chống thấm sàn bê tông thế nào cho tốt nhất

Chống thấm sàn bê tông thế nào cho tốt?

Chống thấm sàn bê tông là hoạt động cần phải thực hiện trước khi đưa công trình vào sử dụng nhằm tránh đi sự tác động của các yếu tố thời tiết cũng như những tác động bên ngoài đối sàn nhà bê tông hoặc sàn mái. Vậy công tác chống thấm có ý nghĩa bảo vệ cho công trình của bạn như thế nào? Và dịch vụ chống thấm uy tín tại Hà Nội là cơ sở nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu những thông tin trên qua bài viết sau đây

Ý nghĩa của việc chống thấm cho sàn bê tông

Thực tế có lẽ ai trong chúng ta cũng đã thấy, những ngôi nhà nếu không được chống thấm thường để lại những mảng nấm mốc vàng ố, thâm đen …trông mất thẩm mỹ về lâu dài công trình của bạn sẽ bị xuống cấp, các kết cấu bê tông thậm chí bị bào mòn và phá hủy dần khiến cho công trình bị giảm tuổi thọ rất nhiều lần. Vậy để đảm bảo các các yếu tố trên đây, công tác chống thấm cho công trình là công việc cần phải thực hiện trước khi đưa công trình vào sử dụng.

Để đưa ra các biện pháp chống thấm hiệu quả cho sàn bê tông, chúng ta cũng cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao dẫn đến hiện tượng này nhé! Các bạn chắc hẳn cũng đã rất hiểu rõ về lý thuyết về vật chất trong vật liệu xây dựng thì cấu tạo tự nhiên của chúng có những lổ hổng li ti- tựa như mai quản với đường kính từ 20 – 40 micromet (1micromet=1/1.000 milimet). Chính vì vậy mà gặp nước thì các phân tử nước có thể thẩm thấu qua các mao quản này và gây ra hiện tượng thấm. Hơn nữa, Việt Nam khí hậu nhiệt đới, mưa nắng thất thường, mưa kéo dài mà nắng cũng kéo dài khiến cho vật liệu của công trình xảy ra hiện tượng co ngót, giãn nở…khiến cho bề mặt bị phá hủy, nứt vỡ…cho nên nước xâm nhập nên vị trí tường, sàn bê tông càng bị thấm nhanh hơn.

Do đó, công tác chống thấm cho sàn bê tông là khá quan trọng cần ưu tiên thực hiện trước khi bạn đưa vào sử dụng và xảy ra tình trạng nêu trên. Cho nên người ta có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh” đừng để đến lúc sàn, trần tường bị thấm nước, xuống cấp rồi mới lo đến việc chống thấm cho công trình. Vậy để chống thấm cho công trình các biện pháp thực hiện ở đây là gì? Hiện nay với công trình có sàn/trần bê tông cần được chống thấm có thể áp dụng một trong những cách sau:

1.Cách chống thấm sàn bê tông bằng vật liệu Sikaproof  Membrane

Hiện nay, Sikaproof  Membrane vật liệu chống thấm được nhiều người ưa chuộng.  Vật liệu này ở thể lỏng bitum polymer. Loại vật liệu này được sử dụng trong các trường hợp trước hoặc sau khi xây dựng. Trước khi xây dựng người ta đổ lớp chống thấm này lên sau đó với thêm lớp bê tông  và vữa trát, dùng để chống thấm sàn mái bê tông, ban công, tầng hầm, tường, …Loại vật liệu dễ dàng thi công, linh hoạt trong việc sử dụng và giá thành cũng không quá đắt đỏ.

Chống thấm trần nhà bằng dung dịch

Chống thấm trần nhà bằng dung dịch

2.Cách chống thấm trần bê tông bằng màng chống thấm tự dính – khò nóng

Bạn có thể sử dụng màng chống thấm tự dính đây là loại màng mỏng dạng tấm có HDPE (Hight Density Poli Etilen) – vật liệu nhựa có khả năng chịu nhiệt khá tốt và không bị biến dạng hay phản ứng dưới tác dụng của acid, muối, kiềm có thể ngăn cản thẩm thấu của nước, hóa chất lỏng. sử dụng vật liệu chống thấm này cũng đơn giản, trong việc thi công thân thiện với môi trường, không có hóa chất độc hại đối với sức khỏe con người, , tuy nhiên khi sử dụng nó gặp phải vấn đề khe hở giữa các mối nối nếu không kỹ càng sẽ giảm chất lượng công trình.

Chống thấm bằng màng nhựa khò nóng

Chống thấm bằng màng nhựa khò nóng

3.Cách chống thấm trần nhà bê tông bằng nhựa đường

Ngoài 2 vật liệu trên, bạn cũng có thể sử dụng nhựa đường. Vật liệu nhựa đường có thành phần chủ yếu của nó là bitum nên khả năng chống thấm khá hiệu quả được sử dụng để chống thấm trên diện tích bề mặt  lớn. Khi chống thấm trần nhà bê tông bằng nhựa đường,công tác vệ sinh làm sạch bề mặt chống thấm cấn được đảm bảo không có bụi bẩn và khô ráo và lót trên bề mặt lớp lót Primer gốc nhựa đường .

Chống thấm tràn bê tông bằng nhựa đường

Chống thấm tràn bê tông bằng nhựa đường