 4 đẹp và hiện đại

Chi phí thuê nhân công

Nếu xây dựng nhà cấp 4 kiểu truyền thống, bạn cũng phải cần lực lượng công nhân kha khá để hoàn thành công trình một cách nhanh chóng để có thể đưa vào sử dụng. Điều này tỉ lệ thuận với diện tích của ngôi nhà. Nhà càng lớn thời gian thi công vừa kéo dài. Kèm theo đó công nhân cũng phải nhiều hơn…

Nhưng nhiều khi tiến độ của công trình không đảm bảo. Hoặc có khi vào mùa cao điểm xây dựng, việc thuê nhân công khó đẩy giá thành lên cao hơn. Nên chi phí phát sinh lại vô tình đội lên, khiến bạn đau đầu không ít.

Nhưng điều này lại hoàn toàn khác với nhà khung thép cấp 4, công tác lắp dựng khá nhanh chóng. Bạn có tin được không một số trình nhà ở cấp 4 có diện tích nhỏ chúng tôi lại chỉ thi công có vài ngày hoặc chỉ vài tuần mà thôi. Tất nhiên điều này sẽ kéo theo việc giảm chi phí đầu tư một khoản lớn cho bạn đấy!

Toàn cảnh ngôi nhà bằng khung thép

Toàn cảnh ngôi nhà bằng khung thép khi bắt đầu thi công

Không yêu cầu cao về kỹ thuật

Với nhà cấp 4 tiền chế có thiết kế chi tiết, phong cách xây dựng cầu kỳ thì yêu cầu công nhân xây dựng phải có kinh nghiệm. Hoặc xây dựng nhà cấp 4 đảm bảo tính thẩm mỹ và chắc chắn thì tay nghề của công nhân cũng phải có.

Tuy nhiên, với nhà khung thép tiền chế chủ yếu là yêu cầu thợ công nhân kỹ thuật nghiêng về cơ khí nhiều hơn. Và việc lắp dựng khá đơn giản với công trình nhà khung thép cấp 4. Chỉ cần đọc được bản vẽ kết hợp một số kỹ thuật liên quan đến cơ khí là các bạn có thể dễ dàng hoàn thiện công trình.

Do đó, chi phí cho nhân công sẽ không lớn và đắt đỏ. Hơn nữa hiện nay nhu cầu về nhà thép tiền chế khá lớn. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nhà khung thép cũng nhiều. Tạo nên thị trường cạnh tranh tự do công bằng nên chi phí cũng khá hợp lý. Thậm chí là rẻ cho nhiều đối tượng khách hàng nếu bạn chọn được nhà thầu uy tín giá rẻ.

Một công trình thép tiền chế do Panel Thành Đô thi công tại Hà Nội

Một công trình thép tiền chế do Panel Thành Đô thi công tại Hà Nội

Đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ

Nhà khung thép cấp 4 có độ bền tương đối cao nhờ các kết cấu thép chắc chắn, bền bỉ. Do đó các bạn hoàn toàn yên tâm chất lượng công trình nhà ở của mình. Bạn sợ rằng nhà thép tiền chế sẽ không đẹp như nhà xây truyền thống?.

Nhưng bạn có thể đã sai! Nhà khung thép cấp 4 cũng có cách thiết kế hiện đại, không gian mở, kết nối với không gian thiên nhiên bên ngoài. Hoặc bạn có thể sử dụng gam màu nhẹ nhàng đơn giản mà vẫn rất đẹp và tiện lợi.

Vậy với những điều phân tích trên các bạn đã thay đổi suy nghĩ và có thể xây nhà ở cho gia đình mình bằng nhà khung thép rồi nhé! Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhà thép miễn phí.

Liên hệ tư vấn và thi công nhà khung thép:
Công ty TNHH Panel Thành Đô
Phòng 602, Số 1 Ngõ 329 Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: Mr Đô: 0981.111.698 – 0989.535.790
Email: thanhdopanen@gmail.com