Nhà khung thép lợp ngói là gì? Nhà thép tiền chế có lợi ích ra sao?

Hiện nay, nhu cầu về cuộc sống và làm đẹp đang rất được nhiều người quan tâm. Trong đó việc tân trang cho nhà mới xây hoặc nhà sửa lại cũng rất quan trọng trong thiết kế nhà ở. Có người dùng mái bằng tôn nhưng nhiều người lại lợp ngói nung cho nhà thép tiền chế.

 Nhà khung thép lợp ngói có rất nhiều ưu điểm về mặt thẩm mỹ cũng như bảo vệ an toàn cho ngôi nhà. Vậy giá tiền làm mái nhà thép tiền chế lắp ghép lợp ngói là bao nhiêu? Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho quý khách, mời tham khảo.

Các loại kết cấu

Do mái nhà khung thép lợp ngói có kết cấu được thi công, lắp ghép tạo thành khối chịu lực và được lợp ngói. Là dạng thép mạ nhôm kẽm cường độ cao. Loại nhà này có những ưu điểm như sau:

+ Lõi thép kết cấu VINATRUSS là dạng thép có độ cứng cao đạt 5500kg/cm2. Giúp thép đảm bảo chịu lực tốt. Có thể dễ dàng uốn cong, có độ cứng cáp, chịu được lực va chạm mạnh.

+ Lõi thép kết cấu VINATRUSS được bao phũ bởi lợp mạ nhôm AZ100-AZ150 đảm bảo chống lại rỉ sét của môi trường bên ngoài.

Nhà khung thép lớp ngói nung là xu hướng trong xây dựng

Nhà khung thép lợp ngói nung là xu hướng trong xây dựng

+ Các thanh thép có trọng lượng nhẹ, giúp việc lắp đặt an toàn và dễ dàng vận chuyển. Có thể lắp đặt hầu hết mọi loại công trình, tiến độ thi công nhanh chóng. Chất lượng tốt như làm mái nhà khung thép lợp ngói, làm mái ngói cho cửa cổng.

+ Liên kết hoàn toàn bằng vít, không hàn giúp dễ kiểm tra chất lượng bằng mắt thường

+ Kết cấu VINATRUSS được tính toán bằng phần mềm chuyên dụng, bảo hành dài lâu.

+ Lợp mái ngói còn là sản phẩm thẩm mỹ, có nhiều loại kiểu dáng như mái cong, mái thẳng, mái vòm… Tùy theo ý thích của khách hàng, màu ngói thường có 3 loại với màu sắc hiện đại là đỏ, rong, đen.

+ Mái ngói là sản phẩm giá rẻ, bền, khó bị hư hại. Dù nắng hay mưa gió vẫn đứng vững theo thời gian. Nên giá tiền làm nhà thép tiền chế mái ngói trọn gói cũng rất phù hợp cho hầu hết mọi gia đình.

Do nhu cầu của con người cũng như trong ngành xây dựng ngày càng cao nên ngói đã xuất hiện rất nhiều loại như: Ngói Thái Lan hay còn gọi là Ngói CPAC, Ngói Nhật Bản, Ngói Malaysia, Ngói đất nung của Hạ Long hay Đồng Nai. Cụ thể chất lượng, cấu tạo, ra sao các bạn cùng tham khảo nhé.

Nhà lợp ngói Thái Lan:

Dưới đây là một số mẫu ngói Thái Lan, màu sắc và ký hiệu từng loại ngói

 Ngói Thái Lan hay còn gọi là ngói CPAC có số lượng là  10v/m2 có trọng lượng trung bình khoảng 45kg/m2.

Bước mè lợp ngói Thái được chia khoảng cách từ 315-340mm. 

Ngói Thái có nhiều màu sắc lựa chọn, tùy vào kiến trúc mà ta lựa chọn cho phù hợp loại ngói.  

Nhà khung thép lớp ngói

Nhà khung thép lớp ngói mái kiểu Thái Lan

Nhà thép lợp ngói Nhật Bản:

+ Dưới đây là một số loại ngói Nhật phổ biến hiện nay trên thị trường

 Ngói Nhật bao gồm các loại ngói như Nakamura, Nippon, Dic, Sunrise… có số lượng là  9v/m2có trọng lượng trung bình khoản 44-45 kg/m2.  Bước chia mè cho ngói Nhật từ 330-345mm. 

Nhà khung thép lợp ngói kiểu Nhật Bản

Nhà lợp ngói kiểu Nhật Bản

Nhà lợp ngói Đồng Tâm:

 – Khung thép lợp ngói đồng tâm cũng khá giống với ngói Thái Lan, 10v/m2 khoảng cách chia mè 315-340mm. Kết cấu công trình đáp ứng theo yêu cầu kiến trúc, bao gồm các dạng kết cấu 2 lớp hoặc kết cấu 3 lớp thép. 

Nhà lợp ngói đất nung:

– Ngói đất nung bao gồm các loại ngói như Hạ long ngói Đồng Nai, có đất nung có dạng ngói lớn 10v/m2 và ngói nhỏ truyền thống 22v/m2.

Đối với ngói 10v/m2  có trọng lượng trung bình khoản 44-45 kg/m2. Bước mè từ 315-330mm. Đối với ngói 22v/m2 đòi hỏi bước mè chia nhỏ hơn khoảng 265-285mm.

Trên là một số dạng nhà khung thép lợp ngói hiện tại, tuy nhiên mỗi loại kiến trúc thì có dạng mái khác nhau. Như mái có hệ khung kèo thép 2 lớp, mái có hệ khung kèo thép 3 lớp. Và tùy theo dạng kết cấu mái mà giá thành khung thép sẽ chênh lệch nhau. Do đó để có được báo giá chính xác nhất, có thể liên hệ với sanbetong.vn để được tư vấn về giá nhà thép tốt nhất nhé.

Liên hệ tư vấn và thi công Sàn bê tông nhẹ – Nhà khung thép
Công ty TNHH Xây dựng Panel Thành Đô

Phòng 602, Số 1 Ngõ 329 – Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: Mr Đô: 0981.111.698 – 0989.535.790
Email: thanhdopanen@gmail.com
Fanpage: facebook.com/nhakhungthepdep
         
Rate this post