3 loại tấm bê tông nhẹ đúc sẵn – tấm sàn nhẹ sử dụng phổ biến trong xây dựng

Kỹ thuật hiện nay cho phép bạn có thể đẩy nhanh tiến độ xây dựng bằng cách sử dụng những tấm bê tông nhẹ đúc sẵn. Đây là loại vật liệu tuy không mới mẻ nhưng việc sử dụng vật liệu này trở nên phổ biến hơn trong nhiều công trình. Có nhiều loại tấm sàn nhẹ trên thị trường như: sàn bê tông nhẹ Xuân Mai, tấm sàn Cemboarb… 

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại vật liệu nhẹ này trong công tác xây dựng. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi sau đây nhé!

Tốc độ thi công xây dựng và hoàn thành đúng tiến độ cũng là một trong những tiêu chí mà các nhà thầu cũng như chủ đầu tư quan tâm. Nếu là nhà hay công trình xây dựng theo các phương pháp truyền thống thì có thể bạn mất thời gian để hoàn thiện. Hiện nay tùy thuộc vào quy trình sản xuất mà cho ra nhiều loại sản phẩm bê tông nhẹ đúc sẵn khác nhau. Trên thị trường vật liệu xây dựng đang ưa chuộng một số loại như sau:

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Đứng đầu và được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất trong xây dựng công nghiệp và dân dụng là  loại sàn bê tông nhẹ Xuân Mai do Công ty Cổ phần Bê tông Vinaconex Xuân Mai sản xuất. Đây là loại tấm sàn panel bê tông đúc sẵn 1 phần được áp dụng công nghệ của Cộng hòa Pháp.

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai có nhiều ưu điểm vượt trội so với sàn bê tông truyền thống. Do đó được rất nhiều người dân sử dụng trong sửa chữa, nâng tầng hoặc làm nhà mới, hoặc dung cho các công trình công nghiệp lớn tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai có các ưu điểm vượt trội sau

  • Khả năng chịu nước, chịu lạnh tốt
  • Các âm, cách nhiệt tốt
  • Thi công nhanh chóng
  • Chịu được trên nền đất yếu
  • Phù hợp với cả các công trình xây dựng cơi nới cải tạo nhỏ lẻ
  • Giảm thiểu ảnh hưởng do động đất
  • Thân thiện với môi trường
  • Tiết kiệm chi phí vật liệu xây dựng

Xem báo giá chi tiết tại >>> Báo giá sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Panel Thành Đô có giá sàn panel nhẹ - sàn bê tông siêu nhẹ rẻ và ưu đãi nhất

Panel Thành Đô có giá sàn panel nhẹ – sàn bê tông siêu nhẹ rẻ và ưu đãi nhất. Hình ảnh là một công trình 2.000m2 sửa dụng loại sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn Cemboard

Thành phần cấu tạo của tấm bê tông nhẹ đúc sẵn cemboard bao gồm: Xi măng Portland, cát mịn (cát siêu mịn sillica), sợi cellulose được phối trộn đều. Sau khi đi qua hệ thống cán lớp có nhiệm vụ làm cho sản phẩm có được độ cứng nhất định. Độ cứng này có được nhờ sự liên kết của các loại vật liệu. Sau đó các tấm này sẽ được đưa vào lò hấp với nhiệt độ cao khoảng 1000oC.

Lắp đặt tấm sàn bê tông nhẹ lắp ghép Cemboard

Lắp đặt tấm sàn bê tông nhẹ lắp ghép Cemboard

Công nghệ sản xuất tấm bê tông này đều thực hiện theo dây chuyền sản xuất tiên tiến của Châu Âu. Sản phẩm cuối cùng là những tấm bê tông nhẹ đúc sẵn Cemboard cứng, chắc, chịu lực tốt, chịu được uống cong. Kích thước của tấm bê tông siêu nhẹ đúc sẵn khá đa dạng nhằm phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau nhưng quan trọng là độ dày của tấm.

Độ dày của tấm Cemboard

– Nếu sử dụng để làm trần cho công trình nhà xưởng, hoặc vị trí công trình có độ ẩm cao kích thước lựa chọn nên là 3 – 5 mm.

– Nếu sử dụng để làm vách ngăn trong nhà, giữa các phòng và ngoài trời bạn nên sử dụng các tấm cemboard có độ dày từ 6 – 10 mm.

– Nếu sử dụng để làm sàn, sàn đúc giả gác lửng, sàn nâng, sàn nhà xưởng… các bạn nên chọn tấm có độ dày hơn từ 12 – 20 mm.

Các tấm sàn bê tông nhẹ Cemboard này được lắp ghép với nhau nhờ các thanh khung thép đỡ. Được cố định bằng các đinh vít đảm bảo độ an toàn bởi chất lượng sản phẩm cao. Đồng thời tuổi thọ không kém gì so với sàn nhà xây dựng theo phương pháp truyền thống.

Mặt dưới của tấm sàn bê tông nhẹ đúc sẵn sau khi hoàn thiện

Mặt dưới của sàn bê tông nhẹ đúc sẵn sau khi hoàn thiện

Xem thêm>>> Báo giá nhà khung thép

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn Duraflex

Hiện nay, trên thị trường đã có mặt sản phẩm tấm panel nhẹ đúc sẵn Duraflex. Để sản xuất nên loại vật liệu này sẽ cần có các nguyên liệu: Xi măng trăng, cát mịn, đá vôi, sợi Cellulose. Các vật liệu này sẽ được phối trộn theo tỷ lệ nhất định rồi tiếp tục đưa qua công nghệ sản xuất Flow on-công nghệ sản xuất tiên tiến của Châu Âu cũng bao gồm các công đoạn nén và hấp ở nhiệt độ cao.

Sản phẩm trước khi đưa ra thị trường phải được kiểm tra chất lượng về độ cứng, độ mịn, độ chịu lực, khả năng chống ẩm, mốc…. Những sản phẩm không đạt sẽ bị loại bỏ, còn những sản phẩm đạt sẽ tiến hành cắt và mài. Sau đó, sẽ đóng góp và vận chuyển đến kho.

Phân loại

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn Duraflex được sản xuất đa dạng. Phân loại tùy theo kích thước và trọng lượng cũng như độ dày khác nhau vì tùy theo mực đích sử dụng. Mỗi tấm sàn nhẹ như vậy thường có độ dày từ 3,5mm đến 20mm. Với 3 mục đích sử dụng được chia làm 3 mức:

– Nếu mục đích là làm trần nhà, trần phòng ở, trần ban công…. các bạn nên sử dụng tấm Duraflex có dộ dày từ 3,5mm đến 5,5mm. Loại này sẽ có tác dụng chịu nhiệt cách nhiệt và độ ẩm cao.

– Nếu để làm tường bao ngoài trời, tường nhà ở hoặc vách ngăn nên chọn tấm Duraflex có độ dày từ 6mm đến 11,5mm. Tấm sàn bê tông nhẹ đúc sẵn này cũng có khả năng chống nóng, cách nhiệt rất tốt.

– Nếu để làm sàn đúc giả, sàn nhà trọ, gác lửng, sàn nhà lắp ghép…. Bạn nên chọn tấm có kích cỡ trọng lượng tương đương với độ dày từ 12mm đến 20mm. Tấm sàn nhẹ này có tình thẩm mỹ cao. Có thể kết hợp với sơn nước chịu lực tốt tương đương sàn bê tông cốt thép.

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn làm vách ngăn phòng

Tấm bê tông nhẹ làm vách ngăn phòng

Tấm sàn panel bê tông nhẹ đúc sẵn V-Lite

Cũng như hai loại sàn trên đây Tấm sàn panel bê tông nhẹ đúc sẵn V-Lite được sản xuất cũng từ cát, xi măng, chất tạo bọt và một vài phụ gia chống ẩm và mối mọt. Trọng lượng của tấm bê tông siêu nhẹ. Có khả năng cách âm cũng như khả năng chống thấm rất tốt. Hơn nữa vì khuôn sản xuất của vật liệu này có thiết kế khác với 2 loại trên. Nên trên mỗi tấm sàn nhẹ V-lite Panel còn có rãnh khóa âm dương ở 4 cạnh. Do đó quá trình thực hiện thi công, lắp ghép rất dễ dàng. Tiến độ thi công nhanh chóng hơn so với việc sử dụng các loại vật liệu khác.

"<yoastmark

Phân loại

Tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn V-Lite là vật liệu thích hợp để làm tường bao cho nhà ở, nhà xưởng, văn phòng. Và tùy theo mục đích sử dụng, tấm bê tông nhẹ đúc sẵn này được sản xuất có nhiều kích thước khác nhau:

1200 x 500 x 100mm; 600 x 500 x 200mm; 600 x 500 x 150mm; 600 x 500 x 100mm.

Hầu hết kích thước của tấm sàn panel bê tông nhẹ đều có thể làm. Tường ngăn không chịu lực, tường ngăn từng phòng trong nhà, các chung cư cao tầng. Xây tường bao, nhà xưởng công nghiệp, bệnh viện, trường học và trung tâm thương mại nhỏ.

Hoặc liên hệ với Thành Đô Panel để được tư vấn cụ thể chi tiết sản phẩm và giá cả thi công tấm sàn bê tông nhẹ đúc sẵn làm sàn nhà và tường nhà nhé!

 

Liên hệ tư vấn và thi công Sàn bê tông nhẹ – Nhà khung thép
Công ty TNHH Xây dựng Panel Thành Đô

Phòng 602, Số 1 Ngõ 329 – Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: Mr Đô: 0981.111.698 – 0989.535.790
Email: thanhdopanen@gmail.com
Fanpage: facebook.com/nhakhungthepdep
                 facebook.com/sanbetongnhegiare