Những vật liệu xây dựng nhẹ thân thiện với môi trường

Nhằm bảo vệ môi trường, mỗi chúng ta đều thực hiện tất cả những gì có thể để thế giới luôn sạch đẹp. Dù chỉ là một hành động nhỏ nhất trồng một cái cây hay bỏ rác đúng nơi quy định cũng đều tốt đẹp.

Và sử dụng vật liệu xây dựng nhẹ thân thiện môi trường đang nên là xu thế tất yếu hiện nay. Những loại vật liệu xây dựng nhẹ này là tấm sàn bê tông nhẹ, tấm tường bê tông nhẹ, gạch bê tông nhẹ không nung… Được mọi người tiếp cận ra sao và ứng dụng như thế nào trong thực tế. Sau đây chúng tôi sẽ điểm qua những thông tin cơ bản nhất về những loại vật liệu xây dựng nhẹ “xanh”này nhé!

Tấm sàn bê tông nhẹ 

Đây là tấm sàn bê tông nhẹ được sản xuất từ vật liệu sẵn có trong tự nhiên. Bao gồm loại sợi cenlluose hoặc sợi dăm gỗ kết hợp với xi măng. Đa phần những vật liệu xây dựng nhẹ này được sản xuất theo các dây chuyền công nghệ hiện đại của nước ngoài. Tiêu chuẩn sản phẩm có chất lượng cao, thân thiện với môi trường, an toàn sức khỏe với con người. Bởi để sản phẩm đạt được những tiêu chí như vậy thì trong công đoạn sản xuất không có hóa chất, phụ gia độc hại như amiăng…

Ưu điểm của chúng hơn hẳn so với bê tông đúc theo phương pháp truyền thống. Đó chính là khả năng chịu lực tốt tương đương với bê tông truyền thống. Chống thấm rất tốt, cách âm, cách nhiệt, chống mối mọt cong vênh, chống cháy tốt, dễ thi công. Ít hoặc không chịu sự tác động của môi trường,thời tiết…

Do sản phẩm không chứa amiăng nên được nhiều khách hàng chọn. Tấm này dùng để lót sàn, sàn đúc giả, làm sàn gác lửng, làm trần, làm vách ngăn, sàn trần giả cả nội lẫn ngoại thất.

Ngoài ra, hiện nay sàn bê tông nhẹ Xuân Mai với công nghệ từ Pháp và Tây Ba Nha cũng đang được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Bởi sàn bê tông nhẹ này có nhiều ưu điểm như chống nắng, nóng, chống ồn tốt.

Có thể bạn cần>>> Giá sàn nhẹ Xuân Mai

Cận cảnh tấm sàn bê tông nhẹ

Cận cảnh tấm sàn bê tông nhẹ

Vật liệu xây dựng nhẹ là tấm tường bê tông nhẹ

Để thay thế các loại vật liệu xây tường truyền thống gạch sét nung (vốn làm đất sét khá khan hiếm). Các loại tấm tường bê tông nhẹ này ra đời và cung cấp cho mọi công trình.  Vì nó có trọng lượng nhẹ hơn so với tường xây truyền thống nên nó được gọi là vật liệu xây dựng nhẹ.

Tấm bê tông nhẹ này có thành phần có thể là hạt xốp EPS, xi măng hoặc cả sợi Xenlulo. Một số loại thì sản xuất từ đá mạt, cát, xi măng với độ xốp hoặc có lỗ rỗng để tạo ra độ nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ vững chắc… Và cũng không có các chất phụ gia nào khác nên rất thân thiện với môi trường.

Hầu hết tấm bê tông nhẹ có độ bền cao hơn các sản phẩm gạch sét nung truyền thống. Đồng thời, chúng cũng có khả năng chịu ẩm, chịu nhiệt, cách âm, cách nhiệt và chống cháy cao hơn so với tường xây gạch nung truyền thống.

Hơn nữa, độ rỗng lớn và chiều dày nhỏ nên trọng lượng trên 1m2 tấm tường nhẹ hơn đáng kể so với các loại tường xây bằng gạch truyền thống. Nhờ vậy nó sẽ làm giảm bớt sức chịu tải của móng, dầm, sàn…. Từ đó, giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí xây lắp, tốc độ thi công nhanh gấp nhiều lần tiết kiệm cả chi phí nhân công. Đặc biệt do có độ rỗng nên việc lắp đặt bố trí hệ thống điện, nước trở nên dễ dàng hơn.

Bê tông nhẹ

Thành phần để sản xuất nên vật liệu bê tông nhẹ là cát, vôi, xi măng nước trộn với bột nhôm, phụ gia tạo thành hỗn hợp, hỗn hợp cho phản ứng lý hóa tạo. Nhờ quá trình này tạo ra sự giãn nở vật liệu mà hình thành những túi khí bên trong. Vì thế mà sản phẩm có độ rộng lớn, sau đó được đưa qua nồi hấp nên sản phẩm có độ rỗng lớn. Sau đó cho vào nồi hấp chưng áp có nhiệt độ và áp suất cao áp khí, không nung tạo sản phẩm có độ cứng tốt nhất. Bê tông nhẹ sản xuất  thành gạch bê tông nhẹ, tấm bê tông nhẹ…

Thực tế các công trình đã cho thấy: Khối lượng bê tông này nhẹ hơn 1/2 so với gạch đất sét nung, có khả năng cách nhiệt nên làm giảm khoảng 30% điện năng nếu dùng máy lạnh, có khả năng cách âm, chống cháy được khoảng bốn giờ.

Các loại vật liệu xây dựng nhẹ

Các loại vật liệu xây dựng nhẹ

Vật liệu xây dựng nhẹ là gạch bê tông nhẹ không nung

Gạch không nung chủ yếu ( gạch block) có thành phần đá mạt chiếm đến 85%, ngoài ra còn có tro bay /xỉ ron – loại phế phẩm phát thải từ các nhà máy nhiệt điện.. .. đây là nguồn nguyên liệu dồi dào, dễ tìm kiếm, giá hợp lý thậm chí rất rẻ. Có thể sản xuất gạch không nung theo phương pháp thủ công hoặc công nghiệp hiện đại với giá thành không lớn.

Các loại gạch không nung chia thành nhiều loại tùy theo nguyên liệu sản xuất và dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên, đặc tính chung của gạch không nung và khả năng chịu lực tốt. Gạch không nung có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm khá tốt. Gạch có kích thước lớn bề mặt tương đối phẳng nên lượng vữa dùng để trát tường, nền cũng giảm đến 2.5 lần so với gạch truyền thống. Nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Nhiều công trình nhà ở đã ứng dụng sản phẩm này tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Một loại gạch bê tông siêu nhẹ

Một loại gạch bê tông siêu nhẹ

Nhìn chung, các loại vật liệu xây dựng nhẹ thân thiện với môi trường luôn được mọi người hưởng ứng. Qua đó, nhằm góp phần bảo vệ môi trường sống cũng như mục tiêu hướng tới của ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng nhẹ.

Hiện nay, việc tiếp cận cũng như sử dụng các sản phẩm này đang trở nên phổ biến hơn. Khắp các vùng miền cũng như từ công trình công nghiệp, dân dụng cho đến nhà ở. Nếu bạn có nhu cầu mua vật liệu nhẹ thân thiện này hãy ghé đến Thành Đô Panel. Chúng tôi có đầy đủ chủng loại vật liệu này để cung cấp cho các ban với giá thành hợp lý nhất.

Hotline: Mr Đô 0981.111.698

Rate this post