Sàn bê tông siêu nhẹ – đệm êm cho ngôi nhà của bạn

Như chúng ta đã biết, sàn bê tông siêu nhẹ là loại bê tông có trọng lượng nhỏ hơn gấp nhiều lần so với bê tông thường. Với loại hình chế tạo chất liệu đá phải đạt trạng thái bão hòa khi đúc từ công nghê bê tông dư ứng lực bán lắp ghép hiện đại từ thành phần cốt liệu là đá ngoài ra còn có xi măng, nước…. Vì đá là thành phần cốt liệu nên kích thước đá sử dụng quyết định trực tiếp tới độ mịn của bê tông siêu nhẹ.

Phân loại bê tông siêu nhẹ: Có 2 loại

Thứ nhất, dựa theo dạng chất kết dính, bê tông siêu nhẹ gồm:

  1. Bê tông nhẹ xi măng
  2. Bê tông nhẹ silicat
  3. Bê tông nhẹ thạch cao
  4. Bê tông nhẹ polime
  5. Bê tông nhẹ dùng chất kết dính hỗn hợp
  6. Bê tông nhẹ dùng chất kết dính đặc biệt
Sàn bê tông siêu nhẹ được ưa chuộng trong xây dựng

Sàn bê tông siêu nhẹ được ưa chuộng trong xây dựng

Thứ hai, dựa theo mục đích sử dụng, bê tông siêu nhẹ gồm:

  1. Bê tông dùng trong kết cấu bê tông cốt thép
  2. Bê tông dùng xây các công trình dẫn nước
  3. Bê tông dùng làm mặt đường, vỉa hè…
  4. Bê tông dùng cho kết cấu bao che

Vì sao chúng ta nên sử dụng bê tông siêu nhẹ?

Do có đặc tính ưu điểm vượt trội so với bê tông truyền thống, bê tông siêu nhẹ được sử dụng rất phổ biến. Đặc biệt trong các công trình xây dựng nhà cao tầng, nhà xưởng hoặc các công trình cơi nới, cải tạo, sửa nhà phố. Cụ thể, được thể hiện ra sao chúng ta cùng tìm hiểu 10 ưu điểm của bê tông siêu nhẹ nhé:

Trọng lượng nhẹ:

Trong kết cấy có tới hàng triệu bọt khí li ti nên sàn bê tông nhẹ  có trọng lượng rất nhẹ (từ 900 đến 1.400 Kg/m3). Trong khi gạch đỏ truyền thống và sàn bê tông thông thường có trọng lượng từ 1800 đến 2400 Kg/m3.

Gạch bê tông nhẹ dùng làm trần nhà

Gạch bê tông nhẹ dùng làm trần nhà

Cường độ nén cao:

Sàn tông nhẹ có tỉ trọng rất đa dạng tùy vào yêu cầu của khách hàng, từ 900 đến 1.400 Kg/m3 và cường độ nén tương ứng là: 4,0 đến 12,5 N/mm2.

Khả năng cách âm tốt:

Sàn bê tông nhẹ có khả năng cách âm rất tuyệt vời. Nên đó là giải pháp tối ưu cho xây dựng các công trình đòi hỏi yêu cầu cao về tính cách âm hoặc chống ồn như: trường học, bệnh viện, khách sạn… Đặc biệt, sản phẩm sàn bê tông nhẹ cũng rất phù hợp để tạo vách ngăn, sàn / mái và tường cách âm trong rạp chiếu phim hay nhà hát.

Khả năng chống thấm cực tốt:

Kết cấu bê tông có hàng triệu bọt khí li ti tạo nên hệ thống lỗ tổ ong kín với kích thước siêu nhỏ sẽ ngăn sự thẩm thấu của nước. Bởi vậy, sàn bê tông nhẹ có đặc tính chống thấm rất cao, thường được áp dụng cho các công trình bể bơi, bể chứa nước…

Bê tông siêu nhẹ có khả năng cách âm rất tốt

Bê tông siêu nhẹ có khả năng cách âm rất tốt

Khả năng giảm thiểu ảnh hưởng của động đất:

Do có trọng lượng nhẹ hơn gạch đỏ truyền thống và sàn bê tông thông thường nên có khả năng kháng lại sức tàn phá của động đất. Làm giảm tối đa thiệt hại về tài sản cũng như giảm tỉ lệ thương vong cho con người.

Khả năng cách nhiệt và chống cháy:

Sàn bê tông nhẹ có khả năng cách nhiệt và chống cháy rất hiệu quả. Bởi vậy, trong các công trình sẽ giảm đáng kể chi phí điều hoà nhiệt độ.

Dễ thi công:

Với hình khối dạng chữ nhật nên sàn bê tông nhẹ có thể dễ dàng sản xuất theo các kích thước khác nhau tùy theo yêu cầu cụ thể của khách hàng. Trọng lượng nhẹ giúp công tác vận chuyển, thi công trở nên dễ dàng và tốn ít nhân lực hơn. Có thể sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để cắt, khoan và tạo hình.

Chất lượng vững bền theo thời gian:

Sàn bê tông nhẹ có khả năng chống chọi trong mọi điều kiện thời tiết, không lo bị mối mọt và chống cháy cao nên vững bền với thời gian

Tiết kiệm chi phí vật liệu xây:

Công trình sử dụng sàn bê tông nhẹ giúp giảm tới hơn 50% chi phí vật liệu trong toàn bộ kết cấu công trình. Hình dáng đồng nhất và kích thước to hơn gạch thông thường nên còn giúp tiết kiệm được vữa xây và sơn.

Thân thiện môi trường:

Nguồn nguyên liệu để sản xuất sàn bê tông siêu nhẹ là tro bay hoặc bột đá (các loại chất thải trong công trình khai khoáng mà phải cần rất nhiều chi phí để xử lý). Quá trình sản xuất không sinh ra chất độc hại cho sức khỏe con người. Cho nên nó dần thay thế hoàn toàn gạch nung và gạch bê tông thông thường.

Vậy còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy liên hệ sanbetong.vn để nhận được sự trợ giúp này nhé! Hotline mr Đô 0981.111.698