Những ưu việt của sàn bê tông nhẹ – sàn bê tông panel siêu nhẹ

Chúng ta thấy đó, sàn bê tông nhẹ có nhiều đặc tính ưu việt. Được nhiều giải thưởng cao nhất trong triển lãm hội chợ xây dựng, do bộ xây dựng tổ chức bầu chọn đánh giá hàng năm. Là bước phất triền đột phá của ngành vật liệu xây dựng xanh tại Việt Nam.

Dựa trên sản xuất dây truyền hiện đại của Châu Âu, tấm sàn bê tông nhẹ được ép ở cường lực cao theo công nghệ fim flex hiện đại nhất thế giới. Sau khi được ép và cắt theo kích thước tiêu chuẩn cho vào lò hấp 48h đồng hồ để tấm không bị cong vênh, rạn nứt.

tran-be-tong-nhe

Sàn bê tông nhẹ làm trần nhà được ưa chuộng ở Việt Nam

Sàn bê tông nhẹ sử dụng vào các hạng mục gì?

Về cấu tạo : Là sự kết hợp nhuần nhuyễn từ các loại vật liệu chất lượng được làm từ xi măng port land + cát siêu mịn + sợi cellulose + Đá vôi tự nhiên, đây là những vật liệu thân thiện với môi trường và sức khỏe người sử dụng.

– Sàn bê tông nhẹ ra đời phù hợp với sự phát triển của nhà khung thép, nhà tiền chế, nhà lắp ghép. Có thêm nhiều phương án thiết kế hơn đảm bảo về tính an toàn và thẩm mỹ khi xây dựng nhà.

Bê tông siêu nhẹ ứng dụng làm sàn chịu lực.

Với ưu điểm độ chịu lực chịu uốn cao nhẹ hơn đổ bê tông truyền thống 50%. Do đó tấm sàn bê tông nhẹ được kiến trúc sư nhà thầu ưu tiên hàng đầu để sự dụng làm tấm lót sàn cho các công trình cải tạo nâng thêm tầng, nhà kết cấu thép.                                 

– Sàn chịu lực.
– Sàn nhẹ.
– Sàn kĩ thuật.
– Sàn gác xép, sàn gác lửng.
– Nhà có nền móng yếu.
– Nhà cơi nới nâng thêm tầng.
– Nhà xưởng, nhà khung thép.

Tấm sàn bê tông nhẹ

Tấm sàn bê tông nhẹ Cemboard có xuất xứ từ Thái lan

Sàn bê tông nhẹ đúc sẵn ứng dụng lót mái nhà.

Khả năng hấp thụ nhiệt thấp 0,1 W/Mo. Độ kháng thấm nước cao nên tấm sàn xi măng nhẹ được dùng để thay thế các loại tấm tole ( Fibrocement ) mà lại không độc hại ảnh hưởng đối môi trường và sức khỏe con người. Tấm bê tông nhẹ dùng để thay thế các tấm đan bê tông để dán ngói. Vừa nhanh chóng vựa tiện lợi giá thành rẻ nên trong một số năm gần đây được sử dụng nhiều.

Tấm sàn bê tông nhẹ đúc sẵn ngày càng được ứng dụng vào các công trình đa dạng khác nhau như: bệnh viện, trường học, siêu thị, nhà xưởng, nhà kết cấu…
Khi sử dụng sẽ giảm được 30% hệ kết cấu móng cho cả ngôi nhà. tấm sàn nhẹ có độ dày 16mm, 18mm, 20mm. Trên thị trường hiện nay có 85% chủ đầu tư và nhà thầu tin dùng sàn bê tông nhẹ để làm sàn bảo đảm độ an toàn và tính chịu lực cao.

Tấm sàn bê tông nhẹ đúc sẵn có ưu việt vượt trội.

– Nhẹ hơn bê tông truyền thống 1/3 lần.
– Độ chịu lực cao, không cháy,không mối mọt.
– Chịu nước tuyết vời.
– Không cong vênh biến dạng.
– Không mối mọt, không cháy.
– Cách âm cách nhiệt tốt.
– Thi công nhanh chóng tiết kiệm chi phí xây dựng.

tamtuongacotec

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn làm tường nhà

Hoàn thiện bề mặt tấm bê tông nhẹ đúc sẵn.

Để hoàn thiện bề mặt của tấm sàn nhẹ đúc sẵn chúng ta có thể lót gạch men, làm sàn gỗ, trải thảm, hoặc sơn trực tiếp lên bề mặt tấm. Đối với sàn vệ sinh thì cần xử lý chống thấm bề mặt tấm bằng các vật liệu chống thấm như sika flex, CT 11a, sikatop trộn với xi măng. Sau đó quét hai lớp lên bề mặt tấm bê tông nhẹ đúc sẵn. Đặc biệt ở các vị trí ống thoát nước vệ sinh cần được xử lý một cách kĩ càng trước khi lát gạch men hoàn thiện. Chống thấm hệ mái sử dụng tấm bê tông nhẹ đúc sẵn phương pháp hay được sử dụng là dùng màng chống thấm. Điều này sẽ mang lại hiệu qua cao và thực tế đã được rất nhiều công trình áp dụng.

Kết luận: Sàn bê tông nhẹ có nhiều tính ưu việt vượt trội so với sàn bê tông truyền thống.

Quý khách có nhu cầu tư vấn báo giá thi công sàn bê tông nhẹ xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH PANEL THÀNH ĐÔ

Địa chỉ : Phòng 602 số 1/ 329 Cầu giấy – Hà Nội

Hotline Mr Đô : 098 1111 698 / 0989 53 57 90