Chống thấm sàn bê tông

Lựa chọn vật liệu chống thấm sàn trần bê tông nào tốt nhất ?

Chống thấm cho sàn bê tông là công việc bắt buộc phải thực hiện nếu không muốn có một công trình hay nhà ở xuống cấp ngay sau một thời gian ngắn sử dụng. Hiện nay, các vật liệu chống thấm sàn hay trần bê tông có rất nhiều nhưng loại nào mới là tốt nhất? Và bài viết sau đây xin được giới thiệu với các bạn một số loại vật liệu chống thấm cho sàn tốt để các bạn nghiên cứu lựa chọn trước khi áp dụng cho công trình đang sở hữu của các bạn. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Lợi ích của việc chống thấm cho sàn, trần bê tông trước khi đưa vào sử dụng

Việc thấm dột đối với sàn, trần bê tông có thể xảy ra do rất nhiều nguyên nhân vào chúng ta hoàn toàn khó mà xác định được chúng sẽ xảy ra như thế nào, lúc nào và về lâu dài việc thấm nước sẽ ảnh hưởng đến cũng như giảm tuổi thọ, tính thẩm mỹ cũng như đe dọa trực tiếp đến sự an toàn và vẻ đẹp của ngôi nhà. Đặc biệt , nấm mốc sinh sôi còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì lẽ đó mà, việc ngăn chặn thấm dột cần phải được ngăn chặn trước khi những hệ lụy có thể phát sinh.  

Chống thấm sàn bê tông thế nào tốt

Chống thấm sàn nhà bằng khò thảm nhựa đường

Mà cũng có thể nói rằng việc chống thấm, chống dột cho trần nhà cũng cần được ưu tiên thực hiện số 1 nữa các bạn ạ.Lớp chống thấm và chống dột cho trần và sàn nhà sẽ có tác dụng bảo vệ cực kỳ tốt cho vẻ đẹp toàn bộ công trình chống thấm nước , chống nấm mốc, rêu phong bám vào trần và sàn nhà, bảo vệ lớp sơn, kiến trúc của toàn bộ công trình đồng thời việc sử dụng các vật liệu chống thấm sẽ tăng sự kiên cố, tính bền vững dài lâu của công trình.

Đặc biệt, về mặt tài chính cũng có lợi rất nhiều khi bạn thực hiện ngăn ngừa chống thấm công trình trước khi đưa vào sử dụng. Bởi vị việc đầu tư lần đầu sẽ không tốn kém so với việc phải phải sửa chữa, khắc phục và ước tính chi phí này sẽ thấp hơn khoảng 2-3 lần nếu bạn phải khắc phục những vấn đề thấm dột sau đó và nó cản trở, làm giảm đi tính thẩm mỹ của công trình đang sử dụng. 

Vật liệu chống thấm sàn trần bê tông nào tốt nhất

Chất chống thấm là gì? Về mặt bản chất, chống thấm có nghĩa là tạo ra lớp màng bảo vệ cho công trình và lớp màng này có tác dụng ngăn được nước nhờ sự liên kết về mặt hóa học có trong thành phần của các chất. sự liên kết càng mạnh thì khả năng chống thấm càng tốt, chính điều này tạo hiệu quả chống thấm. Do vậy,  việc lựa chọn chất chống thấm cần phải được lựa chọn dựa trên sản phẩm được sản xuất từ những nhãn hàng có thương hiệu.có uy tín thì sản phẩm mới chất lượng tạo được bề mặt chống thấm tốt nhất có thể. Vật liệu chống thấm có thể 2 dạng phổ biến như sau:

– Màng chống thấm: Các bạn có thể chọn màng khò nóng, màng dán lạnh… dòng sản phẩm này có nhiều hãng sản xuất khác nhau và có khả năng chống thấm tốt với độ bền cao và thực hiện sau khi thi công công trình hoặc có thể dùng để sửa chữa khắc phục sự cố thấm, dột cho trần hoặc sàn bê tông, hiệu quả cao. Vật liệu này thích hợp chống thấm, chống dột cho mái, trần nhà. 

Chống thấm sàn bê tông thế nào tốt

Chống thấm trần nhà bằng sơn

 – Chất vật liệu phun hoặc quét để tạo màng: Vật liệu này có dạng hóa chất lỏng, để chống thấm cho công trình bạn có thể phun hoặc quét trực tiếp lên bề mặt công trình nhằm tạo ra một lớp màng bảo vệ bên ngoài chống lại với nước, độ ẩm không khí cũng trơ hoàn toàn về mặt hóa học. sản phẩm này cũng khá phong phú về nhãn mác.

Chẳng hạn như  sản phẩm mang nhãn hiệu Sika với 3 chủ ng loại kết hợp với nhau là: SIKA Topseal 107 và GS 200. Chúng có tác dụng chống thấm cao, dễ dàng lấp lại những khe nứt nứt bê tông và dễ dàng để thực hiện thi công, các bạn có thể trộn lẫn 2 sản phẩm với nhau theo tỉ lệ hướng dẫn là có thể dùng được. Tuy nhiên, nhược điểm là sản phẩm này thích hợp với sàn bê tông – nơi ít phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nên hiệu quả chống thấm càng cao gia tăng độ bền.

Với những công trình, đòi hỏi phải giữ được lớp sơn bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ như bức tường, ngay lúc này bạn nên phun lớp vật liệu chống thấm lên trước rồi thêm sơn màu nội hay ngoại thất. 

Bên cạnh đó, còn có ác loại phụ gia chống thấm trộn cùng với vữa xi măng , chúng có tác dụng tăng cường sự kết dính của các loại vật liệu xây dựng với nhau giúp tăng cường khả năng chống thấm cho công trình.

Như vậy, có thể nói công tác chống thấm là vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi công trình đặc biệt đối với tình trang thời tiết, khí hậu tại Việt Nam hiện nay. Và bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại vật liệu chống thấm hiệu quả như đã đề cập trên để thực hiện công đoạn chống thấm cho công trình của mình nhé!

Rate this post