Tham khảo qui trình đánh bóng sàn bê tông

Xu hướng sử dụng sàn nhà bằng bê tông đánh bóng đang phát triển mạnh, được nhiều nhà xưởng sản xuất ưa thích. Từ sàn bê tông có sẵn qua quá trình đánh bóng cho ra những sàn nhà phẳng bóng, đồng thời tăng cường độ cứng cho sàn bê tông. Dưới đây là qui trình đánh bóng sàn bê tông, chúng ta hãy cùng tìm hiểu

Qui trình đánh bóng sàn bê tông

Từ những sàn bê tông xù xì, nhờ máy móc đánh bóng cho một mặt sàn sáng bóng, thẩm mỹ cao. Để đánh bóng bê tông chúng ta cần có những dụng cụ sau

+/ Máy mài và đánh sàn bê tông

+/ Đĩa bóc sơn tự san phẳng PCD

+/ Các loại đĩa mài sàn bê tông

+/ Hóa chất giúp tăng cường độ cứng của sàn bê tông

+/ Đĩa đánh bóng sàn các loại

Đánh bóng sàn bê tông giúp sàn nhà sáng bóng, thẩm mỹ

Đánh bóng sàn bê tông giúp sàn nhà sáng bóng, thẩm mỹ

Qui trình các bước đánh bóng sàn bê tông

Bước 1: Vệ sinh bề mặt sàn bê tông thật sạch

Bước 2:  Dùng đĩa mài kết hợp máy mài nền loại bỏ lớp bê tông phía trên đồng thời tạo độ phẳng cho mặt sàn. Dùng đá nhựa resin 50#, 100#, 200# để xử lý bề mặt bê tông. Đồng thời trám vá lỗ vỡ và vết nứt có trên mặt sàn.

Bước 3: Vệ sinh hút sạch bụi mặt sàn một lần nữa. Tiếp theo thi công phủ tăng cứng C2 Hard Blend

Bước 4:  Sau 12-24h hóa chất làm cứng thẩm thấu xuống mặt sàn. Dùng đĩa đánh bóng sàn mài với nước để tạo độ bóng cho sàn nhà đồng thời loại bỏ hợp chất thừa dính trên mặt sàn

Bước 5: Dùng máy đánh bóng sàn đánh bóng lại toàn bộ mặt sàn đồng thời vệ sinh lại sàn. Để sàn khô dùng máy đánh bóng đánh lại một lần nữa là kết thúc quá trình đánh bóng sàn bê tông.

Qua thao tác 5 bước thi công từ một sàn bê tông ráp nhám, xù xì trở thành một sàn bê tông bóng mịn, đem lại thẩm mỹ cho toàn công trình.

Đây là một phương pháp hiện đại mang lại vẻ đẹp sáng bóng cho bề mặt sàn nhà. Tuy nhiên chỉ nên áp dụng phương pháp đánh bóng sàn này cho những sàn mới thi công, bề mặt sàn không bị hư hại.

Đánh bóng sàn bê tông giúp sàn nhà sáng bóng, thẩm mỹ

Đánh bóng sàn bê tông

Lợi ích của việc sử dụng phương pháp đánh bóng sàn bê tông

Sử dụng sàn nhà bê tông đánh bóng đang được coi là giải pháp sàn “xanh”. Phương pháp này vừa giúp tạo thẩm mỹ cho sàn nhà lại giúp bảo vệ môi trường, tận dụng nền sàn có sẵn.

+Nâng cao tuổi thọ công trình: Bởi sàn bê tông sau khi được đánh bóng không bị bong tróc. Không gây bụi như khi sử dụng sàn bê tông. Bề mặt khối bê tông sau khi được đánh bóng phủ hóa chất có độ cứng độ bền gấp nhiều lần so với sàn bê tông nguyên bản ban đầu.

+Tiết kiệm chi phí: Sử dụng phương pháp đánh bóng sàn giúp sàn luôn sáng bóng, việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn. Không đòi hỏi nhân công cũng như phí vệ sinh bảo trì sàn nhà.

+ Sử dụng sàn bê tông đánh bóng giúp giảm hiện tượng sàn nhà “ đổ mồ hôi” vào mùa nồm. Gây mất vệ sinh cũng như trơn trượt không an toàn cho người sử dụng.

+ Sàn nhà được đánh bóng có độ bóng cao, phản xạ ánh sáng tốt. Do đó giúp giảm chi phí chiếu sáng trong các nhà xưởng, nhà kho.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn qui trình đánh bóng sàn bê tông. Đồng thời đưa ra những lợi ích mà sàn bê tông đánh bóng mang lại. Quí vị các bạn có nhu cầu sử dụng sàn bê tông hay thi công đánh bóng sàn bê tông vui lòng liên hệ với chúng tôi qua trang https://sanbetong.vn/ để có được thông tin chi tiết nhất về sản phẩm tuyệt vời này.