4 điều cần biết về sàn bê tông nhẹ – sàn panel siêu nhẹ

Công nghệ vật liệu ngày càng phát triển đáp ứng và gắn liền với nhu cầu về mọi lĩnh vực của con người. Đơn cử sản phẩm sàn bê tông nhẹ hiện nay đang được sử dụng nhiều ở hầu hết các công trình xây dựng trong vài năm trở lại bởi tính tiện lợi, nhẹ mà vẫn chịu lực rất tốt, dễ dàng thi công….

Và bài viết sau đây, chúng tôi bật mí các thông tin liên quan đến sàn bê tông nhẹ thông qua 4 điều cơ bản nhất nhằm giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm đang nổi trong lĩnh vực xây dựng này. Nào cùng tìm hiểu ngay thôi!

Vì sao gọi là sàn bê tông nhẹ

Sàn bê tông nhẹ (còn được gọi là tấm panel bê tông nhẹ hay tấm ván sàn 3D) xuất phát từ vật liệu cấu thành nên sản phẩm đó chính là bê tông nhẹ. Vật liệu bê tông nhẹ được sản xuất theo công nghệ bê tông dư ứng lực với từ thành phần cốt là đá ngoài ra còn có vật liệu như: xi măng, nước cùng với một số loại vật liệu khác có thể là tro trấu, sợi celulo…. Sàn bê tông nhẹ là sản phẩm đa dạng được phân loại theo kích thước lẫn độ dày và trọng lượng.

Cận cảnh Sàn bê tông siêu nhẹ

Cận cảnh Sàn bê tông siêu nhẹ Xuân Mai

Đa số các tấm sàn bê tông nhẹ được lắp ghép và liên kết với nhau trên hệ kết cấu nhà khung thép, rồi được định vị bằng vít tự khoan chuyên dụng. Sau khi lắp ghép hoàn thiện thì trên bề mặt sàn bê tông nhẹ có thể được ốp gỗ, lát gạch men, trải thảm hoặc sơn để tạo tính thẩm mỹ cho công trình.

Sàn bê tông nhẹ có cấu tạo như thế nào?

Sàn bê tông nhẹ khác với sàn bê tông truyền thống, nó bao gồm tổ hợp dầm bê tông dự ứng được đúc sẵn được lắp ghép, tiếp theo là lớp gạch bê tông rỗng (gạch block) cũng được đúc sẵn có trọng lượng thấp và mối liên kết giữa chúng là lớp bê tông cốt thép đổ bù tại chỗ dày 4 đến 5 cm tùy công trình và yêu cầu của chủ đầu tư giúp liên kết dầm, gạch bê tông nhẹ và cốt thép. Kết quả tạo thành một hệ thống sàn bê tông nhẹ hoàn hảo, vững chắc.

Để hoàn thành trong quá trình thi công bạn không cần phải sử dụng hoặc nếu có chỉ sử dụng rất ít cốt pha hay cột chống mà thôi. Vì kết cấu đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng thi công. Mà còn có khả năng chịu lực tốt nên sàn bê tông nhẹ được xem là vật liệu là ưu việt so với những sàn bê tông cốt thép truyền thống.

Thi sông sàn bê tông nhẹ và khung thép tiền chế cho tại kho hàng dự trữ thuốc quốc gia. Đại chỉ trong khuôn viên Công ty TNHH Dược HANVET. Tọa lạc tại KCN Phố Nối A, thị trấn Bần, Yên Nhân huyện Mỹ Hào tỉnh Hưng Yên.

Thi sông sàn bê tông nhẹ và khung thép tiền chế cho tại kho hàng dự trữ thuốc quốc gia. Địa chỉ trong khuôn viên Công ty TNHH Dược HANVET. Tọa lạc tại KCN Phố Nối A, thị trấn Bần, Yên Nhân huyện Mỹ Hào tỉnh Hưng Yên.

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai được sản xuất như thế nào?

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai thành phần sản xuất chính là bê tông nhẹ được sản xuất trong điều kiện môi trường bình thường. Thành phần gồm: Ximăng, phụ gia khoáng và nước theo phối trộn theo tỷ lệ nhất đinh sau đó hỗn hợp này được rộn bằng các máy trộn vữa/bêtông và vữa. Khi hỗn hợp đạt độ đồng nhất với thời gian trộn trung bình khoảng từ 3 đến 10 phút tùy thuộc vào để cấp phối bê tông, loại máy trộn bê tông… Thông thường quy trình sản xuất bê tông siêu nhẹ dự ứng lực căng trước như sau:

– Kéo căng thép cường độ cao bằng cách dùng máy kéo thép của CHLB Đức rồi buộc cốt thép và lắp khuôn thép định hình.

– Tiến hành để đổ bê tông bằng cách sử dụng cầu trục và phễu.

– Kiểm tra mẫu nếu cường độ nén đạt 70% của R28 ngày thì cắt thép dự ứng lực.

– Phủ bạt để dưỡng hộ nhiệt bê tông bằng hơi nước.

– Sau đó tháo dỡ khuôn, kê xếp và hoàn thiện sản phẩm.

– Ghi nhãn mác từng loại và cấp chứng chỉ xuất xưởng.

Ứng dụng sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Trên địa bàn các thành phố lớn như: Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành trên toàn quốc, sử dụng sàn bê tông nhẹ khá phổ biến giúp chủ đầu tư công tình giám khá nhiều giá thành xây dựng. Vậy sàn bê tông nhẹ được sử dụng để làm sàn nhà và mái.

Mặt dưới sàn bê tông nhẹ do Panel Thành Đô thi công tại Hà Nội

Mặt dưới sàn bê tông nhẹ do Panel Thành Đô thi công tại Hà Nội

Sử dụng để làm mái

Khi làm mái bằng bê tông nhẹ giúp cách nhiệt, cách âm rất tốt cho công trình hạn chế bức xạ mặt trời chiếu từ trên mái truyền vào nha. Đồng thời giúp cách âm rất tốt (không nghe tiếng ồn từ bên ngoài hay khi trời mưa to). Thậm chí là còn có khả năng chống động đất cho các nhà cao tầng. Ngoài ra, sử dụng bê tông nhẹ sẽ ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết hơn có khả năng chống thấm tốt về công tác thi công. Thời gian thi công nhanh, với bề mặt phẳng của sàn bê tông nhẹ Xuân Mai sẽ giúp tiết kiệm nguyên liệu tô trát trên bề mặt.

Sử dụng bê tông nhẹ để làm sàn nhà

Sử dụng bê tông nhẹ làm sàn nhà (nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà tắm) sẽ rất có lợi vừa tiết kiệm chi phí so với nhà đổ bằng bê tông truyền thống mà thời gian thi công nhanh chóng. Sàn nhà cũng hạn chế được tình trạng sụt lún cũng như thấm nước.

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai là loại vật liệu xây dựng được ưa chuộng hiện nay bởi giá thành đầu tư cũng như giúp tiết kiệm chi phí, thời gian thi công xây dựng. Để giúp quý khách yên tâm khi lựa chọn sản phẩm sàn bê tông nhẹ với giá thành phải chăng xin các bạn liên hệ với chúng tôi – Panel Thành Đô và đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của sanbetong.vn sẽ tư vấn và hỗ trợ thật cụ thể.