Tấm tường bê tông đúc sẵn thay thế hoàn hảo gạch sét nung

Tấm tường bê tông đúc sẵn – vật liệu thay thế tường gạch nung

Tấm tường bê tông đúc sẵn hiện nay đang được coi là vật liệu thay thế hoàn hảo cho gạch sét nung. Vậy tấm tường bê tông đúc sẵn có những ưu điểm nào? Chúng to cùng đi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tính cấp thiết của tấm tường bê tông đúc sẵn

Mục tiêu của đề tài là nghiên cứu việc ứng dụng tấm tường bê tông rỗng đúc sẵn để thay thế cho tường gạch xây truyền thống.

Hiện nay tại Việt Nam tường bao ngoài, tường ngăn giữa các căn hộ trong tòa nhà và tường ngăn giữa các phòng trong căn hộ phần lớn được xây từ gạch đất
nung truyền thống. Tuy nhiên việc sử dụng tường xây từ gạch đất nung trong các công trình xây dựng ngày càng bộc lộ nhiều nhược điểm.

Tấm tường Acotec là một loại vật liệu xây dựng mới, tiên tiến

Tấm tường Acotec là một loại vật liệu xây dựng mới, tiên tiến

– Mang tính chất thủ công, tốn nhiều thời gian xây dựng, hoàn thiện, dẫn đến kéo dài thời gian xây dựng công trình, làm giảm hiệu quả kinh tế.

– Tuổi thọ, độ bền không cao.

– Khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm không cao.

– Chiều dầy tường lớn, làm giảm diện tích sử dụng của căn hộ.

– Công nghệ sản xuất không thân thiện với môi trường. Với chính sách hạn chế vật liệu nung của Chính phủ, trong tương lai giá thành gạch sét nung sẽ tăng và nguồn cung sẽ bị hạn chế, việc sử dụng gạch đất nung trong công trình sẽ bị giới hạn. Do đó việc sử dụng các loại vật liệu mới, kết cấu mới thay thế cho tường gạch đất nung là một nhiệm vụ cấp thiết. Tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn là một giải pháp lý tưởng để thay thế cho tường gạch đất nung. Do tấm tường bê tông này có những ưu điểm vượt trội, khắc phục được hầu hết các nhược điểm của gạch đất nung.

Tấm tường bê tông đúc sẵn thay thế hoàn hảo gạch sét nung

Tấm tường bê tông đúc sẵn thay thế hoàn hảo gạch sét nung

Tìm hiểu về tấm tường bê tông đúc sẵn

Tấm tường bê tông đúc sẵn là gì?

Tấm tường rỗng đúc sẵn là những tấm tường có lỗ rỗng chạy dọc theo chiều cao hoặc chiều dài tường, được sản xuất từ bê tông thông thường hoặc bê tông nhẹ. Tấm tường rỗng tiền chế được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau: làm tường ngăn giữa các căn hộ và giữa các phòng, tường bao che, tường rào trong các công trình dân dụng và công nghiệp, tường chống ồn cho các công trình giao thông v v…

Ưu điểm của tấm tường bê tông đúc sẵn

Tấm tường rỗng đúc sẵn đem lại hiệu quả kinh tế lớn do tiết kiệm vật liệu và nhân công xây dựng. Tấm tường rỗng từ bê tông hoặc bê tông nhẹ, chiều dầy nhỏ hơn nên tiết kiệm chi phí vật liệu hơn so với các loại tường truyền thồng như tường gạch, block bê tông khí trưng áp. Tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn có thể dễ dàng thi công lắp đặt với năng suất cao. 3 công nhân có thể dễ dàng lắp đặt 6m2 tường trong 1 giờ (tương đương 40m2 tường trong 1 ca lao động 8 tiếng):

– Tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn được chế tạo trong nhà máy với độ chính xác cao, bề mặt nhẵn có thể sơn hoàn thiện luôn mà không cần lớp vữa chát.

– Các lỗ rỗng trong tấm tường được sử dụng linh hoạt để bố trí hệ thống kỹ thuật (điện, nước). Có thể cắt, khoan tấm tường để bố trí hệ thống kỹ thuật dễ dàng.

– Khả năng chống ẩm, chống cháy cao nên tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn được sử dụng tại những nơi có độ ẩm và nhiệt độ cao như nhà tắm, nhà bếp, nhà kho.

– Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, Tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn được sử dụng ho các công trình có yêu cầu cao về độ cách âm, cách nhiệt: trường học, bệnh
viện, nhà ở vv…

 Tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn làm từ bê tông có độ bền và tuổi thọ tốt hơn tường gạch truyền thống, phù hợp với xu hướng hạn chế sử dụng vật liệu nung.

– Chiều dầy tường rỗng bê tông đúc sẵn chỉ từ 68mm đến 140mm, giảm đáng kể so với các loại tường truyền thống khác. Giúp tăng diện tích sử dụng căn hộ. Tăng lợi nhuận cho chủ đầu tư.

– Nguyên vật liệu để chế tạo tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn đơn giản (xi măng, cát, đá, nước), có nguồn cung cấp dồi dào.

– Với những ưu điểm nổi bật Tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn được sử dụng rất rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới, từ các nước phát triển như Đức, Phần Lan, Tây Ba Nha, Nga, Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất vv… đến những nước đang phát triển, có nhiều điều kiện tương đồng với Việt Nam
như Ai Cập, Trung Quốc, Phi-lip-pin, Thái Lan, Indonessia vv…

Tại Việt Nam việc sử dụng Tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn còn mới. Điều này vừa là lợi thế vừa là khó khăn cho những doanh nghiệp muốn đầu tư dây chuyền sản xuất. Với tiềm lực và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng tiền chế của Công ty Cổ phần sở hữu Thiên Tân hoàn toàn có thể đáp ứng để sản xuất rộng rãi và đưa ra thị trường.

Hạn chế của tấm tường rỗng đúc sẵn

– Phải đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại.

– Kích thước, khối lượng 1 Tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn lớn so với các gạch xây nên khi vận chuyển, thi công, lắp dựng phải sử dụng các thiết bị hỗ trợ: xe nâng, cẩu vv…

Tiêu chuẩn của tấm tường rỗng đúc sẵn

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và dựa trên TCVN 11524:2016 của hội bê tông Việt Nam về thiết kế,chế tạo,bảo quản,vận chuyển và lắp đặt,sử dụng đối với tấm tường rỗng bê tông rỗng đúc sẵn.

Kích thước của tấm tường rỗng đúc sẵn

– Chiều dầy tấm tường phụ thuộc vào công năng của tường trong công trình:

+ Tường ngăn giữa các phòng trong căn hộ: 68mm hoặc 75mm;

+ Tường ngăn giữa các căn hộ: 100mm hoặc 120mm;

+ Tường bao ngoài: 140mm.

– Chiều rộng tấm tường: 300mm và 600mm.

– Chiều cao tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn không quá 3,3m. Được phép ghép các tấm tường bê tông đúc sẵn chồng lên nhau theo chiều cao. Chiều cao của bức tường có thể lên đến 9m. Khi ghép tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn theo chiều cao phải tính toán đảm bảo khả năng làm việc và khả năng liên kết của chúng.

Chất liệu của tấm tường rỗng đúc sẵn

Thành phần hỗn hợp bê tông để sử dụng chế tạo tấm tường gồm:

– Xi măng Portland;

– Cát vàng;

– Nước;

– Cốt liệu rỗng (nếu có);

– Phụ gia (để tăng cường độ hoặc tăng tốc độ hóa cứng của bê tông nếu cần thiết).

Cấp phối của hỗn hợp bê tông phụ thuộc vào dây chuyền công nghệ sản xuất tấm tường bê tông đúc sẵn và cấp độ bền bê tông theo thiết kế. Đối với các máy đùn thông thường tỉ lệ nước/xi măng tối ưu là từ 0,34 đến 0,36. Độ sụt của hỗn hợp bê tông 0÷2cm.

Quy khách có nhu cầu tư vấn – thi công tấm tường bê tông đúc sẵn liên hệ

CTy   TNHH xây dựng Panel Thành Đô

Phòng 602 số 1 ngõ 329 Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline Mr Đô 0981.111.698