Tìm hiểu về tấm tường ALC – vật liệu tối ưu trong xây dựng

Tấm tường ALC hay Tấm tường bê tông khí nhẹ chưng áp hay tấm bê tông nhẹ đúc sẵn. Là vật liệu composite bao gồm xi măng, vôi, cát silic và cốt liệu nhẹ. Gọi là tấm tường nhẹ vì tấm bê tông này có tỷ trọng từ 35 đến 40kg/1m2.  Nhẹ hơn bê tông gấp 4 lần và gạch sét nung gấp 3 lần.

Tấm tường nhẹ ALC có 2 loại sử dụng lưới thép hàn hai chiều làm cốt thép và tấm không dùng cốt thép.

Cốt thép được xử lý bằng chất chống gỉ. Tấm tường ALC được sản xuất ở nhiệt độ cao và được xử lý bằng hơi nước. Do đó còn hay được gọi là tấm bê tông khí chưng áp.

Tấm ALC được sử dụng làm tường, mái, sàn nhà không chịu lực bên ngoài và bên trong, v.v. cho các tòa nhà thương mại, công nghiệp và dân dụng.

Công nhân thi công tấm tường nhẹ

Công nhân thi công tấm tường nhẹ

Tác dụng của tấm tường nhẹ ALC

Các tấm tường nhẹ là một loại vật liệu xây dựng xanh linh hoạt. Sở hữu những ưu điểm vượt trội về kỹ thuật và chức năng.

Những ưu điểm của tấm tường bê tông nhẹ ALC trở thành một giải pháp thay thế tường, sàn nhà được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng.

Tấm ALC được thiết kế cho tường không chịu lực, tường chịu lực, tường tầng hầm, tường ngăn, sànvà tấm mái,v.v. .

Tấm tường bê tông nhẹ nổi lên như một giải pháp thay thế ưu việt và thân thiện với môi trường. Cũng như để đẩy nhanh tiến độ xây dựng và bàn giao công trình.

Các thông số kỹ thuật của tấm tường ALC

Tấm tường nhẹ ALC là tấm bê tông nhẹ đặc có đặc tính cách nhiệt và được gia cố bằng thép. Chúng phù hợp cho các ứng dụng chịu tải và không chịu tải.

Các ứng dụng chịu lực được giới hạn trong các tòa nhà một tầng hoặc thấp tầng. Các tấm sàn và mái thường dài 3 mét và tiêu chuẩn là 61cm với các mối nối lưỡi và rãnh.

Tấm tường ALC được thiết kế có độ dày phù hợp để phục vụ cho tải trọng tác động lên cấu kiện.

Kết cấu tấm bê tông nhẹ ALC

Kết cấu tấm bê tông nhẹ ALC

Tấm tường này có chiều dài từ 1.200mm đến 4.800mm Độ cao: 600mm Độ dày: 50, 75, 100, 150, 200mm Độ chính xác theo TCVN12867:2020 & TCVN 7959:2017.

Ưu điểm của tấm tường ALC

Hệ tấm tường nhẹ này phù hợp nhất để đáp ứng các thách thức hiện nay về hiệu quả năng lượng, an toàn cháy nổ, cách nhiệt, v.v., hơn bất kỳ vật liệu xây dựng nào khác. Chúng ta hãy điểm qua các tính năng và lợi ích của tấm tường ALC nhé!

Lắp đặt tấm ALC rất nhanh chóng

Lắp đặt rất nhanh chóng

Cách nhiệt

Tấm tường ALC có cấu trúc độc đáo với khoảng 75% đến 80% là bọt khí. Những bọt khí tạo ra độ dẫn nhiệt thấp.

Có giá trị dẫn nhiệt thấp hơn 9 lần so với bê tông và 5 lần so với gạch sét nung.
Độ dẫn nhiệt thấp giúp các tấm tường ALC duy trì và giữ nhiệt độ trong nhà. Trong nhà sẽ mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Hệ tấm tường nhẹ ALC có thể giảm tiêu hao của điều hòa hay quạt mát đáng kể. Do đó tạo ra khoản tiết kiệm hóa đơn tiền điện khoảng 25%.

Cận cảnh tấm tường bê tông nhẹ

Cận cảnh tấm bê tông nhẹ khi lên tường

Khả năng chống cháy cao

Hệ tấm tường nhẹ ALC có kết cấu độc đáo. Giúp khả năng chống cháy vượt trội liên tục khoảng 4 giờ đối với tấm dày 100 mm.

Điểm nóng chảy của tấm tường ALC là hơn 1.600 độ C và cao hơn nhiều so với nhiệt độ xây dựng thông thường là 650 độ C. Tấm tường ALC không thải ra khói, khí độc khi xảy ra sự cố hỏa hoạn.

Tấm tường nhẹ ALC cách âm tốt

Tấm tường ALC sở hữu đặc tính cách âm tự nhiên. Chúng cũng có thể giảm rung động cơ học đến mức tối đa.

Khả năng cách âm của các tấm này nằm trong khoảng 40-60Db tùy thuộc vào độ dày của tấm và cách xử lý bề mặt. Chúng có thể đồng thời hoạt động như một vật liệu hấp thụ âm thanh và kháng âm, điều mà các vật liệu xây dựng khác như gạch sét nung hay gạch bê tông không nung không thể thực hiện được. Điều này rất lý tưởng khi lựa chọn xây dựng khách sạn, bệnh viện, toàn nhà thương mại hay nhà ở dân dụng.

Một nhà xưởng dùng tấm bê tông nhẹ làm tường bao

Một nhà xưởng dùng tấm bê tông nhẹ làm tường bao

Chống nước và chống ẩm tốt

Trong tấm ALC có hàng triệu lỗ siêu nhỏ. Nhờ đó chống lại dòng mao dẫn của nước và chống nước và độ ẩm mạnh mẽ.

Trọng lượng sản phẩm nhẹ

Tấm ALC có tỷ trọng khoảng 700-750 kg/m3, chỉ từ 35 – 40 kg/m2 nhẹ hơn bê tông gấp 4 lần và gạch gấp ba lần.

Đặc tính nhẹ này có thể giảm trọng lượng công trình. Từ đó giảm tải trọng lên nên móng móng. Tiết kiệm tổng thể trong chi phí xây dựng từ 15% – 20%.

Tấm tường bê tông nhẹ này kết hợp với nhà thép tiền chế rutsa ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí xây dựng

Tấm tường bê tông nhẹ này kết hợp với nhà thép tiền chế rutsa ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí xây dựng

Độ bền và sức mạnh

Quy trình hấp tiệt trùng bằng hơi nước áp suất cao mang lại cho tấm tường ALC cường độ cao trên tỷ lệ trọng lượng. Thậm chí cao hơn bê tông M 150.

Tấm tường nhẹ được sử dụng với cốt thép để đáp ứng các yêu cầu thiết kế chịu lực như khả năng chịu lực, độ cứng, khả năng chịu cắt, độ võng, v.v.

Do cường độ chịu tải cao, tấm bê tông nhẹ ALC là lựa chọn ưu tiên cho tất cả các loại tường: tường ngoài và tường trong, chịu lực và không chịu lực, tầng hầm và tường lửa, v.v. Chúng có thể hấp thụ các tác động mạnh, đồng thời chịu lực tốt . Có khả năng chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà không bị rạn nứt. Hệ tấm tường bê tông nhẹ này có tuổi thọ thiết kế từ 50 đến 80 năm.

Thân thiện môi trường

Tấm tường bê tông nhẹ ALC là sản phẩm xây dựng thân thiện với môi trường. Từ khâu nguyên liệu đến quá trình sản xuất không phát thải chất thải độc hại ra môi trường.

Sự lãng phí là tối thiểu và không đáng kể và toàn bộ vật liệu có thể tái sử dụng và tái chế.

Chống động đất

Động đất tác dụng lên một cấu trúc tỷ lệ thuận với trọng lượng của nó. Các tấm tường nhẹ có thể làm giảm đáng kể trọng lượng của cấu trúc. Tấm ALC có cường độ tường cắt cao và có khả năng chống lại tải trọng kéo. Tấm ALC có thể chịu được tải trọng gió.

Rút ngắn thời gian thi công

Tấm tường bê tông nhẹ ALC được sản xuất với kích thước chính xác. Do đó dung sai về chiều dài, chiều cao và chiều rộng chỉ +/- 2 mm.

Việc sắp xếp cố định lưỡi và rãnh nhanh chóng và dễ dàng và chỉ sử dụng các mối nối vữa mỏng và bột trét.

Những mối nối vữa mỏng và kích thước chính xác này có thể loại bỏ các vết nứt có thể xảy ra và tăng tốc độ xây dựng. Tường ALC được bảo dưỡng hoàn toàn trong 11 giờ. Trong khi bê tông mất 28 ngày, hạn chế tối đa các vết nứt do co ngót.

Tấm bê tông nhẹ này kết hợp làm tường, sàn nhà và hệ khung dầm thép tiền chế rút ngăn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí

Tấm bê tông nhẹ này kết hợp làm tường, sàn nhà và hệ khung dầm thép tiền chế rút ngăn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí

Các mối nối được bịt kín bằng chất kết dính đặc biệt và không cần bảo dưỡng. Sau khi lắp đặt có thể bả trực tiếp trên bề mặt.

Tấm tường này có thể được cắt và tạo rãnh bằng các dụng cụ gia công dễ dàng hơn nhiều so với các sản phẩm bằng gỗ. Hệ tấm bê tông nhẹ này có thể được cắt dễ dàng, tạo lõi, nối đất và lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng. Các mối nối và khe hở có thể được thực hiện bịt kín dễ dàng.

Xe của Panel Thành Đô vân chuyển vật liệu đến công trình

Xe của Panel Thành Đô vân chuyển vật liệu đến công trình

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, báo giá và thi công tấm tường ALC xin liên hệ!

Công ty TNHH Panel Thành Đô
Văn phòng: Phòng 602 Số 1 Ngõ 329 Cầu Giấy – Hà Nội.

Mr Đô: 0981.111.698 – Zalo 0989.535.790

Xưởng sản xuất kết cấu thép: thôn 8 xã Yên Sở – Hoài Dức – Hà Nội.

Giấy phép đăng ký kinh doanh số0107809837 do Sở kế hoạch Đầu tư – TP Hà Nội cấp  ngày 17/04/2017.

Fanpage Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Nguồn vincivilworld.com