Sàn panel nhẹ là như thế nào? Có nên dùng sàn nhẹ làm trần nhà không?

Ngày nay, sàn panel nhẹ được sử dụng nhiều trong xây dựng hiện đại. Vậy sàn panel nhẹ là gì? Chúng có ưu điểm ra sao? Có nên dùng làm trần mái nhà hay không? Cùng Panel Thành Đô đi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Sàn panel nhẹ là loại sàn nào?

Sàn panel nhẹ hay gọi là sàn bê tông nhẹ là loại sàn được làm từ các tấm bê tông hay cấu kiện bê tông được đúc sẵn tại nhà máy. Sau đó công nhận chỉ càn vận chuyển đến công trình và ghép lại thành sàn nhà. Đây là loại sàn bê tông mới được nước ngoài cải tiến chế tạo. Có trọng lượng nhẹ hơn so với loại sàn bê tông cốt thép truyền thống. Sàn panel nhẹ có nhiều ưu điểm như chống nắng, nóng; chống ồn tốt. Thi công nhanh chóng. Thân thiện với môi trường. Giúp giảm chi phí thi công gia cố nền móng.

Gạch bê tông nhẹ chống cháy

Gạch bê tông nhẹ chống cháy

Xem thêm>>> Giá thi công sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Trên thị trường hiện có bao nhiêu loại Sàn panel nhẹ?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam nói chung, khu vực phí Bắc nói riêng có rất nhiều loại. Có loại nhập khẩu từ nước ngoài về như các tấm panel bê tông nhẹ Cemboad Thái Lan. Có loại được sản xuất trong nước như tấm bê tông Vĩnh Tường… Có loại dụng công nghệ chuyển giao từ nước ngoài. Trong đó hệ sàn panel bê tông nhẹ Xuân Mai được áp dụng công nghệ tiên tiến của Pháp và Tây Ba Nha.

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai có kết cấu gồm dầm dự ứng lực PPB, gạch block nhẹ, lớp cốt thép và đổ bù bê tông tươi

Sàn panel nhẹ Xuân Mai được Panel Thành Đô thi công

Đây là loại sàn panel nhẹ được ưa chuộng nhất trong xây dựng hiện nay. Sàn nhẹ này do Công ty TNHH MTV Bê tông Xuân Mai sản xuất do đó chất lượng luôn đảm bảo. Được áp dụng trong cả xây dựng dân dụng và công nghiệp. Qua hơn 20 năm ứng dụng vào xây dựng tại Việt Nam, sàn panel nhẹ Xuân Mai luôn đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nhất của Luật xây dựng Việt nam. Đến nay loại sàn này rất được ưa chuộng.

Hệ dầm PPB dự ứng lực cũ cùng cho sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Hệ dầm PPB dự ứng lực cùng cho sàn panel bê tông nhẹ Xuân Mai

Kết cấu sàn bê tông nhẹ Xuân Mai bởi các dầm dự ứng lực xương cá. Các viên gạch bê tông nhẹ Block có 3 lỗ được xắp xếp lên thanh dầm tạo mặt phẳng. Sau đó trải lớp cốt thép dự ứng lực 4 li lên. Sau đó đổ thêm lớp bê tông tạo độ liên kết.

Lắp đặt gạch bê tông nhẹ Block

Lắp đặt gạch bê tông nhẹ Block

Sàn nhẹ Xuân Mai có trọng lượng nhẹ hơn 1/3 sàn bê tông cốt thép truyền thống. Thi công nhanh chóng và đặc biệt cần rất ít cốt pha. Đồng thời đưa vào sử dụng nhanh chóng. Khả năng chóng nắng, nóng; chống ồn tốt. Chịu sự co dãn tốt.

Thành Đô là một Đại lý  cấp 1 chuyên cung cấp và trực tiếp thi công sàn panel nhẹ Xuân Mai tại khu vực Hà Nội và các tỉnh phí Bắc. Với gần 20 năm kinh nghiệp thi công sàn nhẹ, chúng tôi luôn tạo được niềm tin tưởng của khách hàng.

Quy khách hàng có nhu cầu tư vấn thi công xin liên hệ

Cty TNHH Xây dựng Panel Thành Đô

Phòng 329 Số 1 Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: Mr Đô 0981.111.698

Fanpage: Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Rate this post