Tấm tường bê tông nhẹ ALC

Tấm tường bê tông nhẹ ALC ứng dụng trong xây dựng hiện đại

Tấm tường bê tông nhẹ ALC hay còn gọi tấm bê tông khí chưng áp. Tấm bê tông nhẹ ALC là vật liệu thay thế hoàn hảo cho gạch sét nung, gạch bê tông trong các công trình xây dựng thương mại cũng như dân dụng. Vậy tấm tường bê tông nhẹ ALC là như thế nào? có ưu điểm ra sao mà được ưa chuộng đến như vậy trong xây dựng hiện đại. Hãy cũng Panel Thành Đô đi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tấm tường bê tông nhẹ ALC như thế nào?

Tấm tường bê tông nhẹ ALC có tên tiếng Anh là: Autoclaved lightweight concrete, được kĩ sư và kiến trúc sư người Thụy Điển Johan Axel Eriksson phát minh nhằm thay thế vật liệu cũ là đá và gạch sét nung. Đây là vật liệu xây dựng nhẹ, được đúc sẵn hoặc sản xuất theo dây chuyền công nghiệp. Tấm bê tông nhẹ này được làm từ cát, vôi, thạch cao, xi măng, bột nhôm. Được sản xuất bằng công nghệ khí chưng áp không gây ô nhiễm, thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe con người.

Tấm tường bê tông nhẹ ALC được sử dụng nhiều trong xây dựng hiện đại

Tấm tường bê tông nhẹ ALC được sử dụng nhiều trong xây dựng hiện đại

Hỗn hợp khi đem trộn đều sẽ xảy ra các phản ứng hóa học. Phản ứng thứ nhất giữa bột nhôm và hỗn hợp bê tông (cụ thể là với Ca(OH)2) sẽ tạo ra những bong bóng cỡ vi mô chứa Hidro. Điều này làm gia tăng thể tích của bê tông lên tới 5 lần so với bê tông thường.

Sau khi khí hiđrô bay hơi sẽ để lại các lỗ rỗng kín. Sau đó hỗn hợp bê tông này sẽ được đổ vào khuôn tạo hình tấm. Tấm tường ALC này tiếp tục được đưa vào nồi hấp tức là khí chưng áp, nơi phản ứng thứ hai diễn ra. Dưới nhiệt độ và áp suất cao bên trong nồi Ca(OH)2 phản ứng với cát thạch anh để hình thành hydrat silica canxi, đó là một cấu trúc tinh thể cứng tạo cường độ cao. Quá trình này có thể mất đến 12 giờ, trong đó áp suất có thể đạt đến 12 bar, trong khi nhiệt độ luôn đạt đến 1.800oC. Sau lúc này, vật liệu đã sẵn sàng để sử dụng.

Tấm tường bê tông nhẹ ALC có nhiều ưu điểm so với xây tường truyền thống

Tấm tường bê tông nhẹ ALC có nhiều ưu điểm so với xây tường truyền thống

Những ưu điểm của tấm tường bê tông siêu nhẹ ALC

Hiện nay tại Việt Nam, tấm tường bê tông siêu nhẹ ALC được sử dụng rất nhiều  trong xây dựng hiện đại thương mại và dân dụng. Bởi tấm tường ALC này có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với vật liệu xây dựng tường cũ như gạch sét nung, gạch bê tông không khói.

Tấm tường bê tông nhẹ ALC có trọng lượng nhẹ

Như đã nói ở trên, khi trộn các hỗn hợp với nhau sẽ xảy ra các phản ứng tạo rất nhiều bọt rộng bên trong hỗn hợp. Do đó khi sản phẩm ra đời sẽ có trọng lượng nhẹ hơn các vật liệu thông thường. Đối với gạch sét nung tấm ALC nhẹ hơn nhẹ hơn từ ½ đến 1/3. Chỉ bằng ¼ trọng lượng gạch bê tông thường.

Tấm tường ALC có trọng lượng từ 700kg/m3 đến 800 kg/m3. Tức chỉ từ 35 – 40 kg/m2. Sau khi lắp ghép thành tường, tổng trọng lượng tường chỉ từ 80 – 90 kg/m2 (bao gồm cả và bả matít, sơn nước hoàn thiện tường) bất kể là tường dày 10 cm hay 20 cm. Đây là đặc tính vượt trội giúp tiết kiệm lượng vật liệu làm khung, móng cọc, cũng như giúp vận chuyển, thi công dễ dàng.

Bảo ôn tốt

Do trong kết cấu có nhiều lỗ rỗng kín nên tấm tường bê tông có tính bảo ôn tốt. Hệ số dẫn nhiệt của tấm tường ALC là 0.11 W/mk đến 0.16 W/mk. So với gạch đất sét nung thì tấm tường bê tông này có tính năng cách nhiệt gấp hơn 5 lần. Nhờ đó chống nóng, nắng tốt, có thể giảm thiểu chi phí tiêu thụ điện năng trong sử dụng máy điều hòa.

Tấm tường bê tông nhẹ ALC được sản xuất hàng loại tại nhà máy theo tiêu chuẩn cao

Tấm tường bê tông nhẹ ALC được sản xuất hàng loại tại nhà máy theo tiêu chuẩn cao

Chống cháy tốt

Sản phẩm là vật liệu vô cơ và không bắt cháy. Do kết cấu có nhiều lỗ khí nhỏ không dẫn nhiệt nhờ đó chống cháy tốt.

Có khả năng cách âm tốt

Nhờ kết cấu có nhiều lỗ khí nên có khả năng hút âm, giảm đáng kể ô nhiễm tiếng ồn. Đặc biệt với giải pháp thi công ở giữa 2 tấm tường ALC là khung xương, kết cấu rỗng ở giữa càng tăng thêm khả năng cách âm.

Thi công nhanh và thuận tiện

Do được đúc sắn tại nhà máy nên thi công tấm tường tại công trình rất nhanh chóng.

Tấm tường bê tông nhẹ ALC dễ dàng thi công nhanh chóng

Tấm tường bê tông siêu nhẹ ALC dễ dàng thi công nhanh chóng

Tấm tường bê tông nhẹ ALC mang lại hiệu quả kinh tế

Do trọng lượng nhẹ hơn so với tường truyền thống nên có thể giảm tải trọng công trình, giảm kết cấu nền móng, thi công nhanh. Không sử dụng vữa xây, bảo ôn tốt giảm chi phí xử lý cách nhiệt, giảm tiêu thụ điện năng. Kích thước chính xác và dễ thi công nên hao hụt ít trong thi công, có thể đưa hệ thống kỹ thuật đường dây điện – nước vào giữa tường, … giúp giảm đáng kể chi phí trong thi công và sử dụng công trình.

Tấm tường bê tông nhẹ ALC sau khi hoàn thiện

Tấm tường bê tông nhẹ ALC sau khi hoàn thiện

Quy khách có nhu cầu tư vấn và thi công Tấm tường bê tông siêu nhẹ ALC xin liên hệ

Công ty TNHH Panel Thành Đô

ĐC: Phòng 602 Số 1 Ngõ 329 Cầu Giấy – Hà Nội

Email: thanhdopanen@gmail.com

Mr Đô: 0981.111.698 – 0989.535.790