Sàn bê tông panel nhẹ – giải pháp ưu việt trong lĩnh vực xây dựng

Với tốc độ phát triển của xã hội ngày càng cao, các công trình xây dựng theo đó mà mọc thêm nhiều. Tuy nhiên, giá thành xây dựng đối với các vật liệu truyền thống lại càng trở nên khan hiếm và đắt đỏ. Do vậy, để giảm chi phí xây dựng việc sử dụng nguyên vật liệu giá rẻ được ưu tiên hàng đầu. Và sàn bê tông panel nhẹ Xuân Mai là một trong những vật liệu tốt nhất cho mọi công trình mà bất cứ chủ đầu tư lựa chọn hàng đầu. Hôm nay, Panel Thành Đô một lần nữa khẳng định giá trị của chúng trong lĩnh vực xây dựng qua bài viết sau đây.

Một công trình xây dựng công nghiệp sử dụng sàn bê tông panel nhẹ do Panel Thành Đô thi công tại khu đô thị mới Cầu Giấy - Hà Nội

Một công trình xây dựng công nghiệp sử dụng sàn bê tông panel nhẹ do Panel Thành Đô thi công tại khu đô thị mới Cầu Giấy – Hà Nội

Ưu điểm nổi trội của sàn bê tông panel nhẹ Xuân Mai.

Vì có kết cấu và thành phần với công nghệ sản xuất hiện đại nên chất lượng và các tính năng sàn panel nhẹ Xuân Mai đã được thực tế chứng minh. Những ưu điểm vượt trội trên thị trường vật liệu xây dựng không chỉ ở các nước phát triển kể cả những nước đang phát triển như nước ta.

Làm sàn panel nhẹ tiết kiệm thời gian thi công.

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai chính là những tấm bê  tôngnhẹ đúc sẵn dễ dàng lắp ghép khi chúng được vận chuyển đến công trình. Bạn chỉ mất một vài ngày tùy theo diện tích. Trong khi thi công sàn bê tông cốt thép truyền thống bạn mất đến cả tháng và huy động lực lượng công nhân lớn làm việc tốc độ.

Sử dụng sàn bê tông nhẹ sẽ thi công nhanh, công trình sớm đưa vào sử dụng

Sử dụng sàn bê tông nhẹ sẽ thi công nhanh, công trình sớm đưa vào sử dụng

Sàn bê tông nhẹ có khả năng chịu lực cao.

Sàn bê tông panel nhẹ có cường độ nén đạt 4,5N/mm2 lớn hơn cường độ nén quy định tối thiểu là  2,5N/mm2 cho nên sàn bê tông nhẹ thích hợp sàn nhà ở, sàn chịu lực các công trình lớn, bệnh viện, trường học, nhà xưởng …

Sàn bê tông nhẹ sử dụng nhiều thành dầm bê tông dự ứng lực giúp tăng khả năng chịu lực đều và hạn chế thiệt hại khi có rung chấn

Sàn bê tông nhẹ sử dụng nhiều thành dầm bê tông dự ứng lực giúp tăng khả năng chịu lực đều và hạn chế thiệt hại khi có rung chấn

Có khả năng chịu thẩm thấu tốt.

Cũng vì sản phẩm này được sản xuất từ nguyên liệu như: Đá vôi, xi măng, cát, phụ gia khác…. về sau có khả năng chịu được độ ẩm cao, ít bị tác động bởi thời tiết, chỉ cần xử lý các mối nối bằng bê tông đổ bù giúp ngăn chặn hoàn toàn tình trạng thấm nước. Kết quả sau nhiều năm đưa vào hoạt động tình trạng thấm nước ở các công trình sử dụng sàn bê tông nhẹ Xuân Mai cũng không xảy ra.

Sàn panel nhẹ có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.

Kết cấu sàn bê tông nhẹ Xuân Mai phần lớn gạch bê tông, xi măng, vật liệu kèm đá vôi, sợi cellulo… Là những chất xốp không dẫn nhiệt do đó sử dụng sàn bê tông panel nhẹ làm sàn hoặc mái công trình được xem là giải pháp cách nhiệt rất tốt chống nóng. Làm mát cho công trình nhà ở, nhà xưởng khi thời tiết nắng nóng, nhiệt độ lên cao.

Sàn bê tông panel nhẹ sử dụng gạch bê tông rỗng nên có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt

Sàn bê tông panel nhẹ sử dụng gạch bê tông rỗng nên có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt

Giảng thiểu thiệt hại khi có rung chấn động đất.

Vì tải trọng của sàn bê tông panel nhẹ rất nhẹ gấp 3 lần so với sàn bê tông cốt thép. Và giá thành lắp dựng cũng không tốn kém nhiều chi phí nên nếu có sự cố về động đất cũng giảm được đáng kể những thiệt hại có thể xảy ra về người và của.

Phù hợp với kết cấu nền móng yếu.

Cũng vì trọng lượng nhẹ hơn so với nguyên vật liệu truyền thống nên sàn bê tông nhẹ Xuân Mai được sử dụng trong nhiều công trình. Nơi đặt ở những nơi có vùng đất yếu hay hệ thống móng chịu lực kém. Thậm chí là giải pháp hoàn hảo để xây dựng những tòa nhà cao chọc trời.

Giá trị kinh tế của sàn bê tông panel nhẹ với sàn bê tông truyền thống.

So với sàn bê tông cốt thép truyền thông, sàn bê tông panel nhẹ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cụ thể:

Giảm giá thành

– Khối lượng nguyên vật liệu sử dụng để làm sàn nhẹ ít hơn chủ yếu là đá vôi, vật liệu thiên về tự nhiên sẵn có (than bùn, tro trấu…), một phần xi măng, cát… Về vật liệu giúp tiết kiệm 10% đến 30% thép nên sàn bê tông nhẹ giúp nhà thầu tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu.

– Không cần diện tích kho bãi lớn mà những vật liệu để thi công sàn bê tông được đúc sẵn tại các nhà máy và chỉ cần chở đến công trình là làm được ngay. Công tác này cho phép nhà thầu tiết kiệm chi phí công nhân và công trình. Hệ thống cốp pha Ubot có thể xếp chồng thành từng chồng pallet, giúp dễ dàng vận chuyển, bốc xếp và chi phí kho bãi.

Xem thêm>>> Báo giá sàn nhẹ Xuân Mai

Cận cảnh mặt sàn bê tông panel nhẹ

Cận cảnh mặt sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Sàn bê tông nhẹ thi công nhanh.

– Công tác thi công sàn bê tông panel nhẹ không đòi hỏi phải sử dụng thiết bị cơ giới, nâng đỡ lớn. Không cần phải có lượng công nhân đông đảo tham gia công tác đổ bê tông cốt thép mà khối lượng thi công sàn bê tông nhẹ không lớn, các công đoạn thực đơn giản, nhẹ nhàng, nhanh gọn.

Chình vì những lý do trên đây mà giá thành xây dựng sàn bê tông panel nhẹ rẻ hơn: Hiện nay trên thị trung bình 650.000đ/m2 sàn, giá thành này đều giảm khoảng 30-40% so với sản phẩm bê tông truyền thống trung bình 1.000.000đ/m2 sàn. Chất lượng công trình vẫn đảm bảo về khả năng chịu lực, tuổi thọ cao.

Có thể nói lựa chọn sàn bê tông nhẹ Xuân Mai là giải pháp ưu việt hiện nay dành cho nhiều công trình xây dựng công nghiệp lẫn nhà ở dân dụng. Hứa hẹn trong tương lai sàn bê tông nhẹ hứa hẹn sẽ trở thành giải pháp có thể thay thế hoàn toàn cho sàn bê tông truyền thống.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm, Thành Đô đã thi công hạng mục sàn bê tông panel nhẹ Xuân Mai cho nhiều công trình lớn nhỏ tại Hà Nội. Cũng như một số tỉnh phụ cận và được khách hàng tin tưởng. Do vậy nếu cho nhu cầu hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline Mr Đô 0981.111.698 để được tư vấn và báo giá rõ hơn nhé!