Tìm hiểu về cấu tạo sàn bê tông Decking và cách thi công sàn Deck

Trong những năm gần đây, sàn Decking được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong ngành xây dựng và giúp các nhà đầu tư rút ngắn thời gian xây dựng. Để làm sàn bê tông Decking hiệu quả, trước tiên, các bạn cần phải nắm rõ về cấu tạo sàn Deck. Cách thi công và một số điều cần phải lưu ý. Bài viết bên dưới của Panel Thành Đô sẽ giúp mọi người tìm hiểu rõ hơn về loại sàn bê tông này.

Tìm hiểu đôi nét về cấu tạo sàn bê tông Decking

Sàn bê tông Decking có cấu tạo chịu lực và chống ăn mòn vô cùng tốt. Do đó, khi thi công loại sàn này sẽ nhanh và tiết kiệm được rất nhiều nguyên vật liệu. Với cấu tạo từ bê tông cốt thép kết hợp cùng với hệ khung thép tiền chế nên sàn deck có thể chịu được tải trọng lớn, phù hợp với mọi loại công trình khác nhau. Hơn nữa, bề mặt sáng bóng và bền của loại sàn này rất thích hợp với thời tiết ẩm ướt ở Việt Nam.

Sàn bê tông Decking và nhà thép tiền chế tại Nghi Tàm – Hà Nội do Panel Thành Đô thi công.

Có hai loại sườn được ứng dụng trong quá trình thi công sàn Deck là tôn có sườn mở và tôn có sườn đóng. Hơn nữa, loại sàn này thường được gia cường bằng lưới thép ở trên bề mặt để bê tông tươi không bị nứt và chịu ẩm mốc ở những vị trí dầm phụ. Nếu sàn Deck phải chịu trọng tải lớn, các bạn nên bổ sung thêm thép dọc đặt ở dưới đáy tấm tôn.

Mặt dướt sàn bê tông Deck

Mặt dướt sàn bê tông Deck

Hướng dẫn thi công sàn Decking nhanh chóng, đơn giản và chuẩn kỹ thuật

Những tấm tôn lót của sàn bê tông Deck được đặt đúng vị trí và liên kết với hệ dầm thép bằng đinh hàn. Những chiếc đinh chống cắt này được thi công bằng máy bắn chuyên dụng. Sau đó, người ta trải thêm một lớp lưới cốt thép khoảng 150mm – 200mm rồi đổ bê tông lên trên bản sàn.

Chiều dày của sàn bê tông Decking thường dao động từ 100mm – 150mm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tải trọng tác động lên sàn bê tông Deck mà chúng sẽ có những độ dày khác nhau.

>>>Có thể bạn cần: chi phí nhà thép

Lớp cốt sắt và lớp tôn trước khi đổ bê tông

Lớp cốt sắt và lớp tôn trước khi đổ bê tông

Giải pháp dùng sàn bê tông Deck là để thay thế cốp pha giúp đẩy nhanh thời gian thi công. Do đã bớt đi được một số công đoạn lắp ghép cốt pha so với sàn bê tông cốt thép truyền thống. Ngoài ra, phương pháp này còn cho phép đổ bê tông cùng lúc nhiều sàn deck mà không phải đợi tháo cốp pha nhưng sàn truyền thống.

Những điều nên lưu ý khi thi công sàn bê tông Deck

Khi thi công sàn Deck, các bạn cần phải tính toán độ an toàn ở khâu thi công và sau khi sử dụng. Cụ thể như sau:

Khi thi công sàn bê tông Deck

Tấm tôn sàn bê tông Deck được coi như là cốp pha khi thi công. Do đó, các bạn phải tính toán làm sao để bảo đảm chịu được các tải trọng của bê tông, công nhân, thiết bị đổ bê tông, nguyên vật liệu để làm kho tạm.

Đinh tán và lớp tôn lót sàn bê tông Decking

Đinh tán và lớp tôn lót sàn bê tông Decking

Khi đưa sàn Decking vào sử dụng

Sau khi đưa sản phẩm vào sử dụng, sàn làm việc liên hợp là phần quan trọng nhất của việc tính toán thiết kế sàn bê tông Decking. Sàn liên hợp cần bảo đảm an toàn khi chịu những loại tải trọng và đảm bảo độ võng cho phép.

Sàn bê tông Deckinh sau khi hoàn thiện

Sàn bê tông Deckinh sau khi hoàn thiện

Một số loại tải trọng thường được xét đến là tải trọng sử dụng tùy theo yêu cầu chức năng của mỗi công trình, trọng lượng bản thân sàn Deck như cốt thép, tôn, bê tông và các loại tải trọng thường xuyên khác.

Sàn bê tông Decking và nhà thép tiền chế tại Kim Mã – Hà Nội do Panel Thành Đô thi công.

Qua bài viết này, chúng tôi tin chắc chắn các bạn đã nắm rõ cấu tạo của sàn bê tông Decking và biết cách thi công sao cho đúng kỹ thuật nhất. Nếu còn bất cứ điều gì về sàn bê tông Deck hoặc muốn báo giá chi tiết, khách hàng hãy liên hệ ngay với Panel Thành Đô nhé! Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của các bạn 24/7.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Panel Thành Đô
Đc: Phòng 602 Số 1 Ngõ 329 Cầu Giấy – Hà Nội
Email: thanhdopanen@gmail.com
Website: sanbetong.vn
Gọi mr Đô  0981.111.698 để nhận được tư vấn miễn phí !

Fanpage: Nhathepthanhdo.vn